Tuyệt chiêu phương pháp kho cá chạch kho lá gừng cực ngon cho ngày cuối tuần.

Tuyệt chiêu phương pháp kho cá chạch kho lá gừng cực ngon cho ngày cuối tuần. Tuyệt chiêu phương pháp kho cá chạch kho lá gừng cực ngon cho ngày cuối tuần.

Món chạch kho lá gừng niêu đất vừa với vị bùi của chạch, vừa mang vị thơm của gia vị tự nhiên hài hòa với mùi lửa khiến cho người ta gợi nhớ lại thời con nít đi be tát bắt được ít chạch đồng về bà kho lên ăn cùngvới cơm nóng hổi.

cách làm cho cá chạch kho lá gừng cực đơn giản nhưng hương vị thì cực kì đặm đà, thơm phức luôn nhé, từng con cá chạch vàng ươm săn ngon và cực ngon, thưởng thức thịt cá cộng có hương thơm nồng của lá gừng sẽ khiến bạn ngây ngất ngay từ lần đầu thưởng thức ấy. Hãy cùng hưởng thụ hương vị tuyệt vời này cùng với các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Cá chạch kho lá gừng với thịt mỡ là một món ăn tương đối lạ và nghe tên đã thấy hấp dẫn. Lá gừng giúp cá giảm thiểu được mùi tanh, ăn cay cay rất ngon. Cùng học ngay phương pháp làm món ăn vừa ngon vừa lạ này để chiêu đãi cả gia đình thôi nào.

Tuyệt chiêu kho cá chạch lá gừng cực ngon cho bữa cơm chiều.

cá chạch kho lá gừng

Nguyên liệu cá chạch kho lá gừng ngon tuyệt:

  • Cá chạch: 1-2 kg.

  • Lá gừng tươi: 6 lá.

  • Hạt tiêu: hai thìa cà phê.

  • Đường: 4 thìa cà phê.

  • Nước mắm: 4 thìa.

  • Muối + dầu ăn + bột ngọt.

Cách khiến cá chạch kho lá gừng ngon

Bước 1

Cá chạch bạn mang về làm cho sạch: bỏ đầu rồi rửa mang hỗn tạp rượu, gừng cho sạch nhớt. Sau ấy đem cắt thành từng khúc vừa ăn. Thịt mỡ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 2

khi cá ráo nước bạn cho cá và thịt vào bát lớn rồi cho nước mắm, một ít dầu ăn, đường, hạt tiêu, lá gừng thái nhỏ, ớt băm vào và trộn đều rồi ướp khoảng 20- 30 phút.

Bước 3

Bạn cho hỗn hợp đã ướp ở bước trên vào nồi thêm nước sôi vào cho ngập xâm xấp mặt cá rồi thêm gia vị vào và bắc nồi lên bếp đun.

Bước 4

khi nồi cá sôi đều thì bạn hạ nhỏ lửa đun liu riu đến lúc nồi cá kho cạn nước thì tắt bếp và cho hạt tiêu vào.

Bước 5

Bạn có thể cho thêm lá gừng nguyên chưa cắt vào cho dậy mùi. Chú ý ko để cá cạn kiệt nước mà để lại một lớp kẹo bám vào đáy nồi ăn sẽ ngon hơn.

Niêu cá chạch chuẩn bị nấu

méc nhỏ:

  • Cá chạch nên đun càng lâu thì thịt cá sẽ càng dễ ngấm lá gừng thơm ngon và béo ngậy không cưỡng.

  • khi thưởng thức bạn nên ăn cùng với dưa cải muối lý tưởng nhé.

Vậy là chỉ mấy bước đơn thuần bạn mang ngay món cá chạch kho lá gừng ngon thơm đặm đà rồi. Món ăn này mà thưởng thức cộng cùng với cơm nóng thì còn gì hoàn hảo hơn. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng mang món cá kho lá gừng thịt mỡ này.

các lưu ý nhỏ cho món cá chạch kho

Cá chạch thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

lúc bạn ướp cá bằng chút đường sẽ giúp thịt cá săn chắc hơn, những nguyên liệu khác giúp thịt cá thêm đặm đà. Việc ướp cá bằng nước mắm sẽ ngon hơn lúc ướp bằng bột nêm hay muối.

lúc cá còn 1/3 nước trong niêu thì bạn phải căn vặn nhỏ lửa lại, việc bạn đun 2 loại lửa này giúp ngon hơn lúc bạn kho với 1 lửa.

Món ăn ngon khi thưởng thức có cơm nóng hoặc có bún.

Chúc Anh chị em thành công!

Giới thiệu

Hi mình là Lee Phan. Bogger chia sẻ các kiến thức về ẩm thực bốn phương với mong muốn chia sẻ kiến thức hay đến mọi người.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments