Tuyệt chiêu cách trị dầu bán khi chiến cá

Tuyệt chiêu cách trị dầu bán khi chiến cá Tuyệt chiêu cách trị dầu bán khi chiến cá

Để thức ăn ráo nước, bạn hãy cho vài hạt muối vào chảo khi dầu đang sôi … đây là một trong những cách giúp mỡ ra khỏi chảo khi rán.

Sử dụng chảo có thành cao

Cá chiên trên chảo cao
Cá chiên trên chảo cao

Thành nồi cao sẽ khiến mỡ khó trào ra ngoài. Bạn cũng nên chọn loại chảo chống dính tốt, giúp đảo thức ăn dễ dàng hơn.

Để ráo thức ăn trước khi đổ vào nồi

Rau, thịt cá … vừa rửa sạch, không nên đổ ngay nước vào chảo, vì nước và dầu ăn là hai chất lỏng khó tan sẽ làm nổ các phân tử nước và làm tiếp tục thoát mỡ. . Chờ thực phẩm ráo nước trước khi đặt nồi lên bếp. Ngoài ra, trước khi đổ dầu vào nồi chiên, nhớ lau khô chảo khỏi nước.

Sử dụng màn chắn

Tùy từng loại thực phẩm mà bạn có thể đậy nắp chảo khi chiên, vì như vậy thực phẩm sẽ bị mềm và không giòn. Đậy vung có thể làm món thịt heo rất ngon nhưng đối với món cá, giò thì rất rở. Nhớ đóng nhẹ nắp để hơi nước thoát ra ngoài và tránh đọng hơi nước ở mặt trên khi nhấc xuống. Nước sẽ chảy vào chỏ và bắn tung tóe.

Ngày nay, nhiều cửa hàng bán dụng cụ nấu nướng bán nhiều loại vỉ bề mặt. Lưới lọc này có các ô nhỏ có thể giúp không khí thoát ra ngoài nhưng lại làm tốt công việc hạn chế dầu mỡ bắn tung tóe.

Cách chiên cá không bị bắn
Cách chiên cá không bị bắn

Cho muối vào chảo khi dầu sôi.

Khi dầu thật sôi, bạn rắc đều muối hạt vào chảo rồi mới cho thực phẩm vào chiên. Muối sẽ giúp hạn chế đổ dầu và khử độc tốt cho dầu ăn.

Không sử dụng dầu ăn cũ

Dầu chiên dùng một lần thường làm cho thực phẩm dễ cháy hơn và dễ bắn tung tóe. Nếu bạn đổ dầu thừa vào bát vẫn còn nước sau khi chiên, bạn sẽ thấy dầu bắn vào lần sau khi chiên thực phẩm với lượng dầu thừa đó. Dầu cuối cùng đã được đốt và tất nhiên, nó cũng sẽ bị ném bom.

Giới thiệu