Trứng ngâm nước tương lạ miệng – Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?

Trứng ngâm nước tương lạ miệng – Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?
79 / 100

Trứng ngâm nước tương đã trở thành món ăn nổi tiếng trên cộng đồng mạng trong những năm gần đây. Màu sắc rực rỡ, rất cơm và nguyên liệu đơn giản có thể bảo quản trong vài ngày mà không rắc rối gì. Nhiều người đã học cách nấu trứng ngon từ nước tương, giờ đây bạn cũng vậy? Cùng vào bếp chế biến món ngon này trổ tài cho mọi người nhé.
Trứng ngâm tương còn được gọi là trứng mayaks có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Trứng có vị thơm thơm và béo là vị đặc trưng của món ngon này. Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, bạn có thể biến món trứng luộc quen thuộc trở nên hấp dẫn, lạ miệng và dậy hương vị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm trứng ngâm nước tương kiểu nhật và giải đáp thắc mắc của các bạn Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu? sẽ có tất trong bài viết ngắn dưới đây nhé!!!

Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu nhật!!

Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu nhật!!
Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu nhật!!

Nguyên liệu làm món trứng ngâm nước tương kiểu nhật

-Trứng gà
-Nước tương Nhật
-Rượu nấu ăn Mirin
-Hành lá, gừng, tỏi.
-Gia vị.

Làm món trứng ngâm nước tương kiểu nhật

Với công thức nấu ăn này bạn hãy theo công thức đơn giản này để có được món trứng ngon như ý nhé. Bằng cách đó, bạn có thể ngâm những quả trứng ngon và thơm ngon trong nước tương để dùng dần. Đặc biệt, phần lòng đỏ bên trong mềm và có chút béo ngậy rất lý tưởng để ăn với cơm.
Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu.
-Rửa sạch và băm nhỏ lá tỏi, gừng ( băm nhỏ hơi rối bạn nhé). Cho trứng vào nước luộc trứng, sau đó cho một chút giấm gạo vào để dễ bóc vỏ.
-Đối với trứng lòng đào, bạn cần chuẩn bị nước đá. Sau khi nấu khoảng 5-6 phút, bạn vớt trứng ra cho vào tô nước đá lạnh để trứng không bị biến thành trứng chính. Chờ trứng nguội trước khi bóc vỏ.
Bước 2: Trứng ngâm trong nước tương
Sau đó trộn đều hỗn hợp gồm xì dầu, rượu mirin, hành lá, tỏi, gừng và đường. Đun sôi trên lửa.
-Trước khi tắt bếp hãy để nguội rồi đổ vào hộp trứng.

Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?
Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?

Trứng ngâm xì dầu để được bảo lâu?

– Trứng  có thể dùng được trong khoảng 5 giờ. Tuy nhiên có thể ngâm lâu hơn để nước tương thấm vào vỏ và lòng đỏ trứng.
– Nước tương ngâm trong tủ lạnh từ 1-3 ngày sẽ đặc lại và lòng đỏ mềm nhũn và có màu sẫm. Phần thịt trắng bên ngoài giòn rụm, rất thích hợp để ăn với cơm

Xem thêm: Cá kho làng Vũ Đại giá bao nhiêu? Mua cá kho làng vũ đại ở đâu?

Cách Bảo Quản Trứng Ngâm Tương

Trứng ngâm nước tương bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vòng một tuần. Đó là một món ăn rất thiết thực cho những người không có thời gian nấu ăn.

Xem ngay  Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Yêu cầu thành phẩm

Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?
Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?

Trứng ngâm chín có màu vàng đẹp mắt, khi tách đôi quả trứng có màu trắng tươi, mềm và giòn, lòng đỏ mịn, chấm với nước tương rất ngon.
Khi ăn, thưởng thức vị béo ngậy của trứng thấm nước tương mặn ngọt, thơm ngọt của hành, tỏi và cay nhẹ của ớt.

Một số điểm cần lưu ý khi nấu trứng với xì dầu

Để nấu, bạn cần chọn trứng gà ta. Món trứng ngâm sẽ to và ngon.
Khi cho trứng vào hộp, bạn có thể dùng đũa hoặc tăm tre phủ lên mặt trứng rồi phết xì dầu lên để trứng ngấm đều gia vị.
Bạn không thể dùng xì dầu ngâm trứng để luộc trứng thêm rồi mới ngâm. Hoặc bạn có thể trộn với cơm nóng hoặc rau luộc sẽ rất ngon.
Trứng đậu nành nếu muốn ăn sớm phải đợi ít nhất 2 tiếng. Để trứng không bị mặn, không nên để trứng quá 12 giờ.

Xem thêm:

Cá kho làng Vũ Đại giá bao nhiêu? Mua cá kho làng vũ đại ở đâu?

Các món ngon từ thịt chân giò heo

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x