Tổng hợp những cách chế biến cá hồi ngon, bổ dưỡng update 2021

0
5

Bạn muốn chế biến cá hồi ngon và lại bổ dưỡng? Hãy để alittleitalian hoàn toàn có thể gợi nhắc cho mình những cách làm món ăn ngon vị từ cá hồi.

Cá hồi là loại thực phẩm chứa được nhiều chất dinh dưỡng mang đến hàm lượng lớn cho cơ thểđể nấu cá hồi 1 cách dễ dàng hơn, alittleitalian xin được gửi đến bạn các cách làm hấp dẫn ngay kế nhiệm này.

Cách chế biến cá hồi ngon

1 Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Các nguyên liệu cần có chế tạo cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

  • Cá hồi tươi phi lê 200g
  • Bơ thực vật 2 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng cafe
  • Chanh 1 quả
  • đường 1 muỗng cafe
  • Bột bắp 1 muỗng cafe
  • hạt tiêu 1 muỗng cafe
  • muối bột nửa muỗng cafe
  • củ gừng 1 củ
  • tỏi 1 củ

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Bước 1: Ướp cá hồi

Ướp cá hồi

đầu tiên đem phần thịt cá ra chế biến sơ quarửa cho sạch rồi thấm cho khô, tiếp chính vì như thế cho nửa muỗng cafe nước chanh, nửa muỗng cafe muối hạthạt tiêu và xoa khắp miếng cá cho ngấm vịtiếp nối ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Áp chảo cá hồi

Đặt chảo lên trên bếp rồi lấy 1 muỗng nhỏ canh bơ thực vật thoa đều lên chảo, đun cho đến khi bơ tan chảy thì cho cá vào áp mỗi mặt khoảng 1 phút với lửa lớn, tiếp vì vậy cho cá ra khay.

Bước 3: Làm nước dùng sốt bơ chanh

 Làm nước sốt bơ chanh

Bỏ 1 muỗng cafe bột bắp, 1 muống nêm canh nước lã, 1 muỗng cafe tương, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước chanh cốt đã vắt vào một cái chén rồi đảo đều đến lúc đường đc tan ra.

Xào đều hỗn hợp với bơ

sau đó làm cho chảo nóng lên, cho 1 muỗng nhỏ canh bơ vào rồi lần lượt bỏ củ tỏi đã băm, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi vào. Đổ các thành phần hỗn hợp sốt vào và xào đều qua lại, đun cho đến khi sốt sệt lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

thành quả

Món cá hồi sốt bơ chanh

Món cá hồi sốt bơ chanh thơm và ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng lại còn ngọt vị sẽ tạo cho ta cảm hứng ăn ngon với vị béo không ngán rất thích hợp cho những bữa tiệc tại gia đầy lôi cuốn.

2 Cháo cá hồi bí đỏ

Các nguyên liệu làm cháo cá hồi quả bầu đỏ

  • Gạo tẻ 1 chén
  • Cá hồi tươi phi lê 200g
  • bí đỏ 200g
  • dầu chiên 2 muỗng canh
  • củ gừng cắt 2 lát
  • hành lá 50g
  • Giấm táo 1 muống nêm canh
  • các gia vị nêm nếm muốinước mắmđường kính trắng

cách chế biến cháo cá hồi quả bí đỏ

Bước 1: sơ chế Nguyên vật liệu

rửa sạch cá hồi kế tiếp đem quả bầu đỏ bỏ vỏ và thái thành những miếng bé dại. Đem đi hấp chín rồi làm nát bí. sẵn sàng nấu cháo, ta nên chuẩn bị gạo đã có được ngâm khoảng từ là một giờ để gạo rất có thể mềm nấu nhanh nátCắt hành cây thành khúc khoảng 5mm, còn phần củ thì dùng dao đập dập và giã nát ra.

Xem ngay  Cách làm xôi xoài chuẩn Thái Lan dẻo ngon nhất bằng nồi cơm điện

Bước 2: Luộc sơ cá hồi

Luộc sơ cá hồi

sau thời điểm chế biến sơ qua hoàn thành Các nguyên liệu, ta bước đầu hâm sôi khoảng 500ml nước với ⅓ muỗng cafe muối bột và sẽ cho phi lê cá hồi vào luộc, bật nhỏ lửa trong vòng 5 phút cho cá được chín.

Khi cá chín, ta gắp cá ra nghiền nhỏ và để lại phần nước luộc cá để làm nên cháo cho ngon.

Phi phần hành cây cho vàng lên rồi bỏ cá hồi vào phi cùng 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe gia vị mì chính. Phi đến khi chúng ta cảm nhận thấy thịt cá đã có được săn lại thì tắt lửa.

Bước 3: Nấu cháo cá hồi bí đỏ

Cho gạo đã có ngâm vào nước luộc cá rồi thêm 500ml nước lạnh bật bếp nấu lên. Khi nước đã sôi để lửa thật nhỏ rồi khuấy đều tay. Đến khi cháo đã nhừ ta bỏ quả bí đỏ nghiền vào khuấy đều lên rồi bỏ ½ muỗng cafe muối bột, 2 muỗng cafe gia vị mì chính, 1 muỗng cafe mắm và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị khách hàng. Múc cháo ra tôbỏ một ít hành đợi hơi nguội rồi hưởng thụ.

thành phẩm

Cháo cá hồi bí đỏ

vậy là chúng ta đã biết thêm cách làm cháo cá hồi quả bầu đỏ thơm và ngon cực kỳ cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng. Sẽ là món ăn thích hợp cho các bà mẹ muốn tẩm bổ cho con của tớkhông những có hàm lượng chất đủ chất cao cháo cá hồi quả bí đỏ được xem là sự chọn lựa hoàn chỉnh cho những bữa cơm góp thêm phần mớ lạ và độc đáo.

3 Cá hồi sốt cà chua

Các nguyên liệu cần có món cá hồi sốt cà chua

  • Cá hồi tươi phi lê 200g
  • nước dừa 1 chén
  • quả cà chua 3 quả
  • Hành tím 3 củ
  • củ tỏi 10g
  • Ớt 1 trái
  • rau ngò 2 cây
  • Chanh 1 trái
  • hạt nêm agi ngon 1 muỗng cafe
  • nước mắm nam ngư 2 muỗng cafe

cách chế biến cá hồi sốt cà chua

Bước 1: bước đầu chế biến Các nguyên liệu cần có

Sơ chế nguyên liệu

rửa cho sạch cá bằng phương pháp dùng chanh tươi vắt lấy nước pha nước chanh cốt vừa vắt lộn với nước lọc bỏ thêm tí muối cho cá hồi ngâm khoảng từ 3 đến 5 phút, lật mặt qua lại rồi rửa sạch sẽ lộn với nước.

Cắt tỏi và hành tím thành các miếng béquả cà chua rửa cho sạch rồi bổ thành hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Chiên cá hồi

Chiên cá hồi

Cho ⅔ muỗng cafe gia vị hạt nêm vào cá hồi, tiếp chính vì thế bỏ ⅓ lượng củ tỏi và hành tím đã cắt mỏng dính vào, trở cá qua lại để cá thấm các gia vịtiếp nối ướp khoảng chừng 10 phút. Thêm nửa muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, rồi bỏ cá vào chiền cho ngả màu vàng sơ 2 mặt đem lên đĩa.

Bước 3: Làm cá hồi với sốt cà chua

Làm cá hồi với sốt cà chua

tận dụng phần dầu thừa khi chiên cá thêm vào nửa muỗng nhỏ canh dầu chiên. Khi dầu đã nóng bỏ hành tím và tỏi vào phi cho thơm. Rồi thêm cà chua vào xào đều một tí, tiếp đến bỏ 1 chén ăn cơm nước dừa.

Xem ngay  Cách làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen vừa truyền thống, vừa hiện đại

Khi sốt đã sôi và cà hơi mềmcho cá hồi vào rim cho đến lúc nước dùng để sốt cạn lại thì nêm vào 2 muỗng cafe nước mắm và ⅓ muỗng cafe gia vị hạt nêm cho vừa vị.

thành quả

Món ăn cá hồi sốt cà chua

món thức ăn cá hồi sốt cà chua đã có ra lò với nước dùng sốt chua ngọt cùng theo với thịt cá ngon mềm sẽ mang lại các món ăn mái ấm gia đình thêm hấp dẫn thơm ngon.

4 Cá hồi chiên nước mắm nam ngư

Nguyên vật liệu món cá hồi chiên nước mắm

  • Cá hồi tươi phi lê 800g
  • củ tỏi ½ củ
  • Ớt ½ củ
  • Hành tím 5 củ
  • Bột chiên giòn 40g
  • nước mắm 3 muống nêm canh
  • đường kính trắng 3 muống nêm canh
  • gia vị hạt nêm 1 muỗng nhỏ canh
  • tiêu 1 muỗng cafe
  • Màng bọc thực phẩm 1 miếng

cách thực hiện cá hồi chiên nước mắm nam ngư

Bước 1: bước đầu chế biến Nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

rửa sạch sẽ cá hồi, dùng củ gừng đâm giập hoặc băm nhuyễn ra trộn lẫn đều với một ít rượu trắng. Cho cá hồi vào bóp đều, ướp chừng từ 5 đến 10 phút rồi rửa sạch sẽ cùng với nướcHành, củ tỏi, ớt xay nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá hồi

 Ướp cá hồi

cho 1 nửa phần tỏi và ớt đã có được giã nát vào một cái tô đựng cá hồi rồi trộn lẫn đều lên ướp khoảng chừng 5 phút

tiếp nối bỏ phần bột chiên giòn vào bát ướp cá hồi và trộn lẫn đều lên hoặc dùng màng bọc nguyên liệu để có thể xóc bột đc đều hơn.

Bước 3: Chiên cá hồi

Chiên cá hồi

Bật bếp lên rót dầu vào chảođợi đến khi dầu đã nóng thì bỏ thêm cá vào chiên rán cho giòn, cho lửa vừa cho đến khi cá vàng đều các mặt. tiếp chính vì như thế vớt cá ra và để cho ráo nước

Bước 4: Làm cá hồi chiên nước mắm nam ngư

Làm cá hồi chiên nước mắm

Lấy một cái chén cho đườnggia vị hạt nêmhạt tiêu vào rồi bỏ tiếp nước mắm nam ngư trộn đều lên. Bật bếp ga cho chảo lên trên bếp bỏ thêm một tí dầu ăn phi thơm tỏi hành và ớt còn sót lại.

cho chỗ nước mắm và gia vị bột ngọthạt tiêu đã trộn đều vào làm sốt nước mắm. Khi sốt sôi, bỏ cá hồi đã có chiên vào khuấy đều sốt thấm vào cá rồi tắt lửa rồi nhắc xuống.

thành phẩm

Cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi chiên nước mắm đậm vị ngon lành còn dễ dàng chế biến với lớp cá giòn thơm, đậm chất khẩu vị sốt mắm cùng phần thịt cá mềm ăn lẫn với cơm trắng để giúp đỡ các món ăn biến thành ngon lành hơn và cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng hơn.

Xem ngay  Tuyệt chiêu cách làm yaourt tại nhà bằng sữa tươi đơn giản

5 Sashimi cá hồi

Nguyên liệu sashimi cá hồi

  • Cá hồi tươi phi lê 100g
  • Củ cải trắng 200g
  • lá tía tô 1 nhánh
  • củ gừng 20g
  • Nước tương 1 muỗng nhỏ canh
  • Wasabi 1 muỗng nhỏ canh

cách chế biến sashimi cá hồi

Bước 1: bước đầu chế biến Các nguyên liệu cần có

Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá hồi rồi sử dụng giấy ăn hoặc khăn giấy sạch lau thật khô phần nước trên bề mặt cáxem xét nên mua phần phi lê còn da thì sử dụng dao cắt bỏ đi để có món sashimi tuyệt đỉnh. Khi cắt cá hồi ta nên thái cá với chiều ruộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4cm và dày chừng khoảng từ 0.5 cm.

gọt vỏ củ cải, rồi rửa cho sạch với nước bào chúng thành các sợi nhỏ dạilá tía tô cũng rửa cùng với nước tiếp đến để cho khô ráo.

Bước 2: hoàn thành món thức ăn

bố trí cá lên đĩa, thêm lá tía tô, củ cải và nước mắm chấm là rất có thể hưởng thụ món ngon vị này rồi.

thành phẩm

món ăn sashimi cá hồi là món ăn nổi tiếng được rất nhiều người ưu thích. Với cách chế biến dễ dàngphần thịt cá mềm thơm, độ ngọt tự nhiên và thoải mái đổ thêm nước chấm đậm chất sẽ là món ăn khiến cho bạn khó hoàn toàn có thể bỏ dở.

 

Đánh giá post