Tổng hợp các món ngon từ trứng – Kèm cách chế biến đơn giản

Tổng hợp các món ngon từ trứng - Kèm cách chế biến đơn giản
88 / 100

Món ngon từ trứng tưởng chừng như rất khó nhưng không phải như thế, ngoài ra trứng có lẽ là nguyên vật liệu quá gần gụi giữa những bữa cơm hằng ngày rùi các chị em nhỉ. Trong nội dung bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các thiếu nữ thêm một vài món ăn rất ngon lành được tạo ra từ trứng, một sự kết hợp hoàn toàn mớ lạ và độc đáo như trứng luộc lòng đào, trứng kho, trứng ,muối, trứng ngâm nước tương,…

Tường chừng giữa Các nguyên liệu trứng và thì là chẳng liên quan đến nhau tuy nhiên khi phối hợp 2 nguyên liệu này bảo đảm các thiếu nữ sẽ thu được những thành quả rất bất ngờ cho mà xem. Trứng vẫn tạo được độ ẩm mềm lại hòa quyện cùng mùi vị đặc biệt của thì là đem về một trải nghiệm trọn vẹn mới lạ, khác hoàn toàn các món trứng thường ngày.

Không nên để Anh chị em chờ lâu nữa, cùng xem thêm ngay cách làm những món ăn ngon từ trứng. Ngoài ra trứng chính là món ăn đầy dinh dưỡng & được nhìn nhận là 1 trong những loại thuốc bổ với tương đối nhiều loại công dụng như phòng và xơ vữa động mạch, bảo đảm gan, ngăn ngừa quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về mắt, các bệnh ung thư…

 

1. Cách luộc trứng hồng đào

Cách luộc trứng gà hồng đào - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Cách luộc trứng gà hồng đào – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Nguyên liệu:

  • Trứng gà hoặc trứng vịt.
  • Vá để vớt trứng.
  • Nồi luộc có nắp kín.
  • Chậu nước đá để ngâm trứng cho dễ bỏ vỏ.

Cách làm:

Bước 1: Đổ một nồi nước to để luộc trứng, sau đó cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh.

Bước 2: Luộc trên bếp cho nước sôi và để sôi như vậy khoảng 5-6 phút, luộc như vậy sẽ giúp trứng chín có lòng đào. trong lúc luộc người nên dùng đũa xoay trứng nhẹ dịu để lòng đỏ vào giữa.

Bước 3: Khi trứng chín, bạn bỏ ra sau đó ngâm trong bát nước đá lạnh khoảng 2-3 phút làm cho dễ bóc tách vỏ.

2. Trứng ngâm tương

Thời gian gần đây, cứ khi tiết trời chuyển lạnh là trứng ngâm xì dầu lại biến thành các món ăn thương mến của rất nhiều gia đình. Đậm đà, thơm dậy vị, béo ngậy – tất cả những khẩu vị đặc trưng của món ăn này quyện cùng cơm trắng trong nội dung bài viết sau đây, mời người đến với cách làm món trứng ngâm xì dầu. Đặc biệt, phần trứng thành quả sẽ là trứng lòng đào sánh dẻo rất là ngon cơm đấy nhé.

Xem ngay  Mua cá kho làng vũ đại tại tphcm - giá bao nhiêu?
Cách làm trứng ngâm xì dầu - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Cách làm trứng ngâm xì dầu – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Các nguyên liệu cần có

  • 10 hột gà (nên chọn hột gà ta để thành phẩm béo và ngon hơn)
  • 3 cây hành lá, một vài nhánh tỏi, 3 củ hành tím
  • 250ml nước
  • 1 muỗng rượu trắng, 3 thìa cà phê đường, 1/3 hành tây bé dại
  • 1 muỗng muối hạt ăn
  • 1 chén con nước tương Hàn Quốc (nước tương còn được gọi là xì dầu). Thêm lần nữa, phần nước xì dầu dùng làm ngâm trứng cũng chính là nước xốt ngon để bạn và gia đình trộn cùng cơm nóng hoặc chấm rau.

Cách thực hiện như sau:

Trứng rửa sạch nhẹ dịu từng quả một. Nếu để trứng ở bên trong gầm tủ lạnh thì phải để trứng trở về độ nóng phòng mới đem luộc. Hâm sôi nước, bỏ vào 2 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối, nước sôi đặt từng hột trứng vào thìa to and nhẹ nhàng thả xuống nồi,thả mạnh trứng dễ vỡ nứt. Sau khi thả trứng vào luộc, bạn tính thời gian luộc khoảng 7-8 phút (trứng sẽ hơi lòng đào),thì vớt ra chén con sau đỏ thả vào ca nước đá thật lạnh. Làm cách vỏ trứng sẽ dê bóc hơn. Ngâm trứng cho đến lúc nguội hẳn rồi hãy bỏ ra.

 

Bước 1: Hành cây hoặc hẹ rửa cho sạch thái nhỏ. củ hành tây, hành củ tím cắt từng miếng nhỏ. Ớt xắt từng lát.

Bước 2: Đảo đều phần sốt ngâm trứng: cho xì dầu, nước trắng, rượu, siro ngô hoặc mật ong đung nóng, nêm nếm cho vừa vị & để nguội.

Bước 3: Trộn hành lá hoặc hẹ thái từng miếng nhỏ, hành tây, hành củ tím, ớt, dầu mè, vừng rang vào phần nước dùng để sốt.

Bước 4: Trứng tách bóc vỏ.

Bước 5: Xếp trứng vào hộp, sau đò đổ phần nước sốt vào ngâm khoảng 6 giờ là ăn được hoặc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm tối sau lôi ra ăn.

Trứng ngâm tương để được bao lâu

Để bảo quản trứng và giữ cho trứng luôn hồng đào, bạn cần vớt trứng ra khỏi nước sốt ướp. Sau đấy, cho trứng vào hộp, hoặc túi đóng kín lại, để vào tủ lạnh. Những quả trứng lòng đào ngâm nước tương này lưu trữ phải chăng trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 4 ngày. Đồng thời, đừng ngâm trứng có nước sốt ướp lâu hơn 12 giờ. Bởi, điều này sẽ khiến món trứng của bạn có vị rất mặn ấy. Bên cạnh đó, không thêm dầu mè vào hỗn tạp nước tương khi ngâm trứng. vật liệu này sẽ nhanh làm cho trứng hỏng hơn.

Ở Hàn Quốc, món trứng ngâm tương hàn quốc được ví  là “kẻ trộm gạo”, bởi vì rất hao cơm. Cách làm trứng ngâm xì dầu cũng rất đơn giản, chỉ mất ko tới 10 phút.

3. Trứng gà ngâm giấm

Nguồn gốc của bài thuốc trứng gà ngâm giấm

Là cách thực hiện được bình dân áp dụng từ xưa đến nay, khi mà chưa tồn tại sự phát triển các dịch vụ về sức khỏe mạnh mẽ như hiện nay. Theo tài liệu lưu lại, bài thuốc này còn có bắt đầu từ thời Hy Lạp, món ăn này được nhiều người ưa chuộng vì nó đem đến nhiều tác dụng, tạo ra dễ dàng.

Xem ngay  Cá kho làng Vũ Đại có gì đặc biệt? Được mệnh danh cá kho ngon nhất Việt Nam?

Tác dụng của trứng gà ngâm giấm

Quả trứng gà ngâm giấm chữa tiểu đường được xem là bài thuốc hiệu quả được dân dã áp dụng từ xưa đến nay. Tiểu đường là căn bệnh có thể xảy ra đối với bất cứ ai, do đó việc phòng tránh ngay từ thuở đầu là hết sức cần thiết.

Ăn uống, hoạt động, lười di chuyển,…là Một trong những Lý Do gây ra bệnh lý này. Hôm nay, chủ đề chia sẻ kiến thức hữu dụng cho người đọc về tiểu đường. MÌnh xin được chia sẻ cách chế biến trứng gà ngâm giấm tận nơi để hỗ trợ chữa tiểu đường.

Trứng ngâm giấm - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Trứng ngâm giấm – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Khâu sẵn sàng Các nguyên liệu để gia công trứng ngâm giấm vô cùng cần thiết, bao gồm:

cách làm

Mang quả trứng gà rửa sạch sẽ, kế tiếp đem nấu chín. kế tiếp, hãy dùng kim chọc một số trong những lỗ ở trên cái trứng. Mang quả trứng gà đã chọc lỗ đi ngâm qua trong cốc giấm táo. sử dụng tay hoặc thìa đảo sang vài lần rồi để trứng ngâm giấm qua đêm.

Cách dùng và liều lượng

Sau khoản thời gian ngâm trong đêm, sáng hôm sau ngủ dậy thì người bệnh tiểu đường hãy ăn trứng ngâm giấm này cùng theo với 1 cốc nước. Thực hiện 15-20 ngày liên tục theo cách này, mỗi ngày ăn 1 trứng gà ngâm giấm. Ngoài ra, cần phải theo dõi and kiểm tra nồng độ đường kính trắng huyết trên thể chất thường xuyên. Bạn cũng có thể mua máy đo đường huyết để theo dõi từng ngày, rất thuận tiện. Với bài thuốc dân gian này, fan nên tiến hành vào buổi chiều và sáng dùng là hợp lý nhất.

4.Trứng kho

Trứng kho là món ăn khá dễ dàng với các nguyên liệu chính là trứng. Thật ngon, bổ rẻ, lại không tốn tiền mua nguyên liệu. Trứng kho có độ béo bùi của trứng, nước dùng để sốt kho sền sệt tạo cho một mùi vị độc đáo và khác biệt lạ miệng.

Nguyên liệu làm món trứng kho

Trứng kho - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Trứng kho – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Nguyên liệu

  • 10 trứng vịt
  • Hành, ngò, củ hành tím
  • Hương liệu và gia vị đi kèm: nước màu dừa nguyên chất, đường, bột ngột, hạt nêm agi ngon, nước tương, ngũ vị hương

Cách kho trứng

Người rửa cho sạch hành cây, ngò. Cắt đầu hành đập cho dập, phần thân hành lá thì cắt nhuyễn. Hành tím lọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái lát. Ớt rửa cho sạch, cắt từng miếng mỏng nghiêng.

Bước tiếp nối, làm nước dùng để ướp trứng kho. đấy là bước quan trong quyết định sự mặn mà và gam sắc cho món trứng kho này. Người sử dụng tô sạch, sau đó cho 2 muỗng café nước màu thực phẩm, 4 muỗng canh nước tương (khoảng 50ml nước tương), 1 muỗng canh đường cát vàng, ¼ muỗng café gia vị bột ngọt & ¼ muỗng café ngũ vị hương.

Xem ngay  Cách kho cá trắm đen Làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam

Nước màu dừa là một trong hương liệu gia vị có thương hiệu gắn bó với các món kho, đặc biệt là món trứng kho này. Dường như, nước màu dừa còn dùng để làm nên nhiều món ăn ngon thu hút khác. Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết nước màu dừa chế tạo món thức ăn để hướng đến về công dụng hữu ích của gia vị này nhé.

5. Làm trứng gà muối bột

Trứng gà muối là một trong những món ăn rất ngon. Học cách làm trứng gà muối bột để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng và nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có làm trứng gà muối bột

  • Trứng 10 quả (trứng gà hoặc trứng vịt)
  • Muối tinh 100 gram
Trứng gà muối bột - các món ngon từ trứng
Trứng gà muối bột – các món ngon từ trứng

Cách làm trứng gà muối bột

Bước 1: Tách bóc lòng đỏ trứng

Bước 2: Bạn dùng miếng vải mềm sau đó cọ sạch trứng vịt, rồi lau khô bằng khăn sạch, tiếp theo bóc riêng lòng đỏ trứng ra 1 nửa phần vỏ.

Bước 3: Ướp trứng với muối

  • Rắc 1 lớp muối hạt tinh mỏng mảnh dưới mặt đáy vỏ trứng rồi đổ lòng đỏ vừa tách bóc từ nửa vỏ bên kia vào. Rắc tiếp 1 lớp muối lên trên lòng đỏ, cho kín bề mặt của trứng, ước chừng mỗi lòng đỏ là khoảng10 gr muối tinh.
  • Để thứ tự từng nửa quả trứng đã rắc muối bột vào khay đựng để cố định trái trứng kế tiếp lấy màng bọc thực phẩm để bọc lại. Cất ngăn làm mát tủ lạnh 24 đến 36 giờ (tùy hương vị muốn ăn mặn hay vừa mà ta để thêm 1-2 ngày).
  • Bóc tách lòng đỏ trứng muối khỏi vỏ, rửa sạch dưới nước lạnh, còn nếu không dùng hết ta cất vào ngăn ướp lạnh, lúc nào cần đến thì xả đông rồi tạo ra như bình thường.

Cách bảo quản trứng muối

Cách bảo quản như sau: Bạn để vào tủ lạnh ăn dần khoảng 10-12 ngày. Cách thứ 2 để bảo vệ trứng lâu dài hơn thì người đập trứng ra lấy lòng đỏ rồi đem nấu chín hoặc nướng chín, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này chúng ta cũng có thể dùng trứng trong 3 tháng, tuy nhiên người không để dài lâu vì trứng sẽ mất đi mùi thơm nhé.

Để ý chung khi làm món trứng muối:

Với cách làm trứng muối bột này người chăm chú phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt, trứng muối hạt có khả năng sẽ bị hỏng. Bạn cũng có thể thay trứng gà bằng trứng vịt để làm thành món hột vịt muối bột, để ý chọn trứng tươi nhé.

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x