Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeẨm thựcTổng hợp các món ngon từ trứng - Kèm cách chế biến...

Tổng hợp các món ngon từ trứng – Kèm cách chế biến đơn giản

Món ngon từ trứng tưởng chừng khó nhưng không phải đâu nhé. Bên cạnh đó, trứng có thể là nguyên liệu quá gần gũi giữa các bữa ăn hàng ngày đấy các nàng ạ. Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một số món ăn ngon được làm từ trứng với các cô gái trẻ, với sự kết hợp hoàn toàn đặc biệt và độc đáo, chẳng hạn như trứng luộc và trứng kho,…

Nguyên liệu trứng và thì là chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng kết hợp hai nguyên liệu này đảm bảo bạn gái sẽ nhận được hiệu quả vô cùng bất ngờ. Trứng vẫn có thể tiết ra nước mềm và quyện với hương vị đặc biệt của thì là, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới khác biệt hoàn toàn so với các món trứng thông thường.

Không làm các bạn chờ lâu nữa, hãy cùng tham khảo cách làm món ngon từ trứng nhé. Ngoài ra, trứng còn là một loại thực phẩm bổ dưỡng, được công nhận là một trong những thực phẩm bổ sung có nhiều công dụng như ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, các bệnh về mắt, ung thư …

1. Cách luộc trứng hồng đào

Cách luộc trứng gà hồng đào - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Cách luộc trứng gà hồng đào – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Nguyên liệu:

  • Trứng gà hoặc trứng vịt.
  • Vá để vớt trứng.
  • Nồi luộc có nắp kín.
  • Chậu nước đá để ngâm trứng cho dễ bỏ vỏ.

Cách làm:

Bước 1: Đổ một nồi nước lớn để luộc trứng, sau đó luộc trứng khi nước còn lạnh.

Bước 2: Đun sôi nước trên bếp và nấu khoảng 5 – 6 phút. Cách nấu này sẽ giúp trứng và lòng đào chín cùng nhau. Khi sôi, dùng đũa đảo nhẹ trứng để lòng đỏ nằm giữa.

Bước 3: Trứng sau khi chín vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh khoảng 2-3 phút để dễ bóc hơn.

2. Trứng ngâm tương

Thời tiết gần đây chuyển lạnh, món trứng ngâm nước tương trở thành món khoái khẩu của nhiều gia đình. Hương vị đậm đà, thơm và béo ngậy – tất cả những hương vị đặc trưng của món ăn này được trộn với cơm trắng trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo cách làm món trứng ngâm xì dầu nhé. Đặc biệt phần trứng thu được sẽ là trứng luộc chín mềm rất ngon.

Xem ngay  Cá hồi nấu món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử
Cách làm trứng ngâm xì dầu - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Cách làm trứng ngâm xì dầu – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Các nguyên liệu cần có

  • 10 hột gà (nên chọn hột gà ta để thành phẩm béo và ngon hơn)
  • 3 cây hành lá, một vài nhánh tỏi, 3 củ hành tím
  • 250ml nước
  • 1 muỗng rượu trắng, 3 thìa cà phê đường, 1/3 hành tây bé dại
  • 1 muỗng muối hạt ăn
  • 1 chén con nước tương Hàn Quốc (nước tương còn được gọi là xì dầu).

Cách thực hiện như sau:

Rửa nhẹ từng quả trứng một. Nếu cho trứng vào tủ lạnh, bạn phải để trứng trở lại nhiệt độ phòng rồi mới luộc. Đun sôi nước, cho 2 thìa dấm và 1 thìa muối vào, đun sôi nước, cho từng quả trứng vào thìa lớn nhẹ nhàng cho vào nồi, cho những quả trứng dễ vỡ vào. cho trứng vào nước sôi, tính toán thời gian luộc khoảng 7-8 phút (trứng sẽ hơi hồng đào) thì vớt ra tô đỏ cho vào tô nước đá thật lạnh. Bằng cách này, vỏ trứng sẽ được bóc nhiều hơn. Ngâm trứng cho đến khi nguội rồi vớt ra.

Bước 1: Hành lá hoặc lá hẹ rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Cắt nhỏ hành tím và hành tím. Cắt nhỏ hạt tiêu.

Bước 2: Khuấy đều nước chấm trứng: cho xì dầu, nước trắng, rượu, siro ngô hoặc mật ong vào đun nóng, nêm nếm lại rồi để nguội.

Bước 3: Trộn hành lá hoặc hẹ tây đã cắt nhỏ, hành tây, hành tím, ớt, dầu mè, mè rang vào nồi súp.

Bước 4: Bóc vỏ trứng.

Bước 5: Trứng cho vào hộp rồi đổ sốt vào ngâm khoảng 6 tiếng, hoặc để tủ lạnh qua đêm rồi lấy ra ăn.

Trứng ngâm tương để được bao lâu

Để bảo quản trứng và giữ được màu hồng, bạn cần loại bỏ chúng khỏi quá trình ướp. Sau đó, cho trứng vào hộp hoặc túi kín để trong tủ lạnh. Những quả trứng luộc ngâm xì dầu này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 4 ngày. Ngoài ra, không ngâm trứng trong nước ướp quá 12 giờ. Vì nó sẽ làm cho trứng của bạn có vị rất mặn. Ngoài ra, khi ngâm trứng, không nên cho dầu mè vào hỗn hợp nước tương. Chất liệu này sẽ nhanh làm hỏng trứng.

3. Trứng gà ngâm giấm

Nguồn gốc của bài thuốc trứng gà ngâm giấm

Đây là một thực tế phổ biến từ xa xưa, khi chưa có sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ y tế như ngày nay. Theo ghi chép, món ăn này có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp, món ăn này được nhiều người yêu thích vì nhiều tác dụng và cách chế biến đơn giản.

Tác dụng của trứng gà ngâm giấm

Ngâm trứng gà với giấm để chữa bệnh tiểu đường được coi là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả và được dân gian áp dụng từ xa xưa. Bệnh tiểu đường là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải, vì vậy trước hết chúng ta phải phòng tránh bệnh tiểu đường.

Xem ngay  Chân gà ngâm sả tắc chua cay, không nhớt đắng, ngon mê ly

Ăn uống, vận động, lười vận động,… là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Chủ đề hôm nay là chia sẻ những kiến thức hữu ích về bệnh tiểu đường cho bạn đọc. Mình muốn chia sẻ cách nấu trứng ngâm giấm tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Trứng ngâm giấm - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Trứng ngâm giấm – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Khâu sẵn sàng Các nguyên liệu để gia công trứng ngâm giấm vô cùng cần thiết, bao gồm:

Cách làm

Rửa sạch trứng và nấu chín. Tiếp theo, dùng kim chọc các lỗ trên quả trứng. Ngâm quả trứng đã luộc vào một cốc giấm táo. Dùng tay hoặc thìa khuấy vài lần rồi để trứng ngấm giấm qua đêm.

Cách dùng và liều lượng

Sau khi ngâm một thời gian vào buổi tối, sáng hôm sau thức dậy, người bệnh tiểu đường nên ăn món trứng ngâm giấm này với 1 cốc nước. Tiếp tục làm như vậy trong vòng 15-20 ngày, mỗi ngày ngâm 1 quả trứng khi đánh ghen. Ngoài ra, cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra nồng độ đường huyết trắng. Bạn cũng có thể mua máy đo đường huyết để theo dõi hàng ngày, rất tiện lợi. Với bài thuốc dân gian này, người hâm mộ nên bắt đầu sử dụng vào buổi chiều và buổi sáng là hợp lý nhất.

4.Trứng kho

Trứng kho tộ là món ăn khá đơn giản, nguyên liệu chính là trứng. Vừa ngon, bổ, rẻ mà bạn không cần tốn tiền mua nguyên liệu. Món trứng kho có độ béo của trứng, nước dùng làm món kho đậm đà tạo nên hương vị độc đáo, khác lạ.

Nguyên liệu làm món trứng kho

Trứng kho - Tổng hợp các món ngon từ trứng
Trứng kho – Tổng hợp các món ngon từ trứng

Nguyên liệu

  • 10 trứng vịt
  • Hành, ngò, củ hành tím
  • Hương liệu và gia vị đi kèm: nước màu dừa nguyên chất, đường, bột ngột, hạt nêm agi ngon, nước tương, ngũ vị hương

Cách kho trứng

Người này rửa sạch hành và rau mùi. Cắt nhỏ và đập dập phần đầu hành, hành lá cắt nhỏ. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rửa sạch ớt và cắt thành từng lát mỏng.

Tiếp theo, bạn làm nước dùng để ướp trứng om. Đây là bước quan trọng quyết định độ ngọt và màu sắc của món trứng kho này. Trong một cái âu sạch, cho 2 muỗng cà phê màu thực phẩm, 4 muỗng canh xì dầu (khoảng 50 ml nước tương), 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Nước dừa là một trong những gia vị thương hiệu liên quan đến các món kho, đặc biệt là món trứng kho này. Rõ ràng, nước màu dừa còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nội dung các bài viết về nước dừa làm món ăn để hiểu được những công dụng hữu ích của loại gia vị này nhé.

Xem ngay  Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, ngon như nhà hàng

5. Làm trứng gà muối bột

Trứng muối là một trong những món ăn ngon. Học cách làm bột bông lan trứng muối để cả gia đình cùng thưởng thức an toàn hơn trên cơ sở dinh dưỡng và nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có làm trứng gà muối bột

  • Trứng 10 quả (trứng gà hoặc trứng vịt)
  • Muối tinh 100 gram
Trứng gà muối bột - các món ngon từ trứng
Trứng gà muối bột – các món ngon từ trứng

Cách làm trứng gà muối bột

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà

Bước 2: Dùng khăn mềm lau sạch trứng vịt lộn, sau đó dùng khăn sạch thấm khô, sau đó bóc lấy nửa lòng đỏ trứng gà.

Bước 3: Ướp trứng với muối

  • Rắc một lớp muối tinh mỏng xuống đáy vỏ trứng, sau đó đổ phần lòng đỏ vừa được bóc từ nửa vỏ trứng còn lại vào. Rắc thêm một lớp muối lên lòng đỏ trứng gà để phủ kín bề mặt trứng, khoảng 10 gam muối cho mỗi lòng đỏ trứng.
  • Lần lượt cho từng nửa số trứng muối vào khay để cố định trứng rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 24 đến 36 tiếng (tùy theo muốn mặn hay vừa mà chúng ta để thêm 1 – 2 ngày).
  • Lấy lòng đỏ trứng muối bóc sạch vỏ rồi rửa sạch với nước lạnh. Nếu dùng không hết thì cho vào tủ lạnh. Khi cần, hãy rã đông và làm như bình thường.

Cách bảo quản trứng muối

Cách bảo quản như sau: Bạn để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong khoảng 10 – 12 ngày. Cách thứ hai để bảo vệ trứng được lâu hơn là đập vỡ trứng để lấy lòng đỏ, nấu hoặc nướng rồi cất vào tủ lạnh. Với cách này, chúng ta cũng có thể sử dụng trứng ba tháng tuổi, nhưng không nên bảo quản lâu, vì trứng sẽ mất mùi vị.

Để ý chung khi làm món trứng muối:

Với cách làm trứng muối này, người cẩn thận phải rất khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng và cho vào lọ, vì nếu vỏ trứng bị nứt thì rất có thể trứng muối đã bị hỏng, bạn cũng có thể dùng trứng vịt lộn để thay thế. trứng để làm bột hột vịt muối, chú ý chọn trứng tươi.

Bài viết trên đã chia sẻ các bạn tổng hợp các món ngon từ trứng đơn giản dễ làm. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Đại Thiên
Mình là Nguyễn Đại Thiên, công việc mình là quản lý giám sat chuỗi nhà hàng ăn cảu A Little Italian. Tuy là quản lý nhưng mình có một niềm đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Hi vong các bài viết của mình trên website sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nhỏ trong câu chuyện bếp núc. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website