Tổng hợp 16 cách làm nước sốt bò bít tết

0
14
cách làm nước sốt bít tết
cách làm nước sốt bít tết
Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu và rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cách làm bò bít tết tương đối đơn giản, thành phẩm là những miếng thịt bò nướng được cắt sợi chéo với các loại rau củ quả tùy thích. Muốn món bít tết đậm đà thì không thể thiếu nước chấm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách làm nước sốt bò bít tết  siêu ngon  giúp  món ăn thêm phần hấp dẫn. Mời các bạn tham khảo.

Bật mí cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản thơm ngon và tròn vị

1. Sốt tiêu đen cay

Nguyên liệu

  • Hạt tiêu đen: 50g
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành khô: 3 củ
  • Giấm: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 15g
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
  • Nước: 150ml

Chế biến món ăn

cách làm nước sốt bít tết
cách làm nước sốt bít tết

Sốt tiêu đen

– Đầu tiên, bạn cho dầu hào, đường, xì dầu, giấm, tiêu đen vào bát trộn đều.

– Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi và hành tím.

– Đổ 150ml ra tô lớn, sau đó đổ từ từ bột sắn dây vào trộn đều.

– Đặt chảo lên bếp, lần lượt cho dầu, tỏi, hành tím vào phi thơm. Khi thấy có mùi thơm thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ban đầu vào nồi.

Sau 30 giây, đổ từ từ hỗn hợp bột sắn dây đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục khuấy trong khi rót.

– Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Dưới nước sốt, miếng bít tết đã chín.

2. Cách làm bò sốt nấm ngon

Nguyên liệu

  • Nấm hương hoặc nấm hương: 300g.
  • Bơ: 10g
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Bột sắn dây: 15g
  • Muối và hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê.
cách làm nước sốt món bò bít tết
cách làm nước sốt món bò bít tết

Chế biến món ăn

Nấm đông cô rửa sạch và cắt thành từng lát dày 2mm.

– Bóc tỏi, rửa sạch và băm nhỏ

– Bột sắn dây cho vào bát, sau đó đổ sữa tươi không đường vào khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào đun nóng, phi thơm tỏi băm.

– Cho nấm vào xào mềm, sau đó đổ hỗn hợp sữa và bột sắn đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy bằng tay. Tiếp tục nấu cho đến khi nấm mềm và chín hoàn toàn và nước sốt đặc lại, nêm chút muối và tiêu. Với cách này, nước sốt nấm đã sẵn sàng.

3. Cách làm sốt vang

Nguyên liệu

  • Rượu: 250ml
  • Kem tươi: 40g
  • Hành tây: 1
  • Tỏi: 2 tép
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Nước: 100ml
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Bột sắn dây: 100g
Xem ngay  Cách buộc gà cúng giao thừa nhanh, đẹp phổ biến nhất

Chế biến món ăn

– Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi. Lột sạch lớp vỏ khô trên hành, rửa sạch và băm nhỏ.

– Hòa bột ngô với nước.

– Đun nóng chảo, cho bơ và dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi, sau đó cho hành tây vào.

– Đổ hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều rồi nấu tiếp. Sau khoảng 3 phút, bạn tiếp tục cho rượu và các gia vị đã chuẩn bị vào, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và có mùi rượu thì tắt bếp.

cách nấu sốt vang

4. Cách làm sốt tiêu xanh

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 80g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Rượu trắng: 50ml
  • Kem nhẹ: 10g
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Nước: 50ml
  • Bột sắn dây: 50g

Chế biến món ăn

– Để riêng 1/3 số ớt xanh. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Đun nóng dầu và bơ trên chảo. Cho 2/3 số ớt xanh bỏ hạt vào xào cùng với hành tây.

– Khi hành chuyển sang màu vàng, nêm muối và đường.

– Đổ rượu và sữa tươi không đường vào nồi, thêm một chút bột sắn dây vào khuấy đều. Khuấy bằng tay trong khi nấu cho đến khi nước sốt đặc lại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bò sốt tiêu xanh rồi đó.

cách làm nước sốt bít tết

5. Cách làm nước sốt bò bít tết rượu vang

Nguyên liệu

  • Rượu: 250ml
  • Kem nhẹ: 70g
  • Hành tây: 1
  • Ớt đỏ: 45g
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Nước: 100ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Giấm: 1/2 muỗng canh

Chế biến món ăn

– Phi thơm hành khô đã bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ với kem nhạt cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm thì cho ớt đỏ đã chuẩn bị vào đảo đều trong 20 giây.

– Đổ giấm vào, nấu đến khi giấm hơi đặc lại, tiếp tục cho rượu đỏ vào, nêm muối, đường cho vừa ăn.

– Giảm nhỏ lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

bò bít tết sốt rượu vang

6. Cách làm sốt bò bít tết Bearnaise

Nguyên liệu

  • Rượu trắng: 50ml
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Kem đánh bông: 100g
  • Tỏi: 2 tép
  • Trứng: 3
  • Ngải giấm: 1 thìa cà phê
  • Hành lá: 1 củ
  • Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Chế biến món ăn

– Tách lấy lòng đỏ trứng gà.

– Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi, hành tím, lá ngải cứu.

– Cho hỗn hợp trứng đỏ, tỏi, hẹ tây, rượu trắng, giấm, muối và hạt tiêu vào tô khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết và hỗn hợp bông lên.

– Bật bếp, cho bơ vào nồi đun nóng, giảm lửa nhỏ rồi đổ hỗn hợp vào nồi đun đến khi sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý: Khuấy liên tục trong quá trình nấu.

bò bít tết ngon

7. Cách làm bò bít tết sốt phô mai xanh

Nguyên liệu

  • Kem đánh bông: 50g
  • Bột mì: 25g
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Phô mai xanh: 50g
  • Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm nước sốt

Đun chảy 50 gram bơ không muối trong chảo.

– Đổ bột mì và 150 ml sữa tươi không đường vào nồi khuấy đều cho đến khi sốt sánh mịn.

– Tiếp tục cho 50 gam phô mai xanh đã cắt nhỏ vào chảo, nêm thêm bột nêm và tiêu mới.

– Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

bò bít tết phô mai

8. Cách làm salsa verde

Nguyên liệu

  • Rau mùi / lá mùi tây: 5 lát
  • Lá húng quế: 6 lát
  • Bạc hà: 10 lát
  • Tỏi: 1 tép
  • Nụ bạch hoa ngâm: 2 tách cà phê
  • Cá cơm muối kiểu Ý: 4 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 4 thìa cà phê
  • Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Chanh: nửa quả.
Xem ngay  Cách làm món canh thịt bò nấu nấm bổ dưỡng, thơm ngon đến giọt cuối cùng!

Chế biến món ăn

– Chuẩn bị máy xay sinh tố để xay toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị gồm rau thơm, tỏi, nụ bạch hoa, cá cơm muối.

Sau đó cho nước cốt chanh và dầu oliu vào, tiếp tục khuấy cho nhuyễn. Sau khi trộn đều, đổ nước sốt ra bát.

– Nêm muối và tiêu để hoàn thành món salsa verde đặc trưng của Ý.

bò bít tết hấp dẫn

9. Cách làm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

  • Rượu trắng: 60ml
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Bơ không ướp muối: 120g
  • Tỏi: 3 tép
  • Trứng: 2
  • Lá Tarragon: 1 thìa cà phê
  • Hành lá: 1 củ
  • Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Nước dùng: 1/2 thìa cà phê
  • Nước: 15ml

Chế biến món ăn

– Sau khi chảo được làm nóng, đun chảy 60 gam bơ rồi trộn với hẹ tây, tỏi, muối tiêu, giấm và lá ngải cứu băm nhỏ.

– Nấu cho đến khi giấm cạn gần hết thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong khoảng 3 phút. Trong quá trình đun, bạn tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Tắt bếp, đổ ra bát, để nguội.

– Cho lòng trắng trứng và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi thêm ít nước lọc. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bông xốp.

– Bật bếp, đun chảy phần bơ còn lại, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào khuấy đều trong 3 phút ở lửa nhỏ.

-Tắt bếp đổ ra bát, cho tỏi tây vào nấu cùng với gia vị ban đầu, đảo đều vừa ăn.

cách làm nước sốt bò bít tết tại nhà

10. Cách làm chimichurri cay

Nguyên liệu

  • Ngò tây: 100g
  • Hành tây: 1/2
  • Tỏi: 3 tép
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 120ml
  • Rau mùi: 100g
  • Lá oregano: 50g
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê

Chế biến món ăn

– Bóc vỏ hành tỏi, rửa sạch. Rửa sạch mùi tây, rau mùi và lá oregano.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay nhuyễn. Bật máy trộn cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn và mịn thì đổ ra bát và sử dụng. Có thể cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh, dùng được trong 2-3 ngày.

cach lam nươc sot bo

11. Cách làm nước sốt bò bít tết kiểu Việt Nam (nguyên liệu chính là đậu đen)

Nguyên liệu

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đậu đen lên men kiểu Á: 50g
  • Giấm gạo: 2 muỗng canh
  • Nước: 70ml
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Rau mùi tươi: 4 lát
  • Hạt mè: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 1 thìa cà phê
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1 quả
  • Rượu táo: 30ml
  • 20ml nước

Chế biến món ăn

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Bóc vỏ tỏi và rửa sạch. Bỏ cọng hành lá, rau mùi, ớt và rửa sạch.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay cho đến khi nhuyễn mịn.

– Đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội rồi mới dùng. Lưu ý: Khuấy đều trong khi nấu.

cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản

12. Cách làm sốt vang đỏ ăn liền (nguyên liệu chính là rượu vang đỏ)

Nguyên liệu

  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Kem nhẹ: 70g
  • Hành tây: 1
  • Hạt tiêu: 45g
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Nước: 100ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Giấm: 1/2 muỗng canh
  • Bột mì: 30g
Xem ngay  Top 12 quán cháo vịt ngon nhất Sài Gòn

Chế biến món ăn

– Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ. Bóc tỏi, băm nhuyễn và băm nhỏ.

Sau khi đun chảy bơ trên chảo, bạn cho hành, tỏi vào đảo đều cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu và tỏa mùi thơm.

– Để lửa nhỏ, cho rượu vang đỏ, đường nâu và một chút bột năng vào, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì nêm muối tiêu vừa ăn. Nấu thêm 10 giây thì tắt bếp.

sốt vang đỏ ăn liền

13 cách làm nước sốt teriyaki

Nguyên liệu

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Nước: 150ml
  • Gừng: 1 củ
  • Bột tỏi: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 2 thìa súp

Chế biến món ăn

– Bóc vỏ tỏi và gừng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi lẩu. Khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

cách làm nước sốt teriyaki

14. Cách làm sốt mù tạt siêu nhanh

Nguyên liệu

  • Kem nhẹ: 70g
  • Kem Fraiche: 3 muỗng canh
  • Mù tạt: 1/2 muỗng canh
  • Muối ớt và tiêu: 1 thìa cà phê

Chế biến món ăn

Cho bơ vào chảo nóng. Sau đó cho 1/2 thìa mù tạt và 3 thìa kem Fraiche rồi giảm lửa đun đến khi sôi thì nêm nếm gia vị đã chuẩn bị ở trên để hoàn thành nước sốt.

cách làm nước sốt ăn với bò bít tết

15. Cách làm sốt phô mai xanh

Nguyên liệu

  • Kem nặng: 1 muỗng canh
  • Phô mai xanh: 1/2 muỗng canh
  • Sốt Worcestershire: 1/2 muỗng canh

Chế biến món ăn

– Cho heavy cream vào chảo nóng. Sau đó, thêm ½ số phô mai xanh đã chuẩn bị và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Thêm nước sốt Worcestershire đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút.

– Thêm phần phô mai xanh còn lại. Nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp.

– Trong quá trình đun các bạn lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp sánh mịn và không bị cháy.

Cách làm sốt phô mai xanh

16. Cách làm sốt nấm

Nguyên liệu

  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Nấm Portabella: 250 gram
  • Hành tây băm nhỏ: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 tép
  • Bột mì: 3 muỗng canh
  • Nước dùng bò: 4 muỗng canh
  • Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Kem đặc: 30g

Chế biến món ăn

– Nấm đông cô rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dày 2mm.

– Bật bếp đun nóng, cho dầu oliu vào xào sơ nấm. Sau 2 phút, cho tỏi và rượu trắng vào đun tiếp.

– Cho các gia vị còn lại vào nồi khuấy đều, đun khoảng 5 phút đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm sốt nấm

Trên đây là 16 cách làm nước sốt bít tết đơn giản và dễ  làm . Alittleitalian hy vọng bạn đọc có được những thông tin hữu ích và có thể tự làm món bít tết cho mình khi cần thiết. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các công thức nấu ăn khác tại chuyên mục ẩm thực của blog nhé.

Xem thêm các bài tham khảo sau:

cách làm nước sốt bò bít tết ngon nhất
cách làm nước sốt bò bít tết tiêu đen
cách làm nước sốt ăn bò bít tết
cách làm nước sốt ăn với bò bít tết
cách làm nước sốt bò bít tết tại nhà
cách làm nước sốt nấm bò bít tết
cách làm nước sốt ướp bò bít tết
cách làm các loại nước sốt bò bít tết
cách làm nước sốt món bò bít tết
cách làm nước sốt bít tết

Đánh giá post