Tại sao uống một cốc nước chanh vào buổi sáng lại tốt hơn cả nghìn viên thuốc bổ?

Tại sao uống một cốc nước chanh vào buổi sáng lại tốt hơn cả nghìn viên thuốc bổ? Tại sao uống một cốc nước chanh vào buổi sáng lại tốt hơn cả nghìn viên thuốc bổ?

Một ly nước chanh ấm cho buổi sáng không chỉ tiếp thêm năng lượng cho ngày mới mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực phẩm từ chanh rất giàu vitamin C, kali, chất xơ, canxi, vitamin B6, sắt và magiê. Ngoài việc giảm cân vào buổi sáng, uống nước chanh còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng:

Thanh lọc và giải độc cơ thể:

Chanh có chứa chất chống oxy hóa D-limonene có tác dụng kích hoạt các enzym trong gan, giúp tăng cường hoạt động của gan từ đó giúp gan tiêu diệt các chất độc hại trong cơ thể.

Ngoài ra, chanh còn rất lợi tiểu. Uống nước chanh cho phép bạn đi tiểu nhiều hơn, do đó chất độc sẽ đi qua nước tiểu.

Vì lý do này, nước chanh tươi được cho là có khả năng giải độc cơ thể rất tốt. Uống một cốc nước chanh vào mỗi buổi sáng, giúp loại bỏ tất cả các chất thải tồn đọng trong cơ thể qua một đêm dài.

2. Cân bằng độ pH

Tác dụng không ngờ tới của nước chanh
Tác dụng không ngờ tới của nước chanh

Chanh là một loại thực phẩm có tính kiềm. Bản thân chanh có tính axit, nhưng có tính kiềm trong cơ thể (axit xitric không có tính axit trong cơ thể khi chuyển hóa). Cơ thể có tính kiềm thực sự quan trọng để có sức khỏe tốt.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Các loại trái cây có múi như chanh chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mà các nhà nghiên cứu cho biết có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và giảm viêm.

Uống nước chanh trong thời gian dài để hiểu sự khác biệt trong việc giảm viêm. Ngoài ra, khi sử dụng trong thời gian ngắn, bạn sẽ chỉ thấy hệ thống miễn dịch của cơ thể tốt hơn.

Nhiều người nói rằng họ chỉ uống nước chanh trong 2 tuần, họ không còn bị ốm nữa.

Giảm cân

Tác dụng không ngờ tới của nước chanh
Tác dụng không ngờ tới của nước chanh

Chanh rất giàu vitamin C và có thể ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy mỡ thừa và calo. Cả hai yếu tố đều có thể gây giảm cân.

Ngoài ra, chanh còn chứa axit citric, giúp kiểm soát mức độ hoạt động của đường trong máu và giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu giảm đột ngột. Đây có thể là một cách khác mà chanh có thể hỗ trợ giảm cân. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên uống nước chanh sau bữa ăn.

Giảm nguy cơ đột quỵ
Chanh chứa flavonoid – không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn giúp lưu thông máu tốt hơn.

Điều thú vị là các flavonoid này làm giảm nguy cơ đột quỵ. Từ một số nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Boston (Mỹ) và các tổ chức khác đã xác nhận thông tin này là chính xác.

Cải thiện tiêu hóa

Uống nước chanh ấm vào buổi sáng có thể cải thiện tiêu hóa. Nếu bạn không bị loét hoặc các vấn đề sức khỏe khác, một ly nước chanh ấm sẽ làm giãn cơ bụng, giúp thải độc tố trong ruột và hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Cải thiện sức khỏe răng miệng
Một lợi ích tuyệt vời khác của việc uống nước chanh ấm vào buổi sáng là cải thiện sức khỏe răng miệng. Vitamin C (axit ascorbic) được tìm thấy trong chanh có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Uống nước chanh làm giảm vi khuẩn trong miệng và giúp miệng sạch sẽ. Nó cũng kích thích tiết nước bọt của bạn và giúp ngăn ngừa khô miệng gây hôi miệng.

Ngoài những lợi ích trên, uống nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ kích thích hệ tiêu hóa của bạn, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và ngăn ngừa sự tích tụ độc tố. Ngoài ra, nước chanh hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

Giới thiệu