Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022
HomeVideo nấu ănQuy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư - Món...

Quy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư – Món Ngon – A Little Italian

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về Quy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư phải không? Nếu câu trả lời là đúng, mời bạn xem thêm ngay tại đây. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các video thú vị tại Video nấu ăn

VIDEO CHI TIẾT Quy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư

Quy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư



Nấm bào ngư (Pleurotus.sp) là thực phẩm thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao như: protein, các Vitamin và khoáng chất có thể nói “vừa là thịt sạch, vừa là rau sạch” ngoài ra nấm bào ngư còn có dược tính điều trị dư cholesterol trong máu và phòng ngừa ung thư. Do nấm có hình dạng giống vỏ sò nên được gọi là bào ngư và cũng có nhiều địa phương gọi tên khác nhau như: nấm dai, nấm hương chân ngắn, nấm sò, nấm trắng.
Hiện nay nấm bào ngư được trồng ở nhiều nước trên thế giới cả Âu, Á và những nước nhiệt đới. Nhiều giống nấm bào ngư được trồng ở vùng ôn đới, cũng mọc tốt trong điều kiện nhiệt độ ở Việt Nam (28-30oC). Việc phát triển trồng nấm bào ngư có nhiều ưu thế:
– Sử dụng nhiều phế liệu như mùn cưa, rơm rạ, cùi bắp, bã mía, kể cả gỗ.
– Nguyên liệu chế biến đơn giản, dễ làm.
– Sản lượng cao: bình quân 1 tạ rơm rạ khô được khoảng 30-40kg nấm tươi, nếu kỹ thuật tốt có thể đạt 70-80kg.
Nấm bào ngư được khuyến khích trồng nhiều ở các nước đang phát triển nhằm tạo nguồn thực phẩm bổ sung, đồng thời giải quyết các phế liệu nông lâm nghiệp để tránh ô nhiễm, lại làm giàu chất hữu cơ cho đất. Do có nhiều ưu thế nên nấm bào ngư được nghiên cứu nhiều về kỹ thuật trồng để phát triển mở rộng ra các tỉnh thành nhầm làm phong phú lượng nấm ăn hiện có trên thị trường hiện nay

Hình ảnh Quy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư

Tag Quy trình nuôi trồng và sản xuất nấm bào ngư

cách làm bào ngư,nấm bào ngư,sản xuất nấm,nuôi trồng nấm

Đánh giá post
Xem ngay  NẤM BÀO NGƯ KHO TIÊU - Nấm kho chay rất ngon . Dễ mua dễ làm - Công thức nấu ăn - A Little Italian
Đại Thiên
Mình là Nguyễn Đại Thiên, công việc mình là quản lý giám sat chuỗi nhà hàng ăn cảu A Little Italian. Tuy là quản lý nhưng mình có một niềm đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Hi vong các bài viết của mình trên website sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nhỏ trong câu chuyện bếp núc. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website

20 COMMENTS

  1. Xin hỏi ad 1: khi phối trộn thêm cám bắp, cám gạo có cần thêm 1% bột nhẹ ko/2. Sao có nhiều clip cho mùn cưa, vôi, cám bắp + nước vào và trộn đều và hôm sau thì đóng phôi luôn, xin a giải thích và hết lòng cảm ơn.

Comments are closed.

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website