Nguyên liệu, chọn bột và cách làm bánh khoai mỡ ngon nhất tại nhà

0
8

Đôi khi cuộc sống thường ngày thật viên mãn, người ta sẽ nhớ lại nhiều điều: ngày xưađã từngcác buổi chiều chăn bò, từng có các buổi chiều lặn ngụp trên sông, từng có từng miếng khoai mỡ giòn tan. Bánh. Bánh vừa giòn vừa thơm, bánh còn oi bức nhưng bạn sẽ khó cưỡng khi muốn ăn luôn. nhất là có nhà phong cách hơn mà có chút xương nấu khoai mỡ thì còn điều gì bằng. Để tưởng nhớ các quá khứ xinh xắn ấy, họ hãy cùng học cách làm bánh khoai mỡ kiểu mới cực đơn giản để hưởng thụ Một trong những ngày se lạnh như thế này nhé.

Chọn Nguyên vật liệu làm bánh khoai mỡ

Chọn nguyên liệu làm bánh khoai mỡ
Chọn Nguyên vật liệu làm bánh khoai mỡ

Khoai mỡ có hai loại là khoai mỡ trắng và khoai mỡ tím. Củ tím thường được chọn lựa thứ nhất, với khẩu vị vừa thơm vừa ngon, màu sắc trông rất nổi bậtcuốn hút. Để rất có thể chọn được Các nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chuẩn chỉnh nhất, bạn cần chú ý:

– Mua khoai vỏ càng sẫm màu càng caohình dáng củ khoai thon dài, không bị xoắn.

– Khi sử dụng tay ấn vào củ khoai có cảm hứng cứng, chắc và hồi. Nếu thấy nước khoai dẻo là khoai còn non. Nhớ “ghi nhớ” các mẹo trên để không mua phải củ còn sống hoặc chưa chín, bánh sẽ không được ngon.

Cách làm bánh khoai mỡ chiên xù

Để gia tăng phần hấp dẫn cho món khoai mỡ nổ thông thường, chúng ta cũng có thể học cách thực hiện món khoai mỡ nổ mới. chỉ việc thêm 1 số Các nguyên liệu cần có mới và mọi cá nhân sẽ bỡ ngỡ, vì bên ngoài giòn và phía bên trong mềm và ngọt. chị em muốn học ngay.

Nguyên vật liệu

  • 350g khoai mỡ
  • 140g bột năng
  • 100g bột bắp
  • 100g bột chiên xù
  • 50g đường kính trắng
  • 60g sữa đặc
  • 40ml sữa tươi không đường hoặc có đường

cách làm bánh khoai mỡ chiên xù 1

Cách làm bánh khoai mỡ

Bước 1: bước đầu chế biến khoai mỡ

trước tiên, bạn rửa sạch sẽ khoai mỡ, bỏ vỏ tiếp đến cắt miếng nhỏ, hấp hoặc luộc trong vòng 20 phút. -Sau khi khoai chín, bạn cho ra bát và dùng nĩa tán nhuyễn.

Xem ngay  12 kinh nghiệm pha trà sữa để bán có lãi cao

cách làm bánh khoai mỡ chiên xù 2

Bước 2: Trộn bột chiên

– Cho khoai mỡ đã xay nát vào bát, tiếp đến cho 140 gam bột sắn dây, 100 gam tinh bột ngô, 50 gam đường và 60 gam sữa đặc vào trộn lẫn cho đều tay. tiếp nối lấy màng bọc nguyên liệu bọc bí mật khối bột lại và để bột nghỉ trong trong vòng 30 phút.

cách làm bánh khoai mỡ chiên xù 3

Bước 3: Nặn bánh

– Chờ bột nghỉ trong vòng 30 phút, dùng tay xoa đều khắp với một chút ít bột sắn dây để chống dính rồi chia bột thành Bên cạnh đó ý muốn. sau đó bạn cho chỗ bánh này qua lớp vỏ bánh một lần nữa.

cách làm bánh khoai mỡ chiên xù 4

Bước 4: Chiên bánh

-Cho dầu chiên vào trong chảo đun nóng. sau thời điểm dầu nóng lên, cho từng viên bột vào, dùng đũa khuấy đều để bánh vàng đều. – để ý cho lửa vừa khi tráng bánh để bánh bên phía trong chín đều, không xẩy ra chín phía bên ngoàibên trong.

cách làm bánh khoai mỡ chiên xù 5

* Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn, ngon nhất:

-Để bánh không bị dính chảo, nên tráng bánh khi dầu vừa sôi, chớ nên tráng bánh khi dầu quá nóng hoặc chưa sôi. Khi chiên, bạn nhớ dùng một số lượng vừa dùng, đừng nên quá nhiều, tránh làm nhiệt độ dầu hạ xuống bánh sẽ không còn giòn và dễ bị phụ thuộc vào nhau.

– Nếu bánh dính chảo thì tắt lửa, nghiêng dầu qua một bên, để chảo nguội, bánh khoai sẽ tự bong ra. ở đầu cuối cho bánh khoai mỡ ra đĩatrải nghiệm khi còn hơi nóng. Lớp vỏ ngoài vàng ươm của món bánh khoai mỡ rất dễ nhìn, phía bên trong mềm ngọt và bùi bùi của khoai, không còn chê vào đâu được.

cách làm bánh khoai mỡ chiên xù 6

Cách làm bánh khoai mỡ hấp

Không cần rán, bạn rất có thể biến khoai mỡ thành một quà ăn vặt khác hấp dẫn không hề kém, đó là bánh khoai mỡ hấp. thêm một chút nước dừa để hương vị khác biệt hơn. Cách hấp bánh khoai mỡ không phức hợp. các chị em muốn vào bếp tiến hành ngay thôi nào. đảm bảo vị ngọt, thơm, béo của khoai mỡ nước dừa sẽ làm ai ăn cũng mê.

Các nguyên liệu

  • 500g khoai mỡ
  • 100g bột năng
  • 400ml nước dừa
  • 4 muỗng nhỏ canh đường kính trắng

Cách thực hiện

Bước 1: chế biến sơ qua khoai mỡ

– Đầu tiên là khoai mỡ, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng dính. tiếp nối cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

cách làm bánh khoai mỡ hấp 1

Bước 2: Trộn bột khoai mỡ và làm nước dừa tươi

-Sau khi khoai mỡ chín, tán nhuyễn khoai và khi nhuyễn, thêm 100ml bột sắn dây, 150ml nước dừa, 2 thìa đường kính trắng vào trộn lẫn đều và đến lúc khoai mềm, mịn. tiếp sau, bạn cho 2 thìa đường kính trắng vào 250 ml nước dừa giữ lại. tiếp nối bạn bắc lên trên bếp đung nóng, cho một chút bột sắn dây và nước vào để nước sánh lại rồi tắt lửa.

cách làm bánh khoai mỡ hấp 2

Bước 3: Hấp khoai mỡ

Sau đó bạn sẵn sàng khuôn, thoa một lớp dầu rồi lót lá chuối. Cho khoai mỡ vào khuôn và hấp trong trong vòng 30 phút. Khi khoai mỡ chín, cho bánh ra đĩa.

cách làm bánh khoai mỡ hấp 3

-Cuối cùng, bạn cắt bánh thành các miếng vừa miệng. sau đó chan nước dừa, rắc hạt đậu phộng lên trên mặthoàn toàn có thể trải nghiệm ngay. Món bánh khoai mỡ hấp nước dừa đã chuẩn bị rồi, không khó chút nào đâu. Nó không thật khó hay quá tinh vi. Bánh có vị ngọt ngọt, thơm béo, ngậy ngậy. bạn cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng khiến cho tôi khó cưỡng được.

cách làm bánh khoai mỡ hấp 4

Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai

Một món ăn phụ ngon khác có bắt đầu từ khoai mỡ. đấy là cách thực hiện khoai tây chiên phô mai béo ngậy. các bạn sẽ kinh ngạc bởi cấu tạo giòn ở bên ngoài và độ mềm của phô mai trộn đềubên phía trong. Với món thức ăn này săn chắc bé xíu nào thì cũng sẽ thích nên những mẹ đừng chậm tay ghi lại và làm ngay cho những thiên thần nhỏ trải nghiệm nhé.

Xem ngay  [Chia sẻ] Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở đơn giản

Nguyên liệu

  • 400g khoai mỡ
  • 1 hột gà
  • 1 ít bột nếp
  • 1 thìa đường trắng
  • 30g phô mai băm nhỏ tuổi
  • Bột bắp (số lượng phù hợp)
  • Bột chiên xù

cách thực hiện

Bước 1: chế biến sơ qua khoai mỡ

Tước tiên cạo sạch da bằng khoai mỡ. tiếp đến cắt láthấp chín.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 1

Bước 2: chế biến sơ qua bột mì và nặn bánh

– Tiếp theo bạn tán nhuyễn khoai mỡ, và sẽ cho 1 trứng gà vào trộn lẫn cho đều.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 2

Tiếp đến bạn bỏ thêm chút bột gạo nếp rồi nhào nặn đều tay.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 3

– Bạn thường xuyên nặn thành từng viên nhỏ tuổi.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 4

– Sau bạn cho một lượng phô mai phù hợp vào làm nhân.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 5

Tiếp theo sau, bạn bao bí mật phô mai thành từng bọc thuôn dài

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 6

– Sau bạn lăn từng viên bột đã nặn sẵn sang 1 lớp trứng, 1 lớp bột ngô, liên tục 1 lớp trứng nữa, sau cuối là bạn lăn đều trong bột chiên xù.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 7

– Với những viên để lại bạn cũng làm tương tự.

Bước 3: cách chế biến bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai

– Cho vào chảo, thêm dầu rán vào đun nóng khoảng 5 phần và cho phô mai và khoai mỡ vào chiên vàng đều cho đến khi chín vàng.

-Cuối cùng, bày ra khay nên lót sẵn giấy thấm cho bớt dầu mỡ và trải nghiệm ngay. Khoai mỡ chiên phô mai chiên giòn là 1 trong món ăn vặt mới mẻ bạn không hề bỏ qua. từng khoanh bánh giòn tan, thơm ngon khiến người ăn mê mẩn, quên hết mệt mỏi. Với một chút thời gian rảnh rỗi, bạn cũng có thể thử ngay bí quyết làm bánh trên nhé.

cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn phô mai 8

Lời kết

chẳng còn tuyệt hảo hơn khi được ăn một đĩa bánh khoai mỡ khi còn bé dại. Chiếc bánh của các ngày túng thiếu vẫn luôn luôn sáng chóeêm ấm tình người bên trên đời. Vào những ngày ướp lạnh giá như thế này, bạn hãy thể hiện làm bánh khoai mỡ ngay và trải nghiệm cùng alittleitalian bên trên đây nhé. còn điều gì khác tuyệt hảo hơn khi Anh chị em ngồi bên bát cơm, vừa nhâm nhấm từng khoanh khoai, vừa kể lẫn nhau nghe các mẩu truyện hấp dẫn.

Đánh giá post