Mẹo – phương pháp trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết.

Mẹo - phương pháp trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết. Mẹo - phương pháp trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết.

Trang điểm giúp các đường nét thanh tú trên khuân mặt của bạn được tôn lên vượt trội hơn. Hãy cùng chúng tôi nắm rõ những bước makeup cơ bản dành cho các bạn gái đang khởi đầu học trang điểm nhé!

Các bước Make cho những bạn chưa biết gì

Các make up cơ bản

Bước 1: Làm cho sạch da mặt

Để có một lớp nền mịn mướt bạn phải làm sạch da mặt trước lúc điểm trang. Công đoạn này sẽ giúp cho da sáng và sạch hơn, giúp lớp nền được căng bóng.

Bước 2: Dùng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm giúp da bạn mềm mại căng bóng nhờ đấy lớp trang điểm sẽ tự nhiên hơn và dễ bám hơn. Bạn nên chọn mẫu kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da. Thí dụ da dầu nhờn nên chọn loại kem dưỡng ẩm giúp dưỡng da và kiềm dầu, hay da khô chọn các kem phổ biến tinh chất dưỡng ẩm hơn.

Bước 3: Sử dụng kem lót

Trong bí quyết trang điểm căn bản, chắc chắn sẽ chẳng thể thiếu được bước dùng kem lót. Đây là bước cơ bản nhất giả dụ bạn muốn mang một lớp trang điểm đẹp. Kem lót tạo lớp màng thật mỏng giúp làn da của bạn được tươi sáng hơn, tương trợ lớp kem nền cùng phấn phủ được bền màu lâu hơn.

Sử dụng kem lót

Bước 4 Che thiếu sót .

Che thiếu sót nên bạn làm trước giai đoạn sử dụng phấn nền. Bạn có thể dùng những thanh/chì che nhược điểm chấm lên các vết thâm trên mặt, dùng ngón tay áp út hoặc cọ nhỏ tán đều ra.

Bước 5: Ứng dụng lớp nền

chọn lọc được sản phẩm nền phù hợp với màu da của bạn để giúp da mặt được đều màu hơn. Có phần đông sản phẩm nền như nền để bạn chọn lựa như dạng lỏng, liquid, dạng thỏi

(stick) hoặc nén (compact)… Nhưng phù thống nhất với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam là sản phẩm nền dạng kem.

Bước 6: Áp dụng phấn phủ

Bước makeup cơ bản tiếp theo là sau khi đợi lớp nền khô bạn bắt đầu phủ phấn. Chọn lọc dòng phấn phủ tông nhẹ. Phủ phấn dạng bột lên hết khuôn mặt hoặc vùng chữ T giúp thấm hút ẩm, định hình lớp makeup và giúp nó được giữ lâu hơn.

Bước 7: Điểm trang cho mắt

Các bước make up căn bản cho vùng mắt bao gồm: Kẻ chân mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

Điểm trang mắt cơ bản sẽ bao gồm các công đoạn sau: Kẻ chân mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

– Kẻ chân mày: dùng chì kẻ chân mày cộng màu với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt bỗng nhiên hơn.

– Tô màu mắt: sở hữu phương pháp Trang điểm căn bản, bạn chỉ nên chọn các màu mắt trung tính như hồng đào, hồng da, nâu đồng,…sẽ tôn lên nét đẹp tự nhiên của bạn.

Tập kẻ mắt và sử dụng thành thạo các mỹ phẩm

– Viền mắt: thiên hướng trang điểm với viền mắt mảnh đang rất nóng hiện nay. Có chì viền mắt, bạn vẽ đường line bên trong mí mắt sẽ đem đến ánh nhìn ngây thơ và tự nhiên nhất.

– Chải mascara: Luôn lưu ý bấm cong mi trước khi chải mascara sẽ giúp mi cong lâu hơn. Bạn có thể hơ ấm bấm mi bằng máy sấy trước lúc bấm sẽ giúp mi giữ dáng lâu.

  • Chọn lựa mẫu lông mày thích hợp với khuôn mặt bạn có thể đi định hình trước hoặc tự mình thực hành )

  • Xác định điểm đầu và cuối của chân mày. Sử dụng chì tì lên cánh mũi, đo thẳng lên, đồng thời với mũi để xác định điểm đầu, dùng chì nối từ cánh mũi có đuôi mắt để xác định điểm chấm dứt của lông mày.

  • Sử dụng chì để vẽ tính từ lúc điểm đầu của chân mày vé hướng lên ⅔. ⅓ Còn lại vẽ tương đối đi xuống tới điểm kết thúc lông mày.

  • Dùng chổi tán cho chân mày đều màu.

  • Vẽ căn sao cho 2 chân mày tương hợp.

Điểm trang là điều mà chẳng phải người nào cũng thành thục khi tập luyện làm cho quen với mỹ phẩm mà đòi hỏi quãng thời kì trải nghiệm khác nhau tùy theo từng người. Chúc bạn sẽ nắm được kỹ năng làm đẹp cho bản thân có phương pháp điểm trang căn bản nhé!

Giới thiệu

Hi mình là Lee Phan. Bogger chia sẻ các kiến thức về ẩm thực bốn phương với mong muốn chia sẻ kiến thức hay đến mọi người.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments