12 Mẹo Chụp Ảnh Điện Thoại Đẹp Như Máy Ảnh Chuyên Nghiệp

12 Mẹo Chụp Ảnh Điện Thoại Đẹp Như Máy Ảnh Chuyên Nghiệp 12 Mẹo Chụp Ảnh Điện Thoại Đẹp Như Máy Ảnh Chuyên Nghiệp

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có camera ngày càng tốt hơn. Do đó, bạn có thể chụp ảnh mọi lúc mọi nơi và không phải ai cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

Hãy thử các phương pháp sau. Với kỹ thuật mượt mà, bạn có thể chắc chắn có được những bức ảnh đẹp, chẳng hạn như khi bạn chụp ảnh bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

12 Mẹo Chụp Ảnh Điện Thoại Đẹp Như Máy Ảnh Chuyên Nghiệp

1. Chọn khoảng cách đến đối tượng.

Zoom kỹ thuật số cho phép bạn nhìn thấy các vật thể ở xa rõ ràng hơn. Tuy nhiên, trên điện thoại di động, độ phân giải của ảnh chụp bằng điện thoại di động không cao bằng độ phân giải của máy ảnh thông thường, vì vậy nên cận hơn là sử dụng chế độ này.

Đến gần nhất có thể để tiết lộ những chi tiết cá nhân độc đáo nhất, đặc biệt là khi chụp chân dung. Tuy nhiên, đừng đến quá gần vì nó sẽ không nằm trong nền của đối tượng.

2. Làm sáng đối tượng bạn muốn chụp.

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với chất lượng ảnh, đặc biệt là chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại di động. Bạn không chỉ quan tâm đến chất lượng ánh sáng mà còn phải quan tâm đến bố cục ánh sáng để có được bức ảnh ưng ý.

Vẻ đẹp của nhiếp ảnh trên điện thoại di động nằm ở sự đơn giản của nó. Nói cách khác, bạn cần chọn ánh sáng phù hợp với khung cảnh mà bạn muốn chụp.

Chú ý đến góc độ và cường độ của ánh sáng, đặc biệt là ở ngoài trời, đặc biệt là trên điện thoại có độ phân giải thấp.

Đối với điện thoại độ nét cao, bạn cần chọn chế độ phù hợp với các loại ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như hoàng hôn, bóng râm, ánh sáng trong nhà và ngoài trời, hoặc chụp ảnh từ ô tô của bạn qua cửa sổ. Chạy xuống đường …

3. Không rung điện thoại thông minh của bạn.

Ống kính của camera phone rất nhỏ nên nó rất nhạy cảm với rung máy. Khi tôi nhấn nút chụp, điện thoại hơi rung và ảnh bị mờ. Cố gắng giữ điện thoại thông minh của bạn ổn định nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng ở những nơi tối (nó làm mờ hình ảnh) vì máy ảnh nhấp nháy nhanh hơn.

Khi chụp ảnh, nếu có thể, hãy đặt điện thoại thông minh của bạn hoặc đặt tay lên một vật thể tĩnh (chẳng hạn như cây hoặc tường).

Ngoài ra, camera phone thường có độ trễ khoảng 1 giây giữa thời điểm nhấn nút chụp và thời điểm chụp ảnh thực sự. Do đó, bạn cần giữ điện thoại một lúc cho đến khi xác nhận rằng ảnh đã được chụp.

4. Bố cục ảnh thứ ba

Chủ thể ở trung tâm khung hình thường đáng chú ý nhưng không có chiều sâu. Do đó, nếu muốn bức ảnh của mình hấp dẫn, bạn cần di chuyển chủ thể sang một bên một chút. Khung được chia thành chín phần bằng nhau bởi hai đường ngang và hai cột dọc.

Sau đó, đặt đối tượng hoặc tô sáng tại một trong bốn giao điểm của các đường này. Điều này giúp người xem dễ dàng tập trung vào đối tượng và tạo ra bố cục cân bằng hơn.

Ngoài ra, bạn nên tuân theo các nguyên tắc sau: + Đường kẻ ngang bằng 1/3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh. + Mỗi khung hình chỉ có một điểm mạnh. Điểm này không được căn giữa trong ảnh, nhưng nó phải là tọa độ 1/3 chiều rộng x 1/3 chiều cao + hướng người xem vào bức ảnh từ bên ngoài + S curl nếu trên sân khấu Sử dụng …

5. Sử dụng toàn bộ khung

Kỹ thuật chụp ảnh cơ bản nhất là sử dụng toàn bộ khung hình cho bức ảnh. Khá nhiều người tập trung vào một chủ thể cụ thể và quên mất phần còn lại của cảnh.

Điều làm nên sự độc đáo của một bức ảnh là sự hài hòa và tương phản giữa chủ thể và khung cảnh.

6. Luôn nhìn đối tượng bằng chính đôi mắt của bạn.

Đầu tiên hãy quan sát khung cảnh bằng mắt và cảm nhận vẻ đẹp, sau đó chụp lại vẻ đẹp bằng máy ảnh. Khi chụp ai đó, hãy giữ máy ảnh nằm ngang với mắt của họ và sử dụng ánh mắt và nụ cười của bạn. Đặc biệt khi chụp ảnh trẻ em, hãy cúi xuống cho đến khi trẻ cao.

Bạn không nhất thiết phải có một người nhìn vào máy ảnh để quan sát và ghi lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất của một đối tượng.

7. Tắt âm thanh.

Hầu hết các camera phone đều được tích hợp chế độ âm thanh khi chụp. Nếu bạn muốn có được hình ảnh rõ ràng và tự nhiên nhất, bạn cần phải tắt tín hiệu.

8. Giữ ống kính luôn sạch sẽ.

Không có gì ngạc nhiên khi có dấu vân tay và vết bẩn trên ống kính điện thoại khi bạn hoặc người khác đang cầm nó và sử dụng nó.

Đảm bảo ống kính sạch trước khi chụp. Ngoài ra, hãy đóng nắp ống kính khi không sử dụng (nếu bạn thực sự muốn chụp bằng dtdd, hãy mua ống kính có nắp ống kính).

9. Học cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa.

Hiện nay có rất nhiều điện thoại có khả năng chỉnh sửa ảnh và tiện nghi như máy ảnh 360 độ, nhưng tôi khuyên bạn nên đợi và sửa ảnh trên máy tính để có kết quả tốt hơn.

Điều này giúp bạn thực hành rất nhiều trong việc thay đổi hình ảnh. Phần mềm chỉnh sửa là một giải pháp tốt vì điều kiện tiên quyết để có được hình ảnh đẹp không phải lúc nào cũng có.

10. Tập thói quen đặt tên và lưu ảnh.

Vấn đề của nhiều người là số lượng ảnh lưu trên điện thoại ngày càng nhiều. Đến một lúc nào đó, bạn đã làm hỏng hàng trăm bức ảnh và không biết nên giữ hay xóa bức nào.

Đặt cược tốt nhất của bạn là chụp ảnh và sau đó đổi tên nó hoặc thêm chú thích để quản lý sau này. Ngoài ra, hãy giữ nó theo chủ đề để quản lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ảnh vào máy tính để giải phóng ảnh mới trên thẻ nhớ.

11. Không xóa hình ảnh bị hư hỏng.

Màn hình điện thoại thông minh của bạn quá nhỏ nên bạn sẽ không thể xem những bức ảnh chất lượng cao nhất mà bạn đã chụp.

Do đó, trừ khi dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn rất hạn chế, bạn cần tiếp tục giữ những hình ảnh có vẻ sai. Bạn có thể nghĩ khác khi đặt nó trên máy tính của mình.

12. Chia sẻ ảnh

Hình ảnh mà không ai nhìn thấy có nghĩa là bạn đã không tạo ra chúng. Nếu bạn có thể chia sẻ ảnh của mình từ điện thoại di động, chúng tôi khuyên bạn nên lưu chúng vào thẻ nhớ. Ngoài ra, sàn giao dịch còn cho phép nhận được nhiều khoản đóng góp hữu ích mà không dễ gì có được.

Giới thiệu