Lưu ý quan trọng với cách làm bún riêu cua để bán

0
2
cách làm bún riêu cua 4
Thành quả khi thực hành theo hướng dẫn cách làm bún riêu cua để bán cực đơn giản

So với cách làm bún riêu cua tại nhà thì cách làm và bán bún riêu cua để bán có nhiều điểm khác biệt. Để có thể thành công trong cách nấu ăn kinh doanh quạt, chúng ta hãy cùng alittleitalia.com.vn liệt kê những lưu ý quan trọng này nhé!

Những lưu ý quan trọng với cách làm bún riêu cua để bán

Nguyên liệu chuẩn cho món bún riêu cua biển thơm ngon chuẩn vị miền bắc

Đến bây giờ bạn vẫn chưa biết cách làm bún riêu cua ngon này. Chúng ta cần mua những vật liệu gì? Khi tôi vào Internet để tìm kiếm thông tin nhưng tiếng ồn quá lớn. Tôi không biết câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của tôi là gì.

cách làm bún riêu cua 1
Cách làm bún riêu cua

Sau khi điều tra một quán bún riêu cua nổi tiếng ở Hà Giang, chúng tôi đã tìm ra những “công thức” nấu bún riêu cua miền Bắc thông thường, gồm: bún tươi, thịt ghẹ, thịt bằm, tôm khô và trứng. Chất kết dính lấy gạch cua), đậu phụ, cà chua.
Các gia vị cần thiết khác: hành khô, hẹ tây, tỏi, dấm, mắm tôm (cua bắc phải có mắm cua), muối, dầu ăn …

Cần chú ý điều gì khi chọn nguyên liệu?

 Cách chọn ghẹ lông tươi:  Đầu tiên, bạn nên chọn ghẹ có màu tím xám đục, phần trên nhạt hơn. Muốn chọn nhiều thịt thì nên chọn ghẹ đực có yếm nhỏ và nhọn, ghẹ cái có yếm to hơn, người ta thường gọi là ghẹ bông. Và phải chọn những con cua còn nhanh nhẹn, đủ móng và chân, khi ghẹ còn tươi, dùng tay ấn vào nắp ghẹ sẽ thấy bọt.

Cách làm bún riêu cua 2
Hướng dẫn cách làm bún riêu cua biển

Với cua rừng tươi, bạn đem rửa sạch, ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch lại. Sau đó bóc sạch mai cua để ráo nước. Còn phần gạch cua, bạn dùng que hoặc đũa nhỏ nhẹ nhàng tách gạch ra. Đặc biệt lưu ý, không nên chọn những con ghẹ chết khi nấu vì sẽ bốc ra mùi hôi, ăn không ngon.

Khi làm ghẹ, để ghẹ không bị khét, sau khi làm sạch ghẹ, bạn cho ghẹ vào thau nước đá.

Để nấu được món bánh canh ghẹ ngon, bạn phải xay thịt ghẹ bằng tay thì thịt ghẹ mới mềm, mịn và giữ được hương vị đặc trưng. Nếu không có thời gian, bạn có thể xay ghẹ bằng máy xay sinh tố, nhưng thịt ghẹ thường xốp và nhiều cát.

Bún tươi sợi nhỏ sẽ ngon hơn.

Những lưu ý khi bán bún

→ Phi thơm hành khô, cho gạch cua vào nấu thơm, cho vào nồi nước dùng để nước dùng không bị tanh.

Xem ngay  Tai heo ngâm sả tắc ớt giòn ngon – cách làm nước ngâm chua ngọt
cách làm bún riêu cua 3
Hướng dẫn cách làm bún riêu cua ngon, hấp dẫn

→ Nếu ​​muốn đậu phụ thấm nước canh hơn, bạn có thể cho đậu trực tiếp vào canh thay vì cho đậu vào bát.

→ Sau khi gạch cua thơm, có thể cho vào nước dùng hoặc cho vào tô bún.

Mẹo bán bún riêu cua

Món ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách. Ngoài ra, thái độ phục vụ hay cung cách phục vụ của nhà hàng sẽ là yếu tố giữ chân khách hàng. Dù là quán nhỏ hay quán bún riêu cua, những bí quyết sau chắc chắn có thể thu hút được thực khách.

1. Tạo không gian riêng tư cho thực khách

Với những món ăn mang phong cách đồng quê, bạn cũng có thể bài trí không gian theo hơi hướng của quê hương mình, tạo cảm giác yên bình và thơ mộng hơn.

Bạn có thể sử dụng những chất liệu truyền thống như bàn gỗ, ghế gỗ và những chiếc bát cổ điển.

2. Cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng

Bạn có thể cung cấp cho khách thêm đồ uống. Bạn có thể thưởng thức các loại nước giải khát như trà xanh, nước lọc miễn phí. Vào mùa hè, bạn sẽ cung cấp cho khách thêm đá viên để giải nhiệt. Ngoài ra, bạn bán các loại đồ uống khác, như nước ngọt, bia … không chỉ có thể nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, mà còn mang lại doanh thu bổ sung cho khách hàng.

Bạn có thể cung cấp thêm mì bán để khách mang đến tận nhà. Nếu kinh doanh nhỏ thì có thể dùng túi ni lông, nếu cửa hàng lớn thì nên dùng bát nhựa vừa lịch sự, vừa tiện lợi hơn cho khách hàng khi mang đi.

cách làm bún riêu cua 4
Thành quả khi thực hành theo hướng dẫn cách làm bún riêu cua để bán cực đơn giản

Bún riêu cua có vị thơm của cua, vị chua của me, vị giòn của đậu phụ rán, vị ngọt của nước trộn với vị thanh của cà chua tạo cho người dùng cảm giác vô cùng ngon miệng và dễ chịu. Món ăn này luôn là lựa chọn hàng đầu của các thực khách mùa hè. Với những lưu ý về cách nấu bún riêu cua để bán trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các công thức nấu ăn khác tại chuyên mục ẩm thực của blog nhé.

Đánh giá post