Khám Phá niêu cá kho làng Vũ Đại với giá 1,5 triệu đồng

Khám Phá niêu cá kho làng Vũ Đại với giá 1,5 triệu đồng Khám Phá niêu cá kho làng Vũ Đại với giá 1,5 triệu đồng

Cá kho làng Vũ Đại nức tiếng khỏi bàn, trong năm đã thấy bán với mức giá đắt đỏ, nhưng vào các ngày Tết thế này thì niêu cá kho Vũ Đại càng trở thành “hot” hơn bao giờ hết. Mâm cỗ ngày Tết, bên cạnh các món chẳng thể thiếu như bánh tét, dưa hành, chả giò, thịt gà… Thì rộng rãi nhà còn có thêm đĩa cá kho thì không gì tuyệt vời hơn.

Cá kho với đậm hương vị quê hương, được kho củi thật cầu kỳ mới với được hương vị thơm ngon nhất. Hơn nữa, ngày Tết, ăn phổ biến thịt thà, giò chả, đồ nếp, người ta lại càng mong mỏi với 1 đĩa cá kho ăn cơm cho đỡ ngấy. Chẳng vậy mà cá kho làng Vũ Đại lại trở thành món quà biếu rất quý trong dịp Tết.

Niêu cá kho mục trên bếp than |

Thế nhưng, ko phải tự nhiên mà cá kho Vũ Đại được phổ biến người thích và với mức giá đắt đỏ tới như thế. Hãy cùng “đập hộp” một niêu cá xem bên trong thật sự có gì nhé!

sở hữu mỗi niêu cá được bán ra, cá đều được đặt trong niêu đất, đặt trên rế tre rồi đóng hộp chu đáo. Ở làng Vũ Đại có nhiều cơ sở bán cá kho khác nhau với phổ biến cái tên khác nhau như cá kho Bá Kiến, … Nhưng nổi tiếng nhất à cơ sở chế biến cá kho trần Luận.. Với đa dạng với nhiều niêu khác nhau trong khoảng lớn tới nhỏ, thường sẽ tính theo kg như 1kg, 3kg, 5kg…, tuỳ nhu cầu mà người dùng sẽ chọn. Giá tiền của từng niêu cũng dao động tùy từng cơ sởbán, trung bình khoảng 450k/niêu 1kg, một,2 triệu/niêu 5kg…

Để làm được mỗi niêu cá này phải mất phần nhiều công sức. Đầu tiên, người ta phải chọn được dòng cá trắm đen to, khoảng trong khoảng 3kg trở lên, mổ bỏ ruột, sạch sẽ rồi cho vào ướp với các nguyên liệu riềng niêu đất được sử dụng để kho cá cũng phải được đặt riêng.

|Niêu cá được hoàn thành

Sau đó, cá sẽ được xếp vào niêu cộng với các gia vị, kho liên tiếp trong 16 tiếng bằng củi. Mà củi dùng để kho cá phải là củi nhãn. Đầy đủ những điều này nhằm tạo nên một niêu cá kho ngon lừng danh vùngt Vũ Đại.

Được biết, để sở hữu được hương vị đặc trưng không nơi nào có, cá kho làng Vũ Đại đều được tẩm ướp theo phương pháp riêng có| gia vị đặc thù gồm gừng, giềng, ớt, hành khô, nước dừa, nước cốt cua đồng, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, chanh… Gia vị này vừa được cho vào cùng với cá, vừa cho thêm liên tục trong suốt quá trình kho 1 cách cầu kỳ, công phu và đòi hỏi phải có thương hiệu dày dạn.

Cá kho làng Vũ Đại đang ngày một trở nên quen thuộc và rộng rãi hơn trong mâm cơm ngày Tết của người miền Bắc, thậm chí cả một số nhà ở miền Nam cũng tìm về. Bữa cơm ngày Tết với thêm đĩa cá trắm kho nục nóng sốt thì còn gì bằng.

Giới thiệu

Hi mình là Lee Phan. Bogger chia sẻ các kiến thức về ẩm thực bốn phương với mong muốn chia sẻ kiến thức hay đến mọi người.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments