Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022
HomeVideo nấu ănHướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô - tươi - Món...

Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươi – Món ngon mỗi ngày – A Little Italian

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươi phải không? Nếu câu trả lời là đúng, mời bạn xem thêm ngay tại đây. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các video thú vị tại Video nấu ăn

VIDEO CHI TIẾT Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươi

Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươiHướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươi

Bà con khi mà nấm khô bà con ngâm nước trước khi sơ chế thì bà con xé nhỏ, xé nấm càng nhỏ thì càng ngon. Sau đó bà con ngâm nước muối hoặc nước cũng được để cho thấm hoặc là tước cũng được, nước muối loãng y như là nêm canh vậy đó. Rồi bà con rửa sạch và vắt nấm, bóp nó.
Khi nào rửa đến nước cuối cùng mà thấy nó trong đó là lúc đó bà con mới vắt, vắt rồi ướp mới sơ chế món được. Nấm bào ngư khô có đặc trưng là phải ngâm nó 10 phút cho nấm mềm ra, khi mà nấm mềm ra rồi, bà con mới xé nhỏ. Thì 10 ký nấm tươi mới ra được 1 ký nấm khô để bà con ước lượng.
Còn đây là sơ chế nấm tươi, trước khi bà con nấu thì bà con rửa sơ qua nước, chỉ cần mà, nếu mà nấm mà hái trong ngày đó thì bà con tiến hành rửa sơ qua cái vòi nước sau đó bà con xé nhỏ. Xé nhỏ như thế này rồi bà con xào, kho, nấu canh nó mới ngon. Còn bà con để nguyên cái nấm thì cái nấm nó không được đều với thức nêm của mình. Còn bà con mua nấm mà qua 1-2 ngày rồi thì bắt buộc mình phải ngâm với nước muối giống như nấm bào ngư khô.
Mình ngâm với nước muối loãng để mình rửa, mình vắt; khi mình rửa, mình vắt như vậy nó sẽ bớt mùi nấm chứ không phải nấm dơ mà khi nấm để lâu, nó ức chế, nó sinh sản ra rất là nhiều cho nên là bà con phải rửa với nước muối, vắt để cho nó bớt mùi nấm thì khi mình nấu ăn thì nó sẽ ngon hơn, đó bà con hãy xé nhỏ ra nhé.
Tham khảo thêm về nấm bào ngư tại nambaongu.com.vn

Hình ảnh Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươi

Tag Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô – tươi

bào ngư làm món gì,Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư khô,Hướng dẫn sơ chế nấm bào ngư tươi

Đánh giá post
Xem ngay  Xe Ốc 30K | Chủ quán Sài Gòn chia sẻ cách chế biến ốc ngon - Món ngon mỗi ngày - A Little Italian
Đại Thiên
Mình là Nguyễn Đại Thiên, công việc mình là quản lý giám sat chuỗi nhà hàng ăn cảu A Little Italian. Tuy là quản lý nhưng mình có một niềm đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Hi vong các bài viết của mình trên website sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nhỏ trong câu chuyện bếp núc. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website

1 COMMENT

Comments are closed.

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website