Điểm mạnh tuyệt vời từ rau má ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Điểm mạnh tuyệt vời từ rau má ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Điểm mạnh tuyệt vời từ rau má ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Một số công dụng thú vị của rau má bao gồm: giúp vết thương mau lành, cải thiện sức khỏe của da, tăng cường khả năng nhận thức, khiến dịu chứng rối loạn tâm thần, chữa những vấn đề về hô hấp và hệ tuần hoàn….

Tổng hợp Công dụng của cây rau má.

Công dụng tuyệt vời của rau má

1. Hạ sốt

Lúc trẻ bị sốt có thể sử dụng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm sốt.

2.. Hồi phục vết thương

Vốn được tiêu dùng để trị những vết thương nhẹ, rau má mang cất những hóa chất được gọi là triterpenoids được cho là mang tác dụng đẩy nhanh tốc độ hồi phục, tăng các chất chống oxy hóa ở vùng da bị thương, giúp da khỏe mạnh và nâng cao lưu thông máu huyết đến vùng thân thể bị thương.

Một nghiên cứu vào năm 2006 đã thử nghiệm tác dụng bình phục của rau má đối với các vết thương ở chuột. Kết quả cho thấy các vết thương được điều trị bằng chiết xuất lá rau má bình phục mau lẹ hơn hơn so với các vết thương không được chữa trị. Dù vẫn còn thiếu những thể nghiệm trên người nhưng chứng cứ này có| vẻ đã củng cố cách thức dùng truyền thống của rau má: một trong các thảo dược trị thương.

3. Làm đẹp da

Công dụng làm đẹp da cho chị em

Rau má ko chỉ mát bổ lại khiến cho đẹp da rất hiệu quả. Đặc biệt đối với phái đẹp, rau má sở hữu những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Nước rau má với tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ… ko chỉ giúp ích cho công đoạn thanh lọc cơ thể mà nó còn làm mát da, trị mụn và sẹo trên da.

4. Chữa mắt đỏ

Chữa đau mắt đỏ: dùng 1 ít lá rau má rửa sạch, giã nát và đắp lên vùng huyết mạch lằn ở chỉ cổ tay. Tuy nhiên bạn có thể giã nát, vắt lấy nước cốt hòa chung vào đấy một ít thuốc tím, đổ vào chai nhỏ, nhỏ mắt mỗi ngày. Ngoài ra ở phương pháp thứ hai bạn phải tiệt trùng, vệ sinh dụng cụ thật tốt, sạch sẽ ví như ko bệnh sẽ càng nặng hơn.

5. Công dụng kháng khuẩn

Coogn dụng sát khuẩn tốt

Hoạt chất asiaticoside đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị bệnh phong, do làm cho tan bão bằng chất giống sáp của trực khuẩn phong, làm cho nó phát triển thành phong phanh và dễ bị phá hủy.

Nước rau má có tác dụng kháng khuẩn đối với trực khuẩn mủ xanh và tụ cầu khuẩn vàng.

Bên cạnh đó, trong 1 nghiên cứu còn cho thấy, dịch chiết rau má với khả năng ức chế 1 số vi sinh vật gây bệnh trên da như vi khuẩn P. Acnes, S. Aureus, S. Epidermidis, vi nấm C. Albicans.

7. Tương trợ hệ tuần hoàn

Rau má đóng 2 vai trò to trong hệ tuần hoàn và cả hai đều mang lợi cho cơ thể người.

♦ Chiết xuất rau má có thể giúp cường hóa thành huyết mạch và mao quản, giúp ngăn dự phòng xuất huyết và tối ưu hóa hệ tuần hoàn.

♦ Rau má giúp kích thích lưu thông máu, giúp tăng oxy hóa trong những bộ phận thân thể và những cơ quan nội tạng quan yếu, từ đấy giúp những bộ phận và cơ quan nội tạng này hoạt động hiệu quả.

8.tốt cho tim mạch

Trong rau má có đựng đa số khoáng chất có lợi cho sức khỏe và những chất chống oxi hóa. Vì vậy, giả dụ dùng nước rau má nhiều sẽ có lợi cho hệ tim mạch, giúp cơ quan này hoạt động tốt hơn. Không những thế, nước rau má còn với khả năng giảm sưng động mạch, ngăn dự phòg các bệnh liên quan tới tĩnh mạch.

Nước rau má còn là 1 đồ thức uống rất tích cực cho bệnh nhân béo phì, giúp họ phòng chống tình trạng gan nhiễm mỡ, giảm cholesterol xấu trong máu. Từ ấy huyết quản được làm cho mềm trở lại, tránh tới mức tối thiểu trạng thái tai biến xảy ra.

Lời khuyên và bí quyết sử dụng rau má đúng công thức

Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là 1 loại thảo dược. Thành ra, lúc dùng cần cẩn trọng như một loại thuốc. Cùng xem cách dùng rau má cho bạn:

– 1 Người trung bình mỗi ngày có thể sử dụng 40 g rau má, nhưng ko được sử dụng quá một tháng. Sau mỗi đợt sử dụng cần nghỉ chí ít nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

– Phụ nữ có thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh thương tổn da, ung thư hoặc người đang dùng 1 số loại thuốc thì ko nên dùng rau má, để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

– Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, lúc dùng cần rậửa tht sạch với nước để phòng giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn.

Giới thiệu

Hi mình là Lee Phan. Bogger chia sẻ các kiến thức về ẩm thực bốn phương với mong muốn chia sẻ kiến thức hay đến mọi người.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments