Công thức làm bánh mì đen như người Nga

0
8
banh-mi-den-1
Bánh mì đen trứng muối chuẩn Nga

 

Bánh mì đen  với trứng cá muối là một món ăn độc đáo của Nga thể hiện lòng hiếu khách đáng quý của người Nga.  Bánh mì đen Nga là một món ăn quý, thậm chí còn hơn cả nấm cục và gan ngỗng. Công thức làm bánh mì đen như người Nga của alittleitalia ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách làm bánh mì đen chuẩn người Nga thứ nhất

Bố thích ăn bánh mì lúa mạch đen, nên thỉnh thoảng mẹ sẽ làm cho cả nhà (thường chỉ có bố mẹ thôi, vì trẻ con không thích) và bà, và anh Nam. Bánh mì làm ra có màu đen thật đấy vì mẹ mình thích, nghe nói bánh này có nhiều vitamin nên mẹ thử nhồi cho mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram bột mì (350 gram bột dai, bột bánh mì hoặc bột mì đa dụng + 150 gram bột mì đen

– 170ml sữa tươi

– 200 nước (thêm từ từ để điều chỉnh)

– 10 gram men khô hoạt tính

– 20 gram đường

– 10 gam muối

– 50g bơ mềm

Hình ảnh kết quả của cách làm bánh mì nâu
Cách làm bánh mì đen chuẩn hương vị Nga

Hướng dẫn cách làm bánh mì đen:

– Đun nóng 1/3 cốc sữa, cho men vào, khuấy vài lần để men nở (khoảng 10 phút).

– Cho bột đã trộn bơ muối + men + sữa và nước vào, nhào bột ở tốc độ trung bình KA, cho nước vào từ từ để bột không bị nhão. Nhào kỹ cho đến khi bột căng mịn và không bị hư.

– Ủ ở chỗ ấm 20 phút (mình cho vào lò không bật điện cho chắc ăn)

– Lấy bột ra đấm và dẹt để tạo hình bánh. Ủ thêm 60 phút.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong vòng 30-45 phút tùy theo kích thước bánh. .

Cách làm bánh mì đen chuẩn người Nga thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Một cốc bột mì

– Một cốc bột lúa mạch đen

– Tách bột ngô

– Một thìa cà phê bột nở

-Một thìa cà phê muối nở

– Muỗng muối

– Tiêu thìa

– ½ cốc mật ong

– 1 cốc sữa

– 1 thìa cà phê vani

– Chén nho khô

Hướng dẫn cách làm bánh mì đen:

Bạn có thể nấu món này bằng lò nướng, hoặc có thể dùng bếp và chảo thông thường.

– Chuẩn bị chảo, cho dầu hoặc bơ vào, bắc lên bếp đun nhỏ lửa.

Trong một bát lớn, trộn đều bột mì, bột lúa mạch đen, bột ngô, bột nở và soda, muối và hạt tiêu. Nếu bạn có cái này, hãy thêm nho khô

– Trong một bát khác, cho kem, vani, mật ong vào trộn đều.

Xem ngay  【6/2021】Top #10 Cách Làm Bò Né Khổ Qua Đãi Tiệc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 495】| Misshutech.com

– Đổ bột bánh vào nồi. Nếu dùng lò nướng, bạn có thể đổ bột thành hình ống dài và nướng trong lò 2 tiếng cho đến khi bánh chín và có màu vàng nâu.

– Tắt bếp và để nguội 10 phút trước khi đặt lên kệ. Để bánh nguội hoàn toàn trong 1 giờ trước khi lấy ra khỏi giá.

Hình ảnh kết quả của cách làm bánh mì nâu
Bánh mì đen có tốt không?

– Cắt miếng vừa ăn, hoặc xào với chút bơ cho vào nồi.

Món này ăn với xúc xích và đậu nướng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm bánh mì đen chuẩn Nga thứ ba

Sau một ngày vào bếp, cô ấy lục lọi công thức làm bánh mì nguyên cám. Cô ấy rất vui vì tôi thích ăn loại bánh mì này, nhưng tôi không biết cách làm. Bột mì đắt hơn bột mì thông thường.

Lần đầu làm, không biết có hợp không nên mình mua trước nửa catty về ăn thử, kết quả là bánh rất ngon, vị bột đen rất đặc biệt. Bột mì nguyên cám cũng rất tốt cho sức khỏe, các bạn gái nào muốn có làn da sáng đẹp thì có thể thử nhé ^ _ ^, mình bắt chước cách tạo hình của cây xô thơm, chia làm 3 miếng, nhìn cũng rất dzui dzui, tính thật . Làm một cái gì đó kỳ lạ, nhưng … như mọi khi, công thức sẽ được đính kèm.

Hình ảnh kết quả của cách làm bánh mì nâu
Bánh mì đen của Nga

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gam bột mì (370 gam bột mì dai, bột bánh mì hoặc bột mì đa dụng + 100 gam bột mì đen + 30 gam bột mì nguyên cám hoặc các loại hạt thô)

– 150 ml sữa tươi

– 200-250ml nước (có thể thêm hoặc bớt lượng nước) – 150 ml

– 8-10g men khô hoạt tính (tùy theo thời tiết, 8g nóng, 10g0 lạnh)

– 20 gram đường

– 10 gam muối

– 50g bơ mềm

– Trái cây sấy khô như hạt thông, hạt mắc ca, quả óc chó,… tùy theo khẩu vị và sở thích. cũng không. (Lần này Tina cho nho khô vào, vị chua chua ngọt ngọt rất thích, vì bột mì nguyên hạt đã có hạt nhỏ rồi)

Hướng dẫn cách làm bánh mì đen

– Sữa và nước ấm. Cho men và đường vào, khuấy nhẹ, thêm bột mì, muối và bơ mềm, nhào kỹ cho đến khi bột căng mà không bị vỡ màng và bề mặt mịn.

– Ủ 20 ‘. Đảm bảo đậy nắp ở nơi ấm áp.

– Lấy bột ra, đấm dẹt để tạo hình bánh. Ở giai đoạn này, nếu sử dụng các loại hạt thì bột được làm mỏng, rắc hạt, cán mỏng hoặc tạo hình. Ủ thêm 40-50 phút.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong vòng 30-45 phút tùy theo kích thước bánh. Trước khi nướng, bạn có thể cắt bớt bề mặt của bánh.

Bánh mì đen và trứng cá muối

Bánh mì đen với trứng cá muối là một món ăn độc đáo của Nga; lòng hiếu khách của người Nga rất đáng quý. Trứng cá đen thương hiệu Caviar là trứng cá muối, một món ăn quý hiếm, bên trên có nấm cục và gan ngỗng. Trên thế giới, trứng cá muối Caviar hầu như chỉ là sản phẩm của Nga và Iran.

Xem ngay  Nằm lòng 13 mẹo chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả tức thì | Phụ Nữ Sức Khỏe

Gần đây, ngày càng có nhiều sản phẩm đến từ California (Mỹ). Tuy nhiên, khi nhắc đến món trứng cá muối nổi tiếng này, người ta thường chỉ nghĩ đến nước Nga.

banh-mi-den-1
Bánh mì đen trứng muối chuẩn Nga

Một người bạn Nga của tôi và gia đình cô ấy đến Việt Nam làm việc trong ngành dầu khí. Khi đến thăm nhà cô Nga ở một khu tập thể ở Vũng Tàu, lần nào tôi cũng bị ấn tượng bởi mùi bánh mì. Bánh mì đen đặc, rất dày, hình chữ nhật, nặng tới nửa ký. Không chỉ riêng tôi mà nhiều người dân miền biển có thói quen ăn bánh mì đen của Nga từ lâu. Nó khác hẳn với những chiếc bánh mì trắng mềm, ngọt ngào được bày bán ở các cửa hàng hay siêu thị. Bánh mì đen kiểu Nga dai và ngọt sau một thời gian dài, tuy có vị nhạt nhưng đặc biệt thích hợp với các món ăn phương tây như bơ, sữa, phô mai, dưa chuột muối … đặc biệt là trứng cá muối.

Người Nga đã sử dụng trứng cá muối từ thế kỷ 12, trong khi cư dân của nhiều nước phương Tây khác không loại bỏ trứng cá muối cho đến thế kỷ 17. Ngày xưa, người Mỹ thậm chí còn bán trứng cá muối để chế biến nó giống như đậu phộng. “Mồi” trong quán bar. Hiện nay, thông thường trứng cá muối được bán với giá hàng trăm USD một kg.

Trứng cá muối có nhiều loại và nhiều màu sắc, và không phải tất cả các loại trứng đều từ cá tầm. Loại đen thường là trứng cá muối chiên, cá tầm hay cá tầm sao. Trứng cá đỏ thường lấy từ cá hồi, màu càng đậm, hạt càng to và giá càng rẻ.

Kết quả hình ảnh của bánh mì đen và trứng cá muối
Bánh mì đen thơm ngon khó cưỡng

Đôi khi có cả trứng cua, trứng cá chuồn Nhật Bản hay cá trích, cá tuyết … Thường khi đánh bắt, người ta đặt buồng trứng lên một loại vỉ chuyên dụng để lọc bỏ những hạt hỏng, và phân loại theo màu sắc và kích cỡ trong quá trình ngâm chua trước đây. nhỏ. Hàm lượng muối của trứng chất lượng cao không vượt quá 5%. Đặc biệt trứng cá đen được chia theo độ tuổi và đặt tên riêng. Ví dụ, King Black caviar là trứng cá trên 20 năm tuổi, Rogen Osietra 45 tuổi, Caviar Imperial chỉ sử dụng trứng cá muối 85 tuổi, khi lấy ra phải nhẹ nhàng và nâng niu …

Thật lạ, món trứng cá muối với bánh mì nâu với một chút bơ rất đậm đà và rất ngon. Theo những người Nga sành ăn, cách ăn này giúp trứng cá không bị nhạt màu. Đặc biệt, trứng cá muối rất không chịu được mùi hăng mạnh như hành. Tốt nhất nên dùng thìa bạc hoặc thìa gỗ để nếm thử mùi vị của trứng cá muối bảo quản ở nhiệt độ 0 – 4oC. Uống một chút sâm panh hoặc rượu vodka cao cấp có đá, “chất lượng Nga” thực sự.

Đánh giá post