Cánh gà rán nước mắm “đắm đuối” bữa cơm cùng cả nhà

Cánh gà rán nước mắm Cánh gà rán nước mắm "đắm đuối" bữa cơm cùng cả nhà

Cánh gà là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc to nhỏ, đặc trưng là trong các bữa nhậu với cánh mày râu. Bên cạnh các cách thức chế biến đơn thuần như luộc, hấp,…thì cánh gà rán nước mắm sở hữu cách thức làm phức tạp hơn một tẹo nhưng bù lại là vị ngon đặc trưng, thắm thiết, hấp dẫn.

Cánh gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 4 cái (400g)

  • Muối trắng

  • Đường: 2 thìa

  • Mắm: hai thìa

  • Tỏi khô: hai củ

  • Dầu ăn

  • Rau thơm, cà chua, rau ngò

nguyên liệu chế biến

Phương pháp làm:

– Cánh gà rửa sạch mang giấm và muối rồi thấm cho khô rồi chặt thành 3 khúc, tỏi, sả băm nhỏ.

– Cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau ấy cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường, một thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.

– Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho từng cái cánh gà vào rán cho tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.

– Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho một thìa dầu ăn. Dầu hot mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút đông đảo cánh gà đã rán giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp.

– Xúc cánh gà cừu nước mắm ra đĩa và ăn cộng cơm nóng rất ngon.

Cùng thưởng thức với cơm nóng thôi nào

Giới thiệu

Hi mình là Lee Phan. Bogger chia sẻ các kiến thức về ẩm thực bốn phương với mong muốn chia sẻ kiến thức hay đến mọi người.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments