1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 600gr cánh gà
  • 50 gr bột mì
  • 50gr bột năng
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm, gừng tươi
  • Nước mắm, đường, muối, hạt nêm
Nguyên liệu cánh
Nguyên liệu cánh trông rất tươi. Ảnh Internet

2. Cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào?

Chỉ với 3 bước cực đơn giản dưới đây, bạn sẽ học được bí quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào không quá rườm rà.Hơn thế, còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Bước 1: Cánh gà xát với muối và ít gừng rửa sạch giúp khử mùi hôi. Để ráo nước, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Ướp cánh gà bằng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 1 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 2: Sau đó, cho 1/2 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh bột mì vào chén con trộn đều. Rắc từ từ hỗn hợp bột lên thịt gà đã ướp, sao cho bột bám khắp các mặt cánh gà.

tẩm bột vào gà
Công đoạn tẩm bột lên cánh gà. Ảnh Internet

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, chiên gà ngập trong dầu sôi vặn lửa to, khi cánh gà ngả vàng thì hạ lửa vừa. Chiên tới lúc thấy lớp nước mắm sệt lại, gà vàng ươm thì tắt bếp, để ráo dầu.

dĩa cơm cánh gà chiên nước mắm
Dĩa cơm cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn. Ảnh Internet

Cánh gà chiên nước mắm làm thế nào là đơn giản nhất đã được hướng dẫn chi tiết qua 3 bước thực hành trên đây. Ăn cánh gà chiên nước mắm kèm với cơm nóng hoặc xôi nếp sẽ vô cùng bắt vị. Độ mặn – ngọt hài hòa, mùi nước mắm và tỏi thơm phức, chút tiêu cay nồng, da gà ngoài giòn, thịt bên trong mềm ngọt tự nhiên sẽ khiến cho thực khách dù khó tính nhất cũng khó cưỡng lại được. Chúc các bạn thực hiện công thức nấu ăn này thành công nhé.

Bảo Tiên tổng hợp