Khám phá cách xào thịt bò với hoa thiên lý cùng với 3 món ăn ngon từ thịt bò

85 / 100

Mùa hè đến cũng là lúc nhà mình đua nhau khoe sắc, hoa tươi không chỉ làm hương thơm cả nhà mà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Có một số món ăn xào thịt bò kho, gỏi bò… Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xào thịt bò với hoa thiên lý.

Thịt bò là một món ăn rất bổ dưỡng và thơm ngon. Có nhiều cách để nấu thịt bò, và xào là một trong những món ăn phổ biến nhất. Tiếp thêm năng lượng cho tuần làm việc năng động hơn với cách xào thịt bò với hoa thiên lý cùng với món thịt bò nướng thơm ngon, ngọt mát. Hãy bắt đầu thôi nào!!!

Khám phá cách xào thịt bò với hoa thiên lý

Các nguyên liệu xào thịt bò với hoa thiên lý

xào thịt bò với hoa thiên lý
xào thịt bò với hoa thiên lý

 

+ Hoa thiên lý: 150gr

+ Thịt bò phi lê: 200gr

+ Hành tây: 1 củ

+ Tỏi: 1 củ nhỏ

+ Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh

Cách xào thịt bò với hoa thiên lý
Để có món bò xào thập cẩm ngon Bạn phải nhớ chọn mua hoa thiên lý phải tươi để có vị ngọt và giòn đặc trưng của hoa thiên lý.

– Ở hoa thiên lý, người ta cắt bỏ thân già, hoa có màu vàng hoặc vàng. Sau đó rửa sạch hoa, vớt ra rổ và lọc lấy nước.

-Cà rốt, hành tím gọt vỏ, thái nhỏ.
– Thịt bò băm nhỏ, xào với 1 thìa cà phê dầu hào, hành tím băm nhỏ, 1/2 tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều, ướp trong vòng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

thái tihtj bò mỏng và ướp cùng gia vị
thá thịt bò mỏng và ướp cùng gia vị

-Khoan chảo, làm nóng chảo với chút dầu, cho nốt phần tỏi băm còn lại vào xào thơm rồi cho hết thịt bò vào xào, đảo đều tay. Nhớ đun thịt trên lửa lớn để thịt trở nên mềm và có màu vàng nâu nhẹ rồi bày thịt bò ra đĩa.
-Sử dụng cùng một chiếc nồi và cho một lượng nhỏ dầu thực vật vào nồi. Khi dầu nóng, cho hoa vào xào. Tiếp tục đun cho đến khi rau giòn và có màu xanh.
-Khi hoa tươi bắt đầu chín thì cho thịt bò vào, trộn đều và nêm lại cho vừa khẩu vị của cả nhà. Đảo đều vài lần để thịt bò ngấm đều, sau đó tắt bếp và đổ ra đĩa.

cách xào thịt bò với hoa thiên lý
cách xào thịt bò với hoa thiên lý

Chỉ trong vài phút với cách xào thịt bò với hoa thiên lý và thao tác nhanh chóng, cả nhà có thể nhanh chóng chế biến món bò nướng thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng đây là một lựa chọn tốt cho bữa tối của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Xem ngay  Cách làm dưa cải chua miền nam -ngon tuyệt cú mèo

Điểm qua một số món săn ngon từ thịt bò

Cách xào măng tây với thịt bò

Cách xào măng tây với thịt bò
Cách xào măng tây với thịt bò

1. Nguyên liệu

  • 500g măng tây (loại xanh hoặc trắng ngà đều được)
  • 250g thịt bò
  • Hành lá, mùi ta (tùy thích)
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 nhánh tỏi
  • Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu.

Cách xào măng tây với thịt bò

+ Măng tây
Đối với mầm tre, chọn phần ngọn nhỏ nhọn, còn non có màu xanh, chú ý phần gốc măng xem có màu tím hay xơ tức là mầm tre già, chỉ ăn phần ngọn chứ ít ngọt trở nên.
Củ năng cắt sợi, rửa sạch, lọc lấy nước, băm nhỏ cho vừa ăn.
Bỏ hành lá và rễ, rửa sạch, cắt khúc tùy thích.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
+ Thịt bò
Thái mỏng, ngâm gừng băm nhuyễn rồi xay nhuyễn trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt và 1/3 thìa cà phê tiêu. Sau đó cho một thìa dầu thực vật vào nước ướp để thịt bò không bị dính và giữ cho thịt tươi ngon.

Cách xào măng tây với thịt bò
Cách xào măng tây với thịt bò

+ Cách xào măng tây
Đổ dầu thực vật vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt gần săn lại thì bày ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo này, cho dầu thực vật vào, đun nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm: trộn 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Giảm nhiệt và măng chín vàng đều. Khi măng tây trên chảo ráo nước, bạn cho thịt bò vào xào và cho gia vị vào.
Canh măng gần chín, trút đĩa thịt bò vừa chín tới và nêm gia vị đảo khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cách làm thịt bò bít tết khoai tây

Nguyên liệu:

Cách làm thịt bò bít tết khoai tâ
Cách làm thịt bò bít tết khoai tâ

– Thịt bò tươi thái miếng dày: 150gr
– Muối, dầu hào, dầu ô-liu, hạt tiêu
– Khoai tây, xà lách, cà chua bi, giấm (giấm gạo hoặc giấm hoa quả), tương ớt
Khi chọn thịt bò, nên chọn thịt không có màu đỏ sẫm. Mỡ có màu vàng, cứng và không mềm. Chọn phần thịt bò mềm nhỏ, không nên chọn phần lớn cứng sẽ bị dai. Salad nên chọn những mầm non, salad.
Cách làm bò bít tết khoai tây chiên:
bước 1:



-Rửa sạch và thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 1 cm.
– Bày thịt bò ra đĩa và rắc đều muối lên cả hai mặt. Rắc khoảng 1 thìa cà phê để thịt không bị mặn quá và giữ được hương vị. Thịt bò có thể được nhào nhẹ trước khi nấu
– Ướp thịt bò với 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu hào.
-Tiếp tục ướp thịt bò với 2 thìa cà phê dầu oliu cho ngấm khoảng 5 phút.
-Đặt thịt bò ra đĩa rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 ° C trong 20 phút. Bạn có thể thay đổi thời gian nấu cho đến khi chín hoàn toàn hoặc có thể nấu tùy thích. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng thịt bò bằng chảo.
Bước 2:

Xem ngay  Cách làm thịt vịt hầm thuốc bắc " bổ dưỡng" chinh phục cả nhà ngày cuối tuần nhé!
Cách làm bò bít tết khoai tây chiên:
Cách làm bò bít tết khoai tây chiên:


– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch với nước sạch, cắt khúc nhỏ
– Cho dầu vào chảo để nóng rồi chiên khoai tay đến giòn Sau đó đậy đĩa bằng giấy thấm.
Rửa sạch búp xà lách rồi thái nhỏ.
– Rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi cắt đôi theo chiều dài.
– Trộn đều các nguyên liệu với giấm và dầu ô liu để làm món salad.
Bày thịt bò nướng ra đĩa, bên cạnh là khoai tây, các lát salad, thêm tương cà và tương ớt.

Cách làm bò bít tết khoai tây chiên:
Cách làm bò bít tết khoai tây chiên:


Mẹo:
Khi chế biến món bít tết bằng chảo rán, kinh nghiệm của một đầu bếp bình thường là bạn cần lưu ý nhiệt độ và độ nóng của miếng bít tết để nướng được món bít tết chính xác và đẹp mắt. Nếu bạn muốn ăn chưa chín, chảo phải thật nóng trước khi nướng thịt.
Protein là thành phần chính của tất cả các loại thịt, không chỉ thịt bò. Đặc biệt trong thịt bò, hàm lượng này gần như là 30%, và chất đạm rất quan trọng đối với cơ thể, có vai trò thúc đẩy tăng trưởng và duy trì các chức năng của cơ thể.

Cách làm gỏi bắp bò hành tây

Nguyên Liệu Làm Gỏi Bắp Bò Bóp Thấu

  • 500g thịt bò
  • 2 quả chuối chát
  • 2 quả khế
  • 150g bắp chuối bào
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 ít rau răm, rau mùi
  • 1 củ hành tím (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 1 củ tỏi ( bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 100g đậu phộng rang (chà xát vỏ, đập dập)
  • 1 gói bánh phồng tôm (đã chiên)
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, nước tương (xì dầu), mật ong, đường, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm gỏi bắp bò hành tây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó dùng khăn giấy thấm khô để thái miếng thịt bò vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô lớn, thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột ngọt băm nhỏ, 1/2 thìa mật ong và 1 thìa muối vào trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút để thịt bò nguội.

Bước 2: Xử lý trước phần nguyên liệu còn lại
Sau đó rửa sạch chuối chát xanh với nước muối pha loãng. Bóc vỏ ngoài của chuối và năm cạnh của khế, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Sau khi thái, cho vào bát nước muối pha loãng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong cách làm nộm thịt bò để chuối và hàn the không bị thâm.

ửa sạch chuối chát xanh với nước muối pha loãng
Rửa sạch chuối chát xanh với nước muối pha loãng

Sau đó ngâm chuối bào đã mua vào bát nước có pha một thìa cà phê nước cốt chanh trong 5 phút, vớt ra rổ để ráo. Với lá rau răm và rau ngổ, bạn sẽ nhặt bỏ rễ cây bùa, lá úa vàng, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó rửa sạch tiêu, bỏ hạt và thái miếng.
Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng ngâm vào bát nước đá khoảng 10 phút. Bước làm gỏi thịt bò này giúp khử mùi hăng và hành giòn. Sau đó, bạn vớt hành ra bát, vắt lấy nước rồi trộn với một thìa cà phê đường và một thìa cà phê nước cốt chanh.
Bước 3: Chộn gỏi

Xem ngay  Cách làm bánh từ bột nếp và trứng đơn giản

Sau đó bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu thực vật vào đun nhỏ lửa. Khi dầu sôi, bạn cho thịt bò đã ướp vào chiên trong 2 phút rồi tắt bếp.

Sau đó cho các nguyên liệu chuối, khế, hành và ớt… vào một cái tô lớn. Ở bước này, bạn cho các loại gia vị sau: Cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tiêu xay rồi cho thịt bò đã rang vào đảo đều. Đây là bước quan trọng để làm món nộm bò ngon nên khi chế biến bạn cần nắm cụ thể.
Bước 4: Kết thúc và trình bày
Cuối cùng cho ngò gai và lá rau thơm vào, đảo đều, múc gỏi bắp bò ra bát, rắc lạc rang lên và thêm bánh phồng tôm là hoàn thành bữa ăn. …

Cách làm gỏi bắp bò hành tây
Cách làm gỏi bắp bò hành tây

Cách làm nước chấm Gỏi Bắp Bò Bóp Thấu

Bóp gỏi bò để làm nước chấm
Để tạo nguồn, hãy xem công thức sau.

Cho 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường và 1 thìa nước lọc vào bát rồi khuấy đều.
Thêm 1/2 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa hạt tiêu băm nhỏ vào trộn đều.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x