Mẹo – Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa cực ngon cho cả nhà.

86 / 100

Ai đã từng đến Sài Gòn sẽ không thể không thưởng thức món ăn phá lấu heo nước cốt dừa. Dù bạn trẻ hay già, nổi tiếng hay lộng lẫy, không tự nhiên mà nổi tiếng triệt để … ai cũng được khen ngợi.

Nói đến phá phách, chúng ta nghĩ ngay đến những người bán hàng rong, vỉa hè hay những hàng xe đẩy. Những món ăn ở đây đã gắn bó với bao thế hệ học sinh. Nồi nước lèo tiện lợi, thịt mềm ngọt, ngũ vị hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh nhẹ của nước cốt dừa hấp dẫn nhiều người. Bây giờ bạn có thể tự học cách nấu phá lấu nước cốt dừa cực dễ mà hương vị vẫn quen thuộc. Hãy vào bếp học cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa cho gia đình đổi món nhé!!!

Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu phá lấu heo nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu phá lấu heo nước cốt dừa
Nguyên liệu nấu phá lấu heo nước cốt dừa

+ Nước cốt dừa
+ Hành tây, tỏi.
+ Rượu trắng (hoặc rượu mai quế ).
+ Bột màu paprkira và bột màu điều.
+ Lá xách, tổ ong, gan heo, bao tử, phèo v..v…
+ Nước tương và gia vị.
+ Bột ngũ vị hương.
+ Me, ớt, tỏi,nước mắm.

Cách làm món phá lấu heo nước cốt dừa

Bao tử heo khi mua về, đầu tiên bạn rửa sạch với nước, xát kỹ với muối để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa lại bằng nước nóng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại động tác này vài lần nữa để làm rỗng dạ dày càng nhiều càng tốt.

Sau khi rửa sạch, bạn cho dạ dày heo vào chảo đun với rượu trắng đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho tỏi và hành vào đun khoảng 15 phút. Điều này cũng loại bỏ mùi hôi dạ dày và tạo ra hương vị mong muốn. Sau khi luộc, các món ăn cần được rửa sạch và tráng qua nước lạnh.

Tiếp theo, bạn ướp lòng heo với một ít rượu trắng, một thìa cà phê muối, một thìa cà phê nước tương ngon, một thìa cà phê nước mắm, một ít đường và cho hành, tỏi băm nhỏ vào. Tiếp đến cho bột điều, ớt bột, 5 thìa cà phê hương liệu vào đảo đều lần nữa, ướp khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Cho bụng heo vào nồi nóng  và để lửa lớn trong thời gian vừa đủ. Nhớ là cần lật nhanh tay để làm cháy nguyên liệu. Đảo đều cho đến khi thịt cứng lại thì cho nước dừa vào và đun sôi. Nếu không đủ nước dừa, bạn có thể nấu thêm nước. …

Luộc bao tử - nấu phá lấu heo nước cốt dừa
Luộc bao tử – nấu phá lấu heo nước cốt dừa

Nấu cho đến khi nước trong chảo sôi thì hạ nhỏ lửa cho đến khi cạn nước. Bạn để ý thấy bao tử heo đã mềm và săn lại vì vừa rút hết nước.

Nước chấm ngon và đồ ăn ngon là điều không thể bỏ qua. Bạn lấy bao tử ra, chặt nhỏ, vừa ăn, bay ra đĩa, chấm với nước mắm me chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt là đã có một nồi thịt heo ngon không chê vào đâu được. Chỉ cần lọc lấy nước , cho nước mắm, đường và ớt vào đảo đều cho tan và đun sôi nếu có thể để nước sốt thêm đậm đà.

Xem ngay  Cách nấu chè mè đen của người hoa đơn giản ngay tại nhà
Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa
Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa

Bạn có thể thưởng thức nó một cách thoải mái mà không bị đói vì có thể ăn kèm với bánh, cơm trắng và xôi. Cảm ơn vì sự ngon miệng của bạn.

Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa là một trong những công thức chế biến món ăn ngon được người đầu bếp tài hoa sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo nên món hủ tiếu ngon độc đáo Đây cũng chính là món ăn mà Đặc sản ẩm thực muốn giới thiệu thêm cách làm đến bạn cho bạn biến tấu món ăn linh hoạt cho bữa cơm gia đình mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x