Cách nấu chè trôi nước nhân mặn trong 30P

89 / 100

Bánh trôi nước nhân mặn có lẽ còn mới lạ đối với nhiều người, vì sự kết hợp của lớp phủ ngọt và mặn là một cuộc phiêu lưu ẩm thực tuyệt vời. Nhưng với món chè trôi nước nhân mặn, bạn sẽ phải ngạc nhiên về hương vị tuyệt vời của loại chè này.

Chè  trôi nước nhân mặt được chế biến giống với chè trôi nước truyền thống nhưng thay vì nhân ngọt thì người ta thay bằng nhân thịt và tôm. Bây giờ hãy cùng chúng tôi học cách Cách nấu chè trôi nước nhân mặn chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để chế biến món ăn tuyệt vời này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn
Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Nguyên liệu cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Để thực hiện cách nấu chè trôi nước mặn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Đây là những nguyên liệu tương đối quen thuộc, dễ tìm nên cách làm cũng rất dễ và không tốn nhiều thời gian.

  • Bột nếp: 500gr
  • Thịt băm: 200 g
  • Tôm đất băm nhỏ: 200gr
  • 1 củ gừng nhỏ đập dập
  • Đậu xanh: 500gr
  • Dừa nạo: 500gr
  • Vừng rang vàng thơm
  • Hành lá giã nhuyễn.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt,…

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu cách nấu chè trôi nước nhân mặn
Nguyên liệu cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Bánh trôi nước mặn này được tôm và thịt được dùng để làm nhân, nên rửa thật sạch tôm và thịt với nước sau khi mua về. Sau đó, tôm được bóc vỏ, bằm nhuyễn, ướp gia vị vừa ăn.

Tiếp theo bạn ngâm đậu xanh trong nước cho mềm, sau đó đem nấu trong nước cho mềm để tiết kiệm thời gian, đậu chín đều mà không bị sượng. Sau khi nấu chín, cho một ít mỡ vào đậu tây, trộn đều cho chín vàng, thỉnh thoảng đảo đều. Sau đó cho hành lá vào và nêm một ít muối và đường.

Nguyên liệu cách nấu chè trôi nước nhân mặn
Nguyên liệu cách nấu chè trôi nước nhân mặn

nên sử dụng ít cơm dừa tươi, cho vào miếng vải sạch vắt lấy nước cốt. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa dạng bột bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Bước 2: Gói bột bánh dẻo và vỏ bánh

 Chia đậu xanh ra từng bát nhỏ và bọc phần cùi tôm đã băm nhỏ vào giữa.

Bột nếp nhào với nước âm ấm cho mềm, mịn rồi chia bột ra từng bát nhỏ.

Tiếp tục lấy phần bột nếp bọc bên ngoài nhân đậu + tôm + thịt đã băm nhỏ rồi bọc nhẹ và đều xung quanh viên bánh để viên bánh nổi đều.

Đầu tiên, cho nồi vào đun cho đến khi sôi, sau đó đun nhỏ lửa phần bánh nổi đã tạo ở bước 2 cho đến khi bánh săn lại. Tại thời điểm này, loại bỏ các bánh riêng lẻ. Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào một cái nồi khác bắc lên bếp để hòa tan đường, hạ phần bánh trôi xuống và cho gừng từ bước sơ chế vào. Cuối cùng, bạn có thể nêm nếm lại nước dùng chè theo ý thích của mình.

Xem ngay  Cách kho cá trắm đen Làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam
Gói bột bánh dẻo và vỏ bánh
Gói bột bánh dẻo và vỏ bánh

Bước 4: Thưởng thức
Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là múc chè ra chén, tráng qua chén bằng nước muối, chan nước cốt dừa lên trên, cuối cùng rắc mè rang lên và thưởng thức. trong cách này bạn cũng có thể áp dụng cho cách nấu chè trôi nước cốt dừa đấy nhé!! bạn sẽ không thể nào quên được hương vị hấp dẫn lạ thường với sự hòa quyện của lớp bánh mặn, mềm, mịn lại có chút ngọt ngào.

Trên đây là toàn bộ cách nấu chè trôi nước nhân mặn hoàn thành quy trình nấu chè trôi nước vo gạo, bánh trôi nước, trà xanh pha nước, hoặc trà ngũ sắc. Chỉ thực hiện quy trình tương tự ở phía bên kia.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x