Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomeMẹo vặtCách nấu bún thái hải sản chua cay ngon ngất ngây ngày...

Cách nấu bún thái hải sản chua cay ngon ngất ngây ngày cuối tuần

Bún thái hải sản là món ăn rất thích hợp để ăn trong những ngày mát trời. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn  cách nấu bún thái hải sản chua cay ngon ngất ngây ngày cuối tuần  để các bạn tham khảo và cũng giúp làm phong phú thêm thực đơn của gia đình.

Về bún thái hải sản

Bún thái hải sản đúng với tên gọi nơi khai sinh ra món ăn này là đất nước Thái Lan xinh đẹp, được mệnh danh là thiên đường ẩm thực và là cội nguồn của những món ăn khiến giới trẻ “phát cuồng”. “. Ngày se lạnh mà được nhâm nhi tô bún hải sản cay cay, thơm phức trong làn gió mát thì quả là tuyệt vời.

Cách làm món bún thái hải sản  cũng rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này, vì vậy hôm nay  Alittleitalian sẽ hướng dẫn  cách nấu món bún hải sản thơm ngon để các bạn tham khảo. Đừng bỏ lỡ nó.

Cách làm bún thái hải sản ngon

Cách nấu bún hải sản-1

Nguyên liệu nấu bún Thái hải sản

– Bún tươi: 500g (loại quạt dùng trong món ăn phải là loại quạt rối)

– Tôm sú: 300g (có bán ở siêu thị hoặc chợ hải sản. Khi mua nhớ chọn loại tươi nhất, ngại chế biến mà mua sẵn thì phải để ý hạn sử dụng để tránh mua nhầm. sản phẩm. Nó cũ)

– Mực: 300g (như tôm sú nên chọn mực tươi, chọn cửa hàng uy tín để mua, đảm bảo độ tươi ngon)

– Bánh cá: 200g

– 2 miếng đậu hũ trắng

– 2000 ml nước hầm xương (xương heo)

– 30 gram nấm hương

– 1 mớ su hào, 1 quả cà chua, nghệ tươi.

– Gia vị: hạt nêm, nước, tiêu

Cách nấu bún hải sản ngon đúng điệu

Cách nấu bún  hải sản ngon

Bước 1:  Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm, mực khi mua về bạn rửa sạch trước, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo.
Nấm hương khô các bạn ngâm nước cho nở (nếu muốn ngâm nhanh trong nước nóng 5 phút nấm sẽ nở ra), các bạn nhặt bỏ rễ và lá sâu của cây cỏ ngọt rồi rửa sạch, để ráo.

Đậu phụ, chả cá các bạn cho vào chảo rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu là được. Nên chiên những con còn xanh, không chiên vàng già sẽ không ngon.

– Bước 2:  Bắt đầu nấu bún hải sản

Bạn bắc nồi canh xương lên bếp, cho mực và tôm vào nấu chín rồi cho một tô nước đá lạnh vào để tôm, mực không bị tanh và giữ được độ giòn của thịt.

Xem ngay  Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

Sau đó bạn cắt mực thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi cùng với tôm đã xào thơm, nêm thêm một chút nước mắm.

Nước hầm xương (canh), bạn bắc lên bếp đun nhỏ lửa, để nước ngọt, đồng thời cho nấm đông cô vào nấu cùng, nêm thêm gia vị, nước mắm, thêm chút bột nghệ vào nấu cùng cho vừa ăn.

Bước 3:  Kết thúc

Cách nấu bún hải sản
Cách nấu bún hải sản

Bún và rau trụng qua nước sôi rồi cho vào tô, cho mực, tôm, cà chua vào tô, đậu hũ chiên vàng nâu và rau lên trên rồi đổ nước dùng vào tô.

Cuối cùng, bạn rắc một ít tiêu ra bát và bày ra bàn để mọi người cùng thưởng thức. Nếu ai muốn ăn cay có thể cho vài lát rau mồng tơi vào nước dùng để tạo vị cay. Chúc các bạn ngon miệng.

Ngoài cách làm bún hải sản, blog của JAMJA cũng sẽ giới thiệu thêm các cách sản xuất bún ngon và cách ăn, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Cách nấu bún hải sản Thái Lan ngon

Nấu bún Thái hải sản với hương vị đặc trưng của người Thái
Nấu bún Thái hải sản với hương vị đặc trưng của người Thái

Nguyên liệu nấu  tôm yum hải sản

– Xương gà: 200g

– Tôm sú: 200g

– Mực tươi: 200g

– Thịt bò nạc: 200g

– 200 gram nấm rơm

– 4 quả ớt sừng, 4 nhánh sả, 1 củ riềng to, 2 quả cà chua, 1 quả chanh và một nắm lá chanh.

– Rau mùi (50g), Cần tây (50g)

– Mì: 500gr

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hạt nêm cà chua

Cách nấu bún thái tôm yum

– Bước 1:  Chuẩn bị nguyên liệu

Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước, chặt miếng, cho vào nồi ninh với khoảng 2 lít nước trong 30 phút. Khi đun đủ thời gian, lọc nước dùng qua rây để loại bỏ các mảnh xương và để riêng.

Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Đối với cần tây và ngò gai, bạn nhặt bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 cm. Nấm rơm bạn nhặt bỏ rễ, ngâm với nước muối nhạt khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, cắt đôi.

Bạn băm nhuyễn sả, cắt lá chanh thành sợi mịn, riềng gọt vỏ.

Tôm và mực bạn cũng làm sạch, rửa lại với nước rồi thấm khô.

Thịt bò cũng rửa sạch, tẩm ướp gia vị, bày ra đĩa trước khi ăn với bún.

– Bước 2:  Bắt đầu nấu ăn

Sau khi tôm và mực được làm sạch, bạn đem hấp khoảng 5 – 10 phút.

Trong khi hấp, bắc nồi lên, cho sả và riềng vào xào cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào cho thơm, nêm 1 thìa cà phê muối.

Cho cà chua vào đun sôi đều, cho nước hầm xương gà vào đun sôi, sau khi nước sôi thì nêm 1 thìa hạt nêm Yum Tôm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe, muối cho vừa ăn. Sau đó cho 4 trái ớt sừng băm nhỏ, nấm rơm và lá chanh vào trộn đều.

Xem ngay  Rượu gừng nghệ gấc có bôi mặt được không? Hướng dẫn cách làm

Cuối cùng để hoàn thành món ăn, bạn vắt nước cốt chanh vào đun thêm một lúc thì tắt bếp.

– Bước 3:  Kết thúc

Cuối cùng, bạn cho mì vào tô lớn trên xe, cho mực, tôm, thịt bò, cần tây, ngò gai vào tô rồi đổ nước dùng vào tô mì. Nếu thích chua cay hơn, bạn có thể dùng kèm với ớt và chanh.

Khi món ăn hoàn thành, mời mọi người thưởng thức, cho điểm món ăn và xem bạn được bao nhiêu điểm. Chúc các bạn ngon miệng.

  • Lưu ý góc:

Bạn có thể dùng cá và động vật có vỏ thay cho mực và tôm, và tôm yum thay cho bún.

Nếu không thích ăn thịt bò quý hiếm, bạn có thể nấu chung thịt bò với nước dùng rồi ăn với bún, sẽ giúp người thích tiêu hóa không sợ bị đau bụng.

Nấu bún thái chay ngày Rằm

Cách nấu bún Thái chay-1

Một tô bún Thái chay chua ngọt cay cay sẽ là lựa chọn hay cho bữa cơm ngày rằm của cả gia đình.

Nguyên liệu 

– 1 quả cà chua, 1/4 quả dứa

– Đậu hũ chiên sẵn: 100g

– Nấm rơm: 200g

– 1 cọng sả, 20 gam sả đập dập, lá chanh, me (30 gam), ớt sừng (1 trái)

– Nêm gia vị: muối, bột nêm chay, đường, dầu ăn

– Mì: 500g

– Rau sống: rau muống chẻ, rau quế, giá sống …

Cách nấu bún Thái chay

Ngâm me trong ít nước ấm khoảng 10 phút, dùng thìa tán nhuyễn me để me ra bớt vị chua, sau đó dùng rây lọc lấy nước, bỏ bã.

Bạn rửa sạch dứa và cà chua, cắt dứa thành từng lát mỏng, cà chua gọt vỏ rồi cắt múi cau. Nấm rửa sạch, cắt đôi, bày ra đĩa.

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào chín, nêm gia vị rồi đổ nước vào. Khi nước sôi, bạn cho sả đập dập vào đun cùng để tạo mùi thơm. Lá chanh rửa sạch, bóp nhẹ lá cho vào nồi canh đun sôi, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Ớt đỏ rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi cùng với đậu phụ đã xào và nấm rơm, đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho bún ra tô, chan nước dùng và đậu hũ vào, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon.

Trong những ngày ăn chay, một món ăn ngon và bổ dưỡng như bún chay này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cách nấu bún riêu hải sản

Bật mí địa điểm ăn hải sản ngon tại Sài Gòn

  • Quán bún Thái ở địa chỉ 89 E Nguyễn Công Hoan, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Q.Phú Nhuận, TP. Giá cả quán này hơi cao nhưng có thể chấp nhận được, giá một tô bún Thái là 35.000đ, đổi lại view quán này rất thích hợp để ở.
  • Quán nằm trong ngõ 76 Hai Bà Trưng, ​​Quận 1, TP.HCM, rất thích hợp cho những người thích yên tĩnh.
  • Nhà hàng Maika – Nguyễn Trãi tọa lạc tại 528 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Hồ Chí Minh. Phong cách trang trí của quán này rất nhỏ và tươi mát, rất thích hợp cho các team sống ảo trong quán.
Xem ngay  Các mẹ không cần lo lắng với cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm

Mong rằng qua bài viết Cách Làm Bún Thái Hải Sản chua cay ngon ngất ngây ngày cuối tuần các bạn có thể trổ tài làm món Thái trong túi của mình thật ngon miệng. Đừng quên chia sẻ bài viết này với những người bạn biết. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các công thức nấu ăn khác tại chuyên mục ẩm thực của blog nhé.

Tham khảo thêm từ khóa:

cách làm bún thái hải sản
cách nấu bún thái hải sản chua cay
cách nấu nước dùng bún thái hải sản
công thức nấu bún thái hải sản
làm bún thái hải sản
cách làm bún hải sản kiểu thái
hướng dẫn nấu bún thái hải sản

Đánh giá post
Đại Thiên
Mình là Nguyễn Đại Thiên, công việc mình là quản lý giám sat chuỗi nhà hàng ăn cảu A Little Italian. Tuy là quản lý nhưng mình có một niềm đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Hi vong các bài viết của mình trên website sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nhỏ trong câu chuyện bếp núc. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website