Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

83 / 100

Nếu Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng tự làm rất dễ dàng nhưng lại mất nhiều thời gian thì bạn có thể học cách nấu thịt heo quay tại nhà với các cách nướng thịt heo bằng lò nướng sau đây.

Thịt heo quay là một món ăn phổ biến của Việt Nam. Màu vàng tươi và hương vị thơm ngon của thịt là món ăn lý tưởng để chế biến món ăn tại nhà vào mùa lạnh. Nấu thịt heo quay bằng lò nướng tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể tùy chỉnh lượng gia vị, gia vị cho phù hợp với khẩu vị và khẩu phần ăn của gia đình.

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng
Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng da giòn

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.
  • Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm…

Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

Cách 1

Thịt ba chỉ tươi là các nguyên liệu cần có chính cho món heo quay (lợn quay), vì thế chúng ta luôn phải lựa chọn miếng thịt ngon and sạch, việc này không chỉ có giúp món ăn phụ ngon mà còn khiến cho đảm bảo an toàn lau chùi và vệ sinh an toàn thực phẩm & sức khỏe của mái ấm gia đình người.

Về màu sắc: thịt con heo ngon và tươi thường có màu sắc hồng nhạt, không có mùi ôi hoặc thiu. Lát thịt khi cắt ra khô ráo, lớp da (bì) mềm and mỡ có trắng ngà.

Về cảm quan  mùi vị: Khi đem luộc, nước luộc trong and không nhiều bọt, có lớp váng bọt mỡ to; thịt có hương vị thơm dịu nhẹ.

Về độ đàn hồi: thịt con heo thật sạch có độ bầy hồi rất tốtnhững thớ thịt đều nhaukhỏe mạnhkhông tồn tại chất nhớt bám trên mặt.

Phần thịt và phần mỡ: Miếng thịt heo ngon thường có lớp mỡ dày từ là một,5 – 2cm. Chỗ phần thịt heo and mỡ càng dính sát vào nhau thì miếng thịt heo đó càng ngon. Rất thích hợp để triển khai món thịt quay giòn bì.

Đối với cách làm miếng thịt mua từ chợ về cần phải qua công đoạn bước đầu chế biến bằng cách luộc cùng với nước sôi. tiếp nốinêm thêm ít lát gừng  hành lá để làm giảm bớt mùi hôi and vi khuẩn của từng miếng thịtmặc dù vậy, với thịt ba rọi heo mua tại siêu thị như Vin martCả nhà hoàn toàn an tâm and rút ngắn được rất nhiều thời hạn bởi công nghệ chế tạo thịt mát từ âu lục được áp dụng vào trong quá trình chế tạo thịt heo sạch. Với độ nóng môi trường xung quanh từ 0 – 4 độ C xuyên suốt từ khâu giết mổ, pha lóc, đóng gói and giao vận đến tay khách hàngbảo vệ từng miếng thịt heo luôn tươi, sạch và không cần rửa lại trước khi chế biến.

Cách2:

Xem ngay  Mua cá kho làng vũ đại tại tphcm - giá bao nhiêu?

Để thịt quay không trở nên khô, trước khi xếp thịt lợn quay vào lò, bạn nên đặt thêm 1 khay nước sạch. Trong quá trình nướng thịt, hơi nước từ nước nấu sôi bốc lên sẽ giúp miếng thịt heo quay ngon, không trở nên khô & cứng.

Các bược làm thịt heo quay bằng lò nướng

Bước 1: Bạn cũng có thể rửa thịt heo trước với nước muối pha loãng hoặc dùng muối hột để làm sạch bề mặt của thịt. Việc này không chỉ làm sạch thịt mà còn khử mùi tanh của thịt sống. Sau đó bóp cho đường ngấm vào thịt.

Bước 2: Sau đó ướp thịt heo theo công thức sau: 1/2 thìa rượu trắng, 3 thìa muối, 1/2 thìa bột hương, 1/3 thìa tiêu trắng. Dùng tay xoa trực tiếp gia vị lên bề mặt miếng thịt. Lưu ý không để gia vị xát vào da thịt. Công thức này được xem là cách ướp thịt nướng ngon được nhiều người áp dụng hiện nay.

Bước 3: Sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng. Thịt heo quay tự làm này giúp món ăn có vị cay và đậm đà hơn. Chú ý da heo ở trên và thịt ở dưới.

Bước 4: Tiếp theo, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và dùng nĩa đâm xuyên qua da. Sau đó lau khô da bằng khăn giấy.
Bước 5: Bật lò nướng ở 200 ° C trước 10 phút. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt. Tiếp theo, phết một ít dầu thực vật và rắc muối hột lên bề mặt bì lợn.

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng
Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

Bước 6: Sau đó nấu thịt trong 50 phút. Sau đó lấy thịt ra và loại bỏ muối bám trên da. Bỏ thịt trực tiếp vào giá dây và cho vào lò nướng thêm 15 phút.
Bước 7: Khi bì lợn chuyển sang màu vàng, da căng phồng thì vớt thịt ra. Thịt nguội, thái miếng vừa ăn.

Như vậy, Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng quay tự làm đơn giản chỉ trong 7 bước. Món thịt heo quay thích hợp ăn với cơm nóng hoặc bánh mì. Để tăng độ ngon miệng, bạn cần pha thêm nước mắm tỏi ớt. Không chỉ là món ăn ngon, chế biến nhanh mà thịt heo quay còn dễ bảo quản. Đơn giản chỉ cần cho thịt heo quay vào tủ lạnh dùng dần.

Xem thêm:

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x