Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp nhanh tại nhà

85 / 100

Mùa hè đến gần tự tay làm cho cả nhà cốc sữa chua nếp cẩm thì quả là tuyệt hảo . Có phải bạn đang tìm cho bản thân mình Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp tại nhà không ? Ở nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp ngon , dẻo có thể để mái ấm gia đình dùng hoặc để bán nhé!!! Chính vì vậy mỗi lần nhắc đến nếp cẩm bạn sẽ nhớ đến ngay món sữa chua nếp cẩm cực kỳ thơm ngon & bổ dưỡng phải không nào? Thấu hiểu được sự thương yêu mà mọi người dành cho sữa chua nếp cẩm, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn Anh chị cách chế biến sữa chua nếp cẩm đóng hộp cực ngon tại nhà!

Lưu ý thường gặp khi làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp 

Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp nhanh tại nhà
Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp nhanh tại nhà

Thông thườngcác trường hợp hay gặp nhất khi tự làm sữa chua nếp cẩm tại nhà:

  • Nếp cẩm bị cứng sau thời điểm để vào tủ lạnh.
  • Khi ăn nếp cẩm ăn có vị đăng đắng, không thơm, không được ngon.
  • Thấy nếp cẩm không có độ bùi giống với nếp cẩm ngoài cửa hàng bán.
  • Nếp cẩm bị chua.
  • Sau khi ninh xong không đc dẻo.

Bên trên là toàn bộ các vấn để sau khi nấu nếp cẩm tại nhà mà mà bạn có thể gặp khi thực hiện. Tuy nhiên giải pháp cho các vấn đề này không khó. để triển khai nếp cẩm vừa thơm vừa ngonngười cần để ý và làm đúng từng bước nấu nếp cẩm dẻo trong cách chế biến sữa chua nếp cẩm ngon tận nơi tiếp sau đây.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp nhanh

Nguyên liệu làm món sữa chua nếp cẩm

  • Gạo nếp cẩm
  • Đường kính trắng
  • Nước cốt dừa
  • Muối trắng
  • Lá nếp (lá dứa)
  • Sữa chua
  • Đá lạnh

Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp

Cách nấu nếp cẩm – thơm – ngon- dẻo

nguyên liệu cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp
nguyên liệu cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta sẽ chế biến món sữa chua nếp cẩm thơm ngon như sau:
Gạo nếp đen khi mua về chúng ta vo gạo như bình thường, ngâm khoảng 2-3 tiếng với 1 thìa muối trắng.

nấu nếp cẩm
nấu nếp cẩm

Sau khi ngâm nếp, ta cho vào nồi cơm điện cùng với nước trắng đun cho sôi, bắc lên bếp đun sôi vài phút rồi cho lá nếp vào đun cùng, đảo đều. nhẹ nhàng để các tấm nếp trộn đều với nhau. hương vị đồng đều. Khi cơm sôi, chúng ta vớt bỏ phần trấu còn sót lại.

Xem ngay  Cách nấu chè mè đen của người hoa đơn giản ngay tại nhà
nguyên liệu cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp
Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp

Khi xôi đã sánh lại tức là đã chín, chúng ta cho thêm đường kính trắng với nước cốt dừa với một lượng vừa đủ cho gia đình ăn nhạt, ngọt tùy theo sở thích của mỗi người. Nấu thêm vài phút để đường thấm đều vào cơm đen rồi để nguội.
Cách làm sữa chua dẻo- thơm 
B1: Trộn đều 1 L sữa tươi, 380 g sữa đặc và 1 thìa cà phê đường (50 g).
Sau khi trộn đều hỗn hợp trên, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp ngay. Đun sôi sữa trong thời gian dài sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng đáng kể.
Sau khi đun sôi, để nguội hỗn hợp đến khi hết nóng là hoàn thành. Cảm nhận hơi ấm bằng bàn tay của bạn.

Cách làm da ua bằng sữa tươi đơn giản ngay tại nhà
Cách làm da ua bằng sữa tươi đơn giản ngay tại nhà

B2: Đổ 2 hộp sữa chua vinamilk  đã  hết lạnh vào trộn đều.
Hộp sữa chua không được để trong tủ lạnh vì men dùng để làm sữa chua không quá nóng. Kết quả là bạn sẽ rơi vào tình trạng ủ sữa chua trong bao lâu sữa chua cũng không được vị chau theo ý muốn sau đó… Khuấy nhẹ và đều.
B3: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà
Sau khi khuấy đều sữa chua, bạn đổ hỗn hợp vào hũ thực phẩm thủy tinh hoặc hũ sữa chua chuyên dụng. Đặt nồi sữa chua vào nồi cơm điện, cho nước ấm vào đầy 2/3 nồi cơm rồi đậy nắp lại. Ủ khoảng 4-7 tiếng là thành công.

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà

B4: Tốt nhất bạn nên cho sữa chua vào tủ lạnh.
Cho sữa chua vừa xay vào tủ lạnh để bảo quản sữa chua cho mịn và ngon hơn
Nồi cơm nguội là ta có thể dùng ngay: từ nếp đen + 1 hộp sữa chua + đá nhuyễn là ta đã có món sữa chua nếp cẩm thơm ngon.
Để bảo quản sữa chua gạo đen, hãy làm vài hộp gạo đen với sữa chua rồi để nguội hoặc chỉ bảo quản sữa chua và gạo đen.

Hãy nhớ rằng gạo đen và sữa chua luôn nên được sử dụng từ 3-4 sau khi làm song bạn để hộp và để lại ngăn mát giúp sữa chua và nếp cẩm được bảo quản tốt nhất. Nếu không, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, chúng sẽ bắt đầu hỏng và có mùi chua. Sữa chua gạo đen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.  trên đây là Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp Chúc các bạn có thể tự làm sữa chua dẻo ngon tại nhà. Chúc may mắn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x