Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
HomeVideo nấu ănCách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ...

Cách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ cho mâm cỗ ngày tết || Cooking DT – Hướng dẫn nấu ăn – A Little Italian

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về Cách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ cho mâm cỗ ngày tết || Cooking DT phải không? Nếu câu trả lời là đúng, mời bạn xem thêm ngay tại đây. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các video thú vị tại Video nấu ăn

VIDEO CHI TIẾT Cách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ cho mâm cỗ ngày tết || Cooking DT

Cách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ cho mâm cỗ ngày tết || Cooking DT



Món bắp bò kho mà một món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ cúng gia tiên và mâm cỗ đãi khách của người dân xứ Nghệ quê mình. Vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện cùng vị ngọt của mật mía, vị cay của gừng, vị nồng của sả…tạo cho bạn cảm giác khó quên khi lần đầu được thưởng thức món ăn này.
Để làm món ăn này cần chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị sau:
– 1 kh bắp bò, chon bắp hoa hay còn gọi là lõi rùa
– 100ml mật mía
– 100ml nước mắm
– 1/2 của tỏi
– 1 củ hành tím
– 1 nhánh gừng
– 3-4 củ sả
– 1 miếng quế chi
– 2 cái hoa hồi
– 1 xúm tiêu hạt

Hình ảnh Cách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ cho mâm cỗ ngày tết || Cooking DT

Tag Cách làm món BẮP BÒ KHO MẬT MÍA của người Xứ Nghệ cho mâm cỗ ngày tết || Cooking DT

bắp bò làm gì ngon,cách làm món bắp bò kho mật mía của ngưới xứ nghệ,cách làm món bắp bò kho ngày tết,cách làm món bắp bò kho mặn ngọt cho ngày tết,cách làm món thịt bò kho của người miền trung,cách làm món bò kho ngày tết,món bắp bò kho xứ nghệ,món bắp bò kho kiểu miền trung,món bò kho,món ngon ngày tết,cách kho thịt bò ngon,món ăn ngon,mon an ngon,mon ngon,món ngon,ẩm thực việt,ẩm thực,các món ăn ngày tết,món tết,cách làm mon bò kho ngon nhất,món bò kho cho ngày tết

Đánh giá post
Xem ngay  Cách làm BA RỌI RAM SẢ ỚT và CANH NẤM BÀO NGƯ - Món Ăn Ngon Mỗi Ngày - Cách nấu ăn - A Little Italian
Đại Thiên
Mình là Nguyễn Đại Thiên, công việc mình là quản lý giám sat chuỗi nhà hàng ăn cảu A Little Italian. Tuy là quản lý nhưng mình có một niềm đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Hi vong các bài viết của mình trên website sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nhỏ trong câu chuyện bếp núc. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website

22 COMMENTS

  1. gia vị quá đơn giản, mẹ tui nấu gia vị quá trời luôn, và khi nấu cho thêm nước dừa tươi vào, khi thịt bò chín k bị thâm đen, lên màu cực đẹp luôn

  2. E thấy gia đình bạn e người gốc Nghệ làm món này ngon cực kỳ. Tết nào e cũng qua ăn ké. Cách làm thì khá giống, chỉ ko dùng hành tỏi. Và thêm cái nữa là khi rửa bắp bò còn ngâm với nước chè xanh nữa tiếng. Để tủ lạnh, khi nào ăn chỉ cần lấy ra cắt ăn chứ ko hâm nóng lại hay gì hết!

  3. K có mật mía thì không nên nấu đâu các bạn ơi. Mật mía nó như nguyên liệu chính không thể thay thế của món bò rim. Các bạn thay bằng đường nâu hay đường Thốt Nốt cũng k ra đc cái vị đấy đâu. Cho mật ong thì càng sai luôn ý

Comments are closed.

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website