Cách làm miến lạnh hàn quốc cực ngon cho cả nhà.

84 / 100

Có rất nhiều loại mì ở Hàn Quốc, nhưng chắc hẳn trong mùa hè nóng nực này, các tín đồ ăn uống xứ sở kim chi luôn kiếm món mì lạnh (Nenmyung) của Hàn Quốc để giải nhiệt. Không chỉ có mì ngon mà còn có các nguyên liệu ngon như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, cải, lê …

Thứ hai, đừng bỏ qua cách làm miến lạnh Hàn Quốc nhé. Nghe cái tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi nhỉ, ai cũng cam đoan nếu thích món này thì sẽ không bị sốt. Nhưng còn gì tuyệt hơn khi làm món này tại nhà và cùng cả gia đình giải tỏa cái nóng mùa hè.

Nguồn gỗc của Miến lạnh hàn quốc có từ đâu??

Miến lạnh Hàn Quốc được coi là món khoái khẩu của người Hàn Quốc và Hàn Quốc. Ở đây có thể chia mì lạnh thành nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là mì Nemmyung, là loại mì mỏng, dài và dai được làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai lang và bột mì. Củ và bột sắn. Nengmyeon Naengmyeon có nguồn gốc từ Hàn Quốc, từ đó lan sang Hàn Quốc và có lịch sử từ thời Joseon.

Thưởng thức món mì lạnh, theo người Hàn Quốc, bạn có thể thấy sợi mì rất dài không cắt vì nó là biểu tượng của tuổi thọ và sức khỏe. Sau đây, hãy cùng nấu ăn Hàn Quốc và học cách làm món miến lạnh hàn quốc đúng chuẩn nhé. 

Cách làm miến lạnh hàn quốc

Mì lạnh là món ăn phổ biến nhất trong ngày hè

Mì lạnh không chỉ đơn thuần là mì lạnh, nó dùng để chỉ tất cả các loại mì trong mùa hè và còn được dùng để phân biệt với mì mùa đông với đặc điểm là nước dùng nóng. Ăn khi ấm bụng. Mì lạnh Hàn Quốc là những món mì xào, mì xào, mì khô, mì lạnh trong nước dùng lạnh, nhưng đều có đặc điểm chung là sợi mì mỏng, vị nhạt, ăn không ngán và kèm theo như giá đậu, rau chộn . Măng, rau, thịt Hàn Quốc … Vào mùa hè, dùng món mì lạnh dễ ăn với nước, thêm nguyên liệu và biến món mì lạnh để cơ thể chuẩn bị cho thời tiết nóng bức

Cách làm miến lạnh hàn quốc cực ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu làm miến hàn quốc

– 300gram miến

– 100 gram thịt bò

– Củ cà rốt, cải bó xôi,

– Ớt chuông xanh và đỏ

– Nấm đông cô tươi, nấm kim châm tươi

– 2 quả trứng gà

– Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối, tỏi hành băm nhỏ

Xem ngay  Ăn chim bồ câu có tốt không?- Chim bồ câu làm món gì ngon?
Thức ăn đi kèm với miến lạnh hàn quốc
Thức ăn đi kèm với miến lạnh hàn quốc

Hướng dẫn cách làm miến lạnh hàn quốc

– 300g miến lạnh ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút cho nở mềm. Khi nó trở nên mềm, rửa lại bằng nước sạch. Đổ nước nóng vào chần trong 3-5 phút, tùy thuộc vào loại miến bạn đang dùng. Tiếp theo, bạn vớt miến ra để ráo.

Miến lạnh
Miến lạnh

– Để làm miến lạnh kiểu Hàn Quốc, bạn ướp 5 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30 gam mè rang, 1 muỗng cà phê tiêu.

-Xử lý sơ chế: thịt bò rửa sạch. Nếu chọn thịt bò phi lê thì món mì lạnh kiểu Hàn Quốc sẽ rất ngon.

-Cắt thịt theo kích thước, thịt bò mềm, thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã băm nhỏ vào tô, nêm 1 thìa đường và 1 thìa xì dầu rồi cho tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu mè và 1 ly rượu trắng vào. Đảo đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị vào thịt bò và cải thiện mùi vị.

Thịt bò cho cách làm miến lanh hàn Quốc

-Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, ớt sừng cũng rửa sạch. Thái cà rốt và ớt thành sợi dài và mỏng. Rau cắt thành hai đốt ngón tay, rửa sạch và thái chỉ.

– Bắc lên bếp, cho nước vào chảo đun sôi, cho 3 loại rau củ đã cắt nhỏ vào trần sơ qua khoảng 1 phút rồi ngâm nhanh vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo. Sau khoảng 5 phút, đổ ra bát, thêm vào hỗn hợp 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường và 1 thìa muối rồi trộn đều.

-Rửa sạch nấm đông cô rồi thái nhỏ. Các nâm kim châm đã được rửa sạch cũng được sơ chế và làm sạch trước khi thoát nước. Sau đó cho tất cả vào bát trộn đều với một thìa cà phê đường, tỏi băm nhỏ, xì dầu và dầu mè. Đảo đều để nấm thấm gia vị.

Cách làm miến lạnh hàn quốc là bạn đập dập hai quả trứng cho vào bát, thêm một chút muối rồi khuấy đều. Bắc chảo loãng lên bếp rồi cho trứng vào, vàng hai mặt rồi cho ra đĩa. Chờ trứng nguội rồi mới cắt thành sợi mỏng.

-Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu thực vật và tỏi băm nhỏ vào phi đến khi tỏi dậy mùi thì cho bát nấm đã ướp gia vị lên bếp và dàn đều lửa. Đảo đều một chút rồi nhanh chóng cho cà rốt, ớt và cải bó xôi đã xào chín vào đảo đều. Đừng quên để lửa lớn, rau sẽ không bị nhừ, món bún sẽ ngon hơn.

– Cho nấm ra đĩa, cho dầu và tỏi băm nhỏ vào chào. Khi có mùi thơm, cho thịt bò đã ướp vào chảo. Tăng lửa lớn nhất có thể, đảo nhanh tay cho đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng đều thì tắt bếp.

– Cho bún ra đĩa, cho hỗn hợp nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng vào đảo đều. Thịt bò nướng vẫn còn nóng nên bạn cho ngay vào trộn thêm nước để chiên sẽ ngon hơn rất nhiều.

Xem ngay  Trứng ngâm nước tương lạ miệng - Trứng ngâm nước tương để được bảo lâu?

Cách làm miến lạnh hàn quốc cực ngon

– Rải vừng rang ra đĩa trước khi thưởng thức.

Trên đây là cách làm miến lạnh hàn quốc tại nhà đã hoàn thành món ăn cho mùa hè  với miến lạnh Hàn Quốc. Còn bây giờ thì công đoạn khó nhất là sắp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức tay nghề của bạn nào!!!1 Chúc bạn thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay thắc mắc trong cách làm miến lạnh hàn Quốc thì để lại bình luận phía dưới nhé.Cảm ơn bạ đã theo dõi chúc bạn vui vẻ!!!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x