Cách làm há cảo luộc ngon cực kì đơn giản ngay tại nhà.

85 / 100

Há cảo là một món ăn truyền thống của người dân Trung Hoa, trải qua nhiều thời kì đã du nhập vào Việt Nam & trở nên vô cùng phổ biến.

Há cảo là sự việc hòa quyện ấn tượng giữa phần vỏ làm từ bột năng để tạo độ sánh, bột mì, … and phần nhân thập cẩm của tôm, thịt, rau củ và hương liệu gia vị. Một cái há cảo toàn diện cần được sẵn sàng kĩ lưỡng ngay từ Các nguyên liệu cho tới quy trình chế biến.

Há cảo thường được gia công chín bằng cách hấp hoặc chiên. Dù là phương thức nào thì cách làm há cảo luộc cũng đóng vai trò rất chi là quan trọng. Cùng hướng đến cách làm há cáo luộc và cách chế làm món bánh nổi tiếng này nhé!

Nguồn gốc và cách làm há cảo luộc đơn giản tại nhà

Nguồn gốc

Há cảo ra đời ở Triều Tiên là một loại bánh mềm dai, có màu trắng hơi đục, là sự kết hợp của tôm màu hồng nhạt và hành lá, rất hấp dẫn. Bánh cũng có một lựa chọn chay ngon với nấm và rau cắt nhỏ.

Há Cảo là một món ăn truyền thống và quen thuộc với người Hoa và rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp Tết. Món ăn này tượng trưng cho sự may mắn và đoàn kết gia đình. Nguyên liệu chính để làm bánh bao là sự kết hợp của hai loại gạo phổ biến là gạo trắng và gạo nếp. Theo những người duy tâm, người Trung Quốc tin rằng hai loại gạo này mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống. Giới thạo tin và đặc biệt tin rằng ăn hai loại bánh gạo này sẽ thành ước, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp.

Há cảo được đưa về Việt Nam theo thời gian nhưng có một số thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bánh bao hấp không nhiều dầu mỡ, dễ ăn, ăn xong bạn sẽ không cảm thấy no. Bánh Há cảo là một món ăn vặt rất phổ biến ở Việt Nam.

Bánh Há Cảo gồm hai phần: phần nhân da và phần nhân thịt. Vỏ bánh bao gồm bột mì, bột năng, bột năng, nhân bánh có thể thay đổi thành phần nhân như thịt, tôm, rau, củ, quả, nước sôi, mỡ, hành, mắm, muối … bánh bao luộc. Ngoài bánh bao chiên.

Cách làm há cảo luộc 

Chuẩn bị nguyên liệu làm há cáo luộc

Nguyên liệu cách làm há cảo luộc
Nguyên liệu cách làm há cảo luộc

Phần vỏ há cảo:

– 100g bột năng để tạo độ sánh

– 100g bột gạo

Xem ngay  Cá kho làng Vũ Đại có gì đặc biệt? Được mệnh danh cá kho ngon nhất Việt Nam?

– ½ muỗng muối hạt trắng

Do yêu cầu của phần vỏ là trắng trong, dẻo thơm, nên bạn có thể sửa chữa bột năng & bột gạo bằng bột mì. Bên trên thị trường hiện có bán bột há cảo trộn sẵn, thậm chí là các miếng vỏ há cảo, thế cho nên các bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa hơn cho món ăn của chính mình.

Vỏ bánh làm há cảo
Vỏ bánh làm há cảo

Phần nhân bánh:

– 150g thịt con lợn

– 500g tôm

– 3 cái nấm hoặc các loại nấm khác tùy chọn

– 1 củ hành tím cỡ lớn

– 10 cây hành hoa

– 1 củ cà rốt cỡ vừa

– hương liệu gia vị nêm (mắm, muối, tiêu, hạt nêm agi ngon, …)

Tiến hành làm bánh

Nhân bánh há cảo
Nhân bánh há cảo

Phần vỏ bánh:

Nếu khách hàng chọn lựa bột bánh/vỏ bánh đã được làm sẵn, thì bạn chỉ việc tuân theo chỉ dẫn ghi bên trên bao bì và bỏ qua bước này.

Để tự chế biến lớp vỏ há cảo bắt mắt, đảm bảo vệ sinh, bạn cần triển khai công việc sau:

– Hòa muối hạt vào phần nước đã đun sôi đã chuẩn bị.

– Trộn lẫn cho đều phần bột khô, kế tiếp đổ nước trộn lẫn muối vào cùng.

– Trộn bột cho đến khi nhiệt độ giảm, nhào thật kĩ để đảm bảo an toàn kết quả thật nhuyễn & dai, không hề dính tay.

– Phủ khăn hoặc màng bọc thực phẩm lên tô đựng bột, đợi trong vòng 30 phút.

Phần nhân bánh:

– Thái từng miếng nhỏ toàn bộ Nguyên liệu ra, có thể băm nguyễn.

– Nêm nếm gia vị làm thế nào cho hợp hương vị.

Gói bánh:

– Chia nhỏ phần bột ra cỡ 2 đầu ngón tay cái.

– Cán bột thật mỏng & mịn bằng dụng cụ chuyên được sự dụng hoặc bất cứ đồ dùng nào hình trụ.

– Lấy một lượng nhân vừa dùng cho vào vỏ, gói lại bằng cách nhúng tay vào nước & bóp nhẹ 2 mép miếng bột. Xem xét không được lấy quá ít hay nhiều nhân  và phải gói thật kĩ, đừng để hở nhân còn nếu không khi luộc có khả năng sẽ bị vỡ bánh.

– chúng ta cũng có thể mua dụng cụ tạo nếp cho bánh hoặc khéo hoa tay hơn chút thì tự gấp mép cho há cảo.

Hấp/luộc/chiên há cảo:

Há cảo được hấp trên bếp

– Cách làm há cảo  Hấp: Đặt xửng hấp lên trên mặt nồi nước sôi. Xếp há cảo làm thế nào để cho chúng không dính vào nhau. Hấp khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vỏ bánh thay đổi màu trong veo.

–Cách làm há cảo luộc: đung nóng nước, thả há cảo vào trong khoảng chừng 10 – 15 phút và đến lúc vỏ bánh chuyển màu trong veo thì vớt ra.

Cách làm há cảo Chiên bánh: hâm sôi dầu, thả há cảo vào chiên và khi vỏ bánh thay đổi màu vàng thì bỏ ra.

Xem ngay  Ăn chim bồ câu có tốt không?- Chim bồ câu làm món gì ngon?

Tùy vào khẩu vị của mọi cá nhân mà bạn cũng có thể chọn lựa các loại gia vị chấm làm thế nào cho tương xứng. Bạn ta thường phối kết hợp nước tương với há cảo hấp/luộc và nước mắm pha so với há cảo chiên.

Bánh Há Cảo của Triều Tiên  là món ăn bạn nên thử ít nhất một lần trong đời khi đến đất nước này. Sự kết hợp giữa hương vị vỏ bánh dịu nhẹ và hương vị bánh thơm ngon khiến người ăn thật sự nhớ mãi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x