Cách làm dưa cải chua miền nam -ngon tuyệt cú mèo

Cách làm dưa cải chua miền nam -ngon tuyệt cú mèo
83 / 100

Dưa cải muối chua miền Nam là món ăn được nhiều người miền bắc, trung và nam yêu thích, đặc biệt là món ăn được kho với cá và thịt ba chỉ. Thịt heo quay, heo quay … Ai ăn rồi cũng sẽ ghiền. Ngày nay, có nhiều cách lựa chọn hương vị khác nhau, tùy theo sở thích và vùng miền của mỗi người. Ví dụ, dưa muối ở miền Bắc mặn hơn dưa chua ở miền Nam. Hôm nay chia sẻ đến các bạn Cách làm dưa cải chua miền nam thơm ngon. Đảm bảo người ăn thử ít nhất một lần sẽ phát cuồng vì nó.

Dưa cải chua có lợi gì cho sức khỏe bạn không???

Dưa chua Ngoài chức năng là món ăn ngon, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dưa muối có thể giúp bạn giảm cân nhờ nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và chống oxy hóa lành mạnh và có thể chống lại một số loại ung thư.Ngoài ra Các nghiên cứu khác đã đề cập đến các khía cạnh không lành mạnh. Hàm lượng muối cao (natri) có ảnh hưởng xấu đến tim mạch và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày Vì vậy bạn cần phải có chế ăn hợp lý và tốt nhất bạn nên tự học cách làm dưa cải chua ngọt giòn để đảm bảo sức khỏe hơn.

Dưa cải chua có lợi gì cho sức khỏe
Dưa cải chua có lợi gì cho sức khỏe

Một số mặt lợi của dưa cải chua như sau:

-Cung cấp chất chống oxy hóa
-Cung cấp các khoáng chất và vitamin thiết yếu, vitamin C, A, K, axit folic, và các khoáng chất như sắt, canxi và kali. Vitamin và các khoáng chất
– Quản lý bệnh tiểu đường
-Giúp bạn giảm cân
– Đối với ung thư lá lách
-Thực phẩm vi sinh Probiotic

Cách làm dưa cải chua miền nam ngon tại nhà

 Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa cải

  • 1 kg cải xanh
  • 1 lít nước đun sôi để nguội
  • 60gr muối, dùng muối trắng hạt to
  • 20gr đường
  • 3 thìa cà phê dấm nuôi
  • Hành củ, hành lá
Cách làm dưa cải chua miền nam ngon tại nhà
Cách làm dưa cải chua miền nam ngon tại nhà

Bước 1: Tiền xử lý dưa cải bắp

– Bông cải xanh sau khi mua về không rửa ngay với nước lạnh mà hãy phơi nắng cho khô sau đó rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, vắt ráo nước. …

-Nếu bạn muốn làm món dưa cải vào ngày nắng, bạn hãy bóc dau cải cho bắp cải đã cắt nhỏ vào chảo nước nóng khoảng 70 ° C, cho muối trắng vào, đảo đều. Cho  bớt tinh dầu mùi hăng đi . Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Điều này giúp dưa chua giòn trong hơn.

Bước 2: Cách làm dưa cải chua miền nam

– Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng.

– Pha nước sôi vào chảo, để nguội khoảng 50 độ, cho 2 thìa muối vào khuấy tan. Bạn có thể nếm nước mặn một chút.

– Cho  cải xanh đã cắt nhỏ vào đảo đều rồi ngâm hoàn toàn trong dung dịch nước muối. Cho 3 thìa đường cát và hành tím băm nhỏ vào khuấy đều lần nữa cho đến khi đường tan hết.

Xem ngay  Khám phá cách xào thịt bò với hoa thiên lý cùng với 3 món ăn ngon từ thịt bò

– Lấy một chiếc lọ thủy tinh hoặc nhựa đã chuẩn bị sẵn, mở nắp và đổ toàn bộ dưa cải và nước vào lọ này. luôn nhớ phải luôn để dưa dưới nước nếu không dưa sẽ bị hư hỏng.

– Để dưa không bị hỏng , bạn cần dùng một cái nêm tre để điều chỉnh nắp hũ,sao cho dưa không bị trồi lên mặt nước và dùng túi nước lạnh đã được bọc cẩn thận đè lên trên.

-Tránh ánh nắng trực tiếp, đậy nắp lọ và để nơi thoáng mát.

-Sau 2 ngày dưa sẽ chua nhưng vẫn còn vị hăng, ai thích mùi thơm hăng của dưa cải có thể ăn được. Nếu bạn không ăn được như vậy hãy để 1 2 ngày rồi thưởng thức nhé!!

-Khi vớt dưa chua ra ăn, nhớ bóp bằng tay cho ráo nước rồi đậy kín lọ.

Bước 3: Thử dưa chua miền nam

Cách làm dưa cải chua miền nam ngon tại nhà
Cách làm dưa cải chua miền nam ngon tại nhà

-Mỗi lần lấy dưa cần vắt kiệt nước, lau khô, bày ra đĩa, lấy vừa đủ ăn.

-Dưa chua có thể chấm nước mắm hoặc nước chấm tùy thích, nhưng nước chấm ngon nhất là nước mắm mặn có thêm vài lát tiêu.

-Nếu chua quá dưa sẽ không ngấy, có thể dùng với cá, giò, sườn, giò xào …để kho xào đều ngon

-Để giảm sự lên men của dưa chua miền nam, bạn cần bảo quản trong tủ lạnh.

Yêu cầu của món dưa cải muối miền Nam ngon

 Với cách làm dưa cải chua ngọt ăn liền chua chua ngọt ngọt hơi cay cay, giòn giòn khiến món ăn càng thêm ngon.

-Món thịt kho dưa cải muối với nhiều nguyên liệu cũng rất ngon ăn mãi không chán.

-Đôi khi mình cảm nhận được trọn vẹn hương vị, đặc biệt là vị giòn rụm khi ăn.

-Khi ăn hầu hết các loại dưa, nếu muối dưa, bạn hãy để lại nước dưa già. Sau khi dùng một hũ dưa chua mới và thêm nước muối mới, bạn hãy đổ thêm khoảng một chén dưa chua cũ và thời gian ngâm dưa sẽ giảm đi đáng kể.

Yêu cầu của món dưa cải muối miền Nam ngon
Yêu cầu của món dưa cải muối miền Nam ngon

Cẩn thận với cách làm dưa cải chua ngọt cay
-Khi chế biến món dưa cải muối nên chọn những lá còn xanh, không quá già cũng không quá non. Hư hỏng màu trắng.

Dưa cải muối có xu hướng bị trắng nếu không được nấu chín kỹ và cần được kiểm tra cẩn thận.

Với cách làm dưa cải chua miền nam trên, dưa thành phẩm sẽ có màu vàng hấp dẫn. Đặc biệt, với cách làm dưa chua của miền nam, nó có vị thơm ngon đến mức ai ăn rồi cũng ghiền. Về phía bắc, tuy có vị mặn mặn nhưng dưa cải miền nam lại có vị đăng đắng hấp dẫn hơn rất nhiều. Món dưa chua với nước mắm ăn cùng bánh trưng trong ngày lễ này thì còn gì bằng học cùng cách làm món dưa cải chua miền Nam nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x