Cách làm đào ngâm đường để được lâu – Ai cũng có thể làm được

85 / 100

Cách ủ đào để lâu là bí quyết để có được thức uống thanh mát, thơm ngon mà bạn có thể dùng được lâu. Nguyên liệu chính giúp đào giòn lâu là đào, đường phèn, muối và nước.

Trà đào là thức uống quen thuộc, có mùi thơm nhẹ, vị chua chua ngọt ngọt. Thức uống này luôn được gọi đúng tên của nó, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức. Vừa dễ ngâm lâu, vừa ngâm được nhiều tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Vậy hãy Đi thôi, vào bếp thôi xem ngay cách làm đào ngâm đường để được lâu đơn giản ngay tại nhà nhé!!!

Mẹo cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà
Mẹo cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà

Mẹo cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Trái đào tươi (1kg)
  • 500gr đường trắng hoặc đường vàng đều được
  • 1 quả chanh
  • Đá lạnh
  • Muối tinh
  • Lọ kín (thuỷ tinh hoặc nhựa)
  • Mẹo cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà
    Mẹo cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà

Cách làm đào ngâm đường. 

Bước 1: Đào sơ chế

Đào sơ chế
Đào sơ chế

Khi mua đào nên chọn những quả đào vừa chín tới. Quả chín sau khi ngâm đường ăn rất ngọt và không có vị.

Thêm một chút muối vào bát nước. Sau đó rửa sạch đào với nước muối này. Bạn có thể ngâm khoảng 5 phút để đào được sạch.
Sau khi rửa sạch đào, bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài. Chú ý ngâm đào đã gọt vỏ trong nước muối hoặc pha loãng với nước cốt chanh để đào không bị thâm.
Bào một lát đào. Lúc này, quả đào khá cứng nên phải chú ý giữ cho sạch, không bị gãy.
Khi cắt đào, bạn nhớ ngâm qua nước muối hoặc pha loãng với nước cốt chanh.

Ngâm đào với nước lạnh
Ngâm đào với nước lạnh

Để đào được giòn, bạn cần cho thêm đá vào ngâm cùng.

Bước 2: Nấu nước đường

Đã có 500 gam đường, bạn cần khoảng 1 lít nước (tỷ lệ 1: 2).

Hầm trên lửa nhỏ trong 15-20 phút. Đợi nước đường sệt lại một chút, ngả sang màu trắng ngà thì tắt bếp.

Nấu nước đường

Bước 3: Ngâm đào
Bạn có thể vớt đào ra để ráo trong khi nước đường nguội.

Chuyển đào vào một chiếc lọ sạch, có nắp đậy và đổ nước đường vào.

Thành công
Sau vài ngày, bạn có thể dùng món đào ngâm của riêng mình.

Ngâm đào
Ngâm đào

Cách làm đào ngâm đường để được lâu là bí quyết để uống được những ly nước giải khát ngon và mát lâu. Nguyên liệu chính giúp đào giòn lâu, đường phèn, muối và nước.
Trà đào là thức uống quen thuộc, có mùi thơm nhẹ, vị chua chua ngọt ngọt. Thức uống này luôn được gọi đúng tên của nó, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức

cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà
Cách làm đào ngâm đường để được lâu ngay tại nhà

Trong bài viết này đã giúp bạn biết Ngâm đào trong thời gian bao lâu thì rất dễ và bạn có thể ngâm rất nhiều tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Vậy là Cách làm đào ngâm đường để được lâu rất đơn giản phải không hãy làm thử cho mùa hè này cho gia đình thưởng thức luôn nhé!!!

Xem ngay  Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp nhanh tại nhà

Đào ngâm đường có tác dụng gì??

Giải độc thận
Lượng chất chống oxy hóa trong quả đào cũng giúp hỗ trợ hệ thống tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là một chất tẩy rửa thận và thuốc giải độc.

Tốt cho hệ tim mạch
Đào có hàm lượng chất không hòa tan, có lợi cho sức khỏe tim vì nó rút nước và làm tăng khối phân,  giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết, tốt cho tim mạch.

Ngăn ngừa thiếu máu và thúc đẩy sự hình thành máu
Vì đào giàu chất sắt tham gia vào quá trình sản xuất máu trong cơ thể, nên ăn đào sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo hemoglobin và ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Chống đông máu
Theo các nghiên cứu dược lý, dịch chiết từ hạt đào (đào nhân) có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu nên có tác dụng chống đông máu rất tốt và tác dụng tán huyết yếu.

Chống xơ gan, mật:
Dịch chiết quả đào làm giãn tĩnh mạch cửa, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện hoạt động của collagenase trong mô gan, thúc đẩy quá trình chuyển hóa collagenase trong gan, có tác dụng điều trị bệnh xơ gan rất tốt. Nó cũng thúc đẩy sự lưu thông của các tế bào hồng cầu trong gan và thúc đẩy bài tiết mật.

Điều trị hen suyễn
Trong quả đào có chứa amygdalin, emalcin thủy phân có tác dụng làm dịu hệ hô hấp và hỗ trợ điều trị ho hen.

Ngăn ngừa ung thư
Các sản phẩm thủa amygdaly phân củin trong đào là axit hydrocyanic và aldehyde benzoat, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư.

Lợi tiểu
Hoa Đào (Cherry Blossom) có chứa phenol lợi tiểu ngoài ra lợi thủy, tiêu thũng, vàng da.

Làm đẹp da
Lượng chất chống oxy hóa trong quả đào còn giúp duy trì hệ thống tiết niệu, tiêu hóa và đặc biệt là làm đẹp da mặt.

Giảm cân
Chỉ 46 calo trên 100 gram đào. Đây là một lý do khác giải thích tại sao đào là một loại trái cây tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.

Những lưu ý khi sử dụng đào ngâm đường

Ăn quá nhiều đào sẽ khiến cơ thể bị tích nhiệt. Vì vậy, những người tiêu khát, đau nhức không nên ăn quá nhiều đào.

Hạt đào có chứa chất có thể phá vỡ các phân tử đường và hydro xyanua. Liều lượng cao của những hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, đào ngâm chỉ nên áp dụng với phần thịt đào và tuyệt đối không được ngâm phần hạt.

 

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lan
Lan
1 month ago

Bài viết hướng dẫn chi tiết quá. Thank bạn nhiều.
Mình sẽ chia sẻ cách làm đào ngâm đường để được lâu đến mọi người

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x