Cách làm cá hồi áp chảo ngũ sốt thơm ngon cực đơn giản

0
2

Cách làm cá hồi áp chảo  không chỉ thơm và ngonlôi kéo mà còn bổ sung ít nhiều Omega-3, khoáng chất cùng những loại Vitamin khác cho cơ thể bạn.

“Chỉ cần Mix với Các nguyên liệu dễ dàngbạn đã có ngay món cá hồi áp chảo thơm và ngon. Bạn hãy thử áp dụng một trong những cách làm siêu đơn giản dưới.”

Cá hồi áp chảo là món ăn quen thuộc và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng
Cách làm cá hồi áp chảo – là món ăn quen thuộc và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo là món ăn không còn xa lạ và hỗ trợ không ít chất dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo chính là món ăn ngon  rất gần gũithơm và ngon lại mặn mà khẩu vị và giàu dinh dưỡngchỉ còn một vài Nguyên liệubạn đã có ngay món cá hồi theo không ít cách làm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm một vài công thức đơn giản dưới đây từ Đảo thủy sản nhé:

Cách làm cá hồi áp chảo   sốt bơ chanh

Món cá hồi sốt bơ chanh sẽ sở hữu phần da áp chảo thơm và ngonkhông chỉ là vậy, thịt cá bên phía trong lại mềm béo mà không biến thành quá khô. Khi kết phù hợp với nước dùng sốt chua ngọt để giúp món ăn thu hút nhất. chúng ta cũng có thể dùng món này lẫn với cơm hoặc khoai tây sẽ rất thích hợp đấy.

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh là sự kết hợp giữa thịt cá mềm béo và vị chua ngọt của sốt

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh là việc kết hợp giữa thịt cá mềm béo và hương vị chua ngọt của sốt

Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có

để triển khai món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, bạn cần chuẩn bị một số trong những Nguyên vật liệu sau:

– 200g cá hồi phi lê tươi.

– 2 muỗng nhỏ canh bơ thực vật.

– 2 muỗng nhỏ nước tương.

– 1 quả chanh.

– 1 muỗng cà phê bột bắp.

– một nửa tỏi xay nhuyễn, vỏ chanh cắt chỉ.

– 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường.

– ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.

– 1 củ tỏi và 1 cũ củ gừng.

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

cách chế biến cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

tiếp theo đấy là cách thực hiện món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh:

– Bước 1: Ướp cá hồi

trước tiên, bạn hãy mang thịt cá bước đầu chế biến mang đi rửa sạch rồi thấm khô.

tiếp theo, bạn thêm nửa muỗng muối, nước cốt nửa quả chanh và tiêu rồi xoa đều miếng cá.

tiếp đến, bạn tẩm ướp trong 15 – 20 phút để cho cá được thấm đều toàn bộ các gia vị.

– Bước 2: Áp chảo cá hồi

+ Bạn lấy 1 muỗng bơ rồi thoa thật đều trên bề mặt chảo, liên tục đun và đến lúc bơ tan chảy hết.

sau đó, bạn bỏ cá vào, áp mỗi phía mặt cá khoảng 1 phút với lửa lớn, ở đầu cuối cho ra đĩa.

– Bước 3: Làm sốt bơ chanh

+ Bạn cho Các nguyên liệu để lại gồm: Nước tương, đường, bột bắp, nước lãđườngnước cốt chanhtiếp đến khuấy thật đều và đến lúc Nguyên vật liệu hòa quyện và đường kính trắng tan trọn vẹn.

tiếp sau, bạn làm cho chảo nóng lên và sẽ cho bơ vào khuấy tan chảy. kế tiếp cho thứu tự tỏi xay nhuyễncủ gừng, vỏ chanh vào và khuấy đều.

sau cuối, bạn đổ hỗn hợp sốt ở bên trên vào, cào đều tay và đun cho đến khi sốt đặc lại thì tắt lửa.

– Bước 4: hoàn thành và trang trí:

+ Bạn chỉ cần đổ sốt lên phần thịt cátrang trí thêm vài lát ớt, chanh,… Hoặc đặt thêm bất kỳ thứ gì mà bạn thích.

xem xét, hãy ăn cá lúc còn hơi ấm để tận hưởng hết khẩu vị tươi ngon của cá hồi nhé!

Xem ngay  Các Cách Làm Chả Cá Nục dai ngon - nhanh chóng - dễ dàng

Cách làm cá hồi áp chảo  sốt cam

món thức ăn này còn có thịt cá mềm béo kết phù hợp với sốt cam chua ngọt đầy kích thích lại dinh dưỡng dinh dưỡng.

Cá hồi áp chảo sốt cam là món ăn chua ngọt đầy kích thích và giàu dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo sốt cam chính là món ăn chua ngọt đầy kích thích và giàu đủ dinh dưỡng

sẵn sàng các nguyên liệu

để triển khai món cá hồi này, thứ nhất bạn cần chuẩn bị một trong những Nguyên vật liệu sau:

– 300 cá hồi phi lê.

– 1 quả cam.

– 100g cần tây.

– 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.

– 1 cà rốt.

– 1 muỗng nhỏ các nguyên liệu: đường kính trắng, dầu ô liu và hạt nêm agi ngon.

Cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt cam khá đơn giản và không mất nhiều thời gian

cách chế biến cá hồi áp chảo sốt cam khá đơn giản và không mất nhiều thời hạn

tiếp sau đây là cách chế biến cá hồi áp chảo sốt cam:

– Bước 1: Ướp cá với Nguyên vật liệu

+ Bạn hãy mang phần thịt cá đã làm được sơ chất đi rửa sạch rồi thấm khô.

kế tiếp, ướp với ¼ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu, ⅓ muỗng nhỏ muối bột và xoa thật đều. Ướp cá khoảng 20 phút để nó thấm đều các gia vị.

Lưu ý: để tạo được độ tươi của cá khi được ướp, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm và cho vô ngăn để mát tủ lạnh. trước khi tạo ra, mang cá ra phía bên ngoài khoảng 10 phút để nó trở về độ nóng phòng.

– Bước 2: sơ chế Các nguyên liệu khác

+ Bạn rửa cho sạch rau cần tâycắt thành từng khúc rồi bóc phần lá và phần thân đơn lẻ.

cà rốt bỏ vỏrửa sạch rồi bào mỏng tanh.

gọt vỏ cam, bóc chỗ phần thịt cam bỏ vào tô. Còn phần vỏ, bạn bỏ lớp trắng rồi bổ thành sợi. kế tiếp, ngâm sợi cam 5 phút nội địa muối bột loãng.

– Bước 3: Làm sốt cam

+ Bạn thái nhỏ thịt cam hoặt dùng máy xay để băm náttiếp đến bỏ thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường và 40ml nước lạnh.

tiếp theo sau bạn bắt 1 nồi lên bếp, cho tất cả hổn hợp vào và đến lúc sôi và sệt lạichú ý bạn vừa đun vừa quấy đều cho đến khi ra lò nhé!

– Bước 4: thực hiện món cá hồi áp chảo sốt cam

bê chảo lên trên bếp và cho vào dầu ô liu vào.

chờ đến khi dầu sôi, bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút.

sau đó cho tiếp tục rau cần tây, vỏ cam và cà rốt vào xào theo lần lượt. Để rau thêm đậm đà hơn, chúng ta có thể rắc thêm một ít muối hạt tiêu.

– Bước 5: hoàn thiện món ăn

cuối cùng bạn bày cá và rau củ lên đĩatiếp đến rưới sốt cam lên phía trên.

vậy là bạn đã nấu chín món cá hồi áp chảo vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Cách làm cá hồi áp chảo  sốt tiêu đen

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen có phần thịt cá ngon ngọt và có vị cay cay của tiêu đen

Cá hồi áp chảo sốt hạt tiêu đen có thịt cá ngon ngọt và có vị cay cay của tiêu đen

Món này còn có thịt cá thật chín, ngọt thịt và đậm đàphối kết hợp cùng hạt tiêu vừa cay cay vừa thơm sẽ làm bạn ăn mãi mà chưa chắc chắn chán.

Sẵn sàng các nguyên liệu

để gia công món cá hồi này cho 2 người ăn, bạn hãy chuẩn bị một trong những Các nguyên liệu sau:

– 200g phi lê cá hồi.

– 3 nhánh tiêu xanh.

– 1 muỗng nhỏ canh hành tím băm nhỏ.

– Nửa của hành tây.

– 1 muỗng nhỏ giấm gạo.

– 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột năng để tạo độ sánh.

– 50g nấm linh chi.

– 1 muỗng canh tỏi băm.

– Nửa muỗng nhỏ canh gừng băm.

– một phần các gia vị như gia vị hạt nêmđườngbột ngọtmuối, nước tương và dầu chiên.

chú ý, khi chọn nấm mèo linh chi bạn nên lựa chọn sản phẩm làm nên màu tươi đẹp, phần xuống có màu trắng ngà và chắc khỏechớ nên mua nấm có phần thân bị mềm nhũn và có mùi lạ.

Xem ngay  Chia sẻ mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ

Cách làm cá hồi áp chảo  sốt tiêu đen

tiếp sau đây là cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt hạt tiêu đen:

– Bước 1: sơ chế Nguyên vật liệu và ướp cá hồi

+ Khi mua phi lê cá về, bạn ngâm 5-7 phút nội địa muối loãng rồi rửa cho sạch lại với nướctiếp nối, bạn dùng một chiếc khăn bông để ngấm cho cá ráo nước.

tiếp theo, bạn lấy một nhánh hạt tiêu xanh, bóc hạt rồi xay nhuyễnnếm nếm thêm nữa muỗng nhỏ đường kính trắng, nửa muỗng nhỏ gia vị bột ngọt và 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước tương. kế tiếp khuấy thật đều để chia thành các thành phần hỗn hợp sền sệt.

quy trình tiếp theo sau, bạn quét đều nước sốt lên mặt của khúc cá. Thêm nửa muỗng nhỏ canh dầu ăn và để khoảng chừng 10-15 phút để cá thấm các gia vị và mặn mà hơn.

đối với nấm linh chi thì bạn xé hoặc dùng dao cắt làm đôi. củ hành tây thì thái sợi và bóc tách lấy hạt 2 nhánh tiêu còn lại.

– Bước 2: Pha chế sốt

+ Cho vào chảo 1 muỗng dầu chiêntiếp theo cho một muỗng canh tỏi xay nhuyễn, nửa muống nêm canh củ gừng băm, 1 muống nêm canh củ hành tím băm nhỏ và hạt tiêu xanh. Bạn phi Các nguyên liệu đến khi có mùi thơm thì cho hành tây và nấm vào.

liên tiếp cho nửa chén con nước, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng gia vị hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước dấm và quấy đều cho tất cả Nguyên vật liệu hòa quyện với nhau.

tiếp đến, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng nhỏ canh nước vào. liên tiếp đảo đều và đến lúc sốt đặc lại theo nguyện vọng của công ty.

ở đầu cuối, để tăng độ bóng cho sốt, bạn thêm một muỗng canh dầu chiên rồi tắt lửa rồi nhắc xuống.

– Bước 3: triển khai món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào.

chờ đến lúc dầu nóng lên thì cho cá hồi đã ướp trước đó vào và áp chảo từng phía mặt cá. Bạn nên chiên với lửa vừa trong 5 phút để cá vừa chín.

– Bước 4: thành quả

+ Cho cá lên dĩa và rưới sốt lên ở trên là bạn đã sở hữu ngay một món ăn thơm và ngon rồi.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ củ tỏi “ngon hết sẩy”

các món ăn này sẽ mang lại mùi vị vừa thơm vừa ngon, bùi bùi sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi mà không còn quên.

Món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi đặc biệt rất thơm ngon mà bạn sẽ không thể quên

Món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi đặc biệt rất thơm và ngon mà các bạn sẽ không hề quên

Chuẩn bị Các nguyên liệu

– Để thực hiện món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, bạn cần chuẩn chỉnh bị:

– 500g phi lê cá hồi tươi.

– 100g bơ.

– 1 quả chanh.

– một ít gia vị gồm hạt nêmtiêucủ tỏimuốiđường và rượu trắng.

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt bơ củ tỏi

Món này sẽ có vị béo đặc trưng của bơ và thơm lừng vị tỏi

Món này sẽ sở hữu vị béo đặc biệt quan trọng của bơ và thơm phất phảng vị tỏi

tiếp theo sau là cách chế biến cho món ăn này:

– Bước 1: bước đầu chế biến Các nguyên liệu

trước tiênbạn đặt hàng cá hồi về rồi rửa sạch sẽ và rất có thể cắt đôi nếu như nó quá lớn. kế tiếp, dùng giấy để cho thấm khô miếng cá.

+ Bạn ướp cá với cùng 1 muỗng đường kính trắng, 1 muỗng muối hạt, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng rượu trắng. Bạn hãy để cá trong 20 phút để nó thấm các gia vị trọn vẹn.

đối với củ tỏi thì bạn bóc vỏ và băm nát.

– Bước 2: Áp chảo cá hồi

+ Khi cá đã ngấm được gia vị, bạn cho chút dầu chiên vào trong nồi và đun cho nóng.

tiếp theo saucho cá vào và chiên cho vàng đều 2 mặt. lưu ý, bạn hãy để lửa liu diu để cả hoàn toàn có thể chín phía bên ngoài lẫn phía bên trong nhé!

Xem ngay  2 cách làm cà na đập lắc mắm và cà na đập ngâm đường ngon hết ý

– Bước 3: tạo ra nước sốt

+ Bạn cho bơ vào một cái chảo khác rồi đun nóng.

+ Khi bơ tan chảy hết, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào và chiên thơm.

thường xuyên cho nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước cốt chanh vào trong nồi và khuấy đều là hoàn phần tử sốt.

– Bước 4: hoàn thành món thức ăn

+ Bạn cho tiếp cá vào chảo sốt bơ củ tỏi và thêm một tí tiêu cùng nửa muỗng muối hạt.

cho lửa bé dại và đun sôi 30 phút thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

ở đầu cuối, bạn bỏ cá vào đĩa và trải nghiệm.

Bạn hãy ăn lúc còn ấm để cá không trở nên tanh và cảm nhận được những khẩu vị ngon nhấtHình nhưchúng ta có thể triển khai món cá hồi áp chảo sốt mắm củ tỏi để thay đổi khẩu vị cho cả nhà mình.

Cá hồi áp chảo cơ bản

Cá hồi áp chảo cơ bản sẽ giúp bạn thưởng thức nguyên vị tươi ngon của cá

Cá hồi áp chảo căn bản sẽ giúp bạn thưởng thức nguyên vị tươi ngon của cá

nếu bạn không muốn ăn cá hồi cùng với nước sốt, vậy hãy triển khai món cá hồi áp chảo cổ xưa này.

Chuẩn bị Nguyên liệu

Để tiến hành các món ăn này, bạn cần sẵn sàng một số trong những Nguyên liệu sau đây:

– 30g phi lê cá hồi tươi.

– một ít dầu, muối và hạt tiêu.

Cách làm món cá hồi áp chảo căn bản

tiếp sau, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: sơ chế Nguyên liệu

+ Bạn hãy rửa sạch sẽ cá rồi ngâm ngập nước muối bột loãng từ 5-10 phút để đào thải mùi tanhkế tiếp bạn dùng khăn để thấm khô cá.

– Bước 2: Áp chảo cá hồi

+ Bạn cho thêm một ít dầu lên chảo và làm cho nóng.

kế tiếp cho cá vào và chiên đều các mặt trong 20-30 phút với lửa nhỏ.

cuối cùng bạn cho cá ra đĩacó thể trang trí thêm ít lát chanh và trải nghiệm.

Dường nhưbạn có thể pha chế nước dùng để sốt cho món cá hồi áp chảo căn bản này. để triển khai nước dùng để sốt, bạn cần chuẩn bị:

– 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tương ớt cay.

– 2 muỗng nhỏ tương cà.

– 1 muỗng nhỏ đường kính trắng.

– 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê giấm.

– 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước.

– 1 muỗng cà phê nước mắm nam ngư.

– Nửa muỗng nhỏ hạt nêm agi ngon.

– ¼ muỗng nhỏ muối.

tiếp nối, bạn chỉ cần trộn tất cả chúng với nhau, khuấy thật đều và mang theo hâm sôi là đcsau cùng bạn rưới lên cá hồi đã áp chảo là xong.

– Để cho món ăn của công ty đẹp hơn và lôi cuốn hơn, bạn hãy để ý một vài chi tiết sau:

– Khi chiên cá, bạn hãy để phần da màu xám úp xuống mặt chảo. điều ấy giúp cho da cá giòn hơn mà phần thịt lại không trở nên chín quá.

– cho đến lúc bạn thấy phần da chuyển sang màu và và giòn rồi thì lật miếng cá lại. Lật kết thúc thì tầm 20-30 giây thì bạn cho cá ra bên ngoài đĩa ngay. Vì nếu để quá chín, nó chẳng khác gì món cá ngừ đóng hợp cả.

– Ngoài ranếu như bạn thấy miếng cá hồi đang cong lên trên mặt thì bạn dùng xẻng để đè phần thịt cá xuống. điều đó giúp cho miếng cá chín khắp và bằng vận đẹp tươi hơn.

Ngoài 5 cách chế biến trênchúng ta có thể đổi khác với món cá hồi áp chảo măng tây hay cá hồi áp chảo sốt phô mai.

Để tiến hành đc món cá hồi áp chảo thơm và ngonchắc chắn không thể thiếu nguồn Các nguyên liệu cần có tươi sạch. Nếu bạn muốn có các miếng cá hồi tươi ngon hãy tương tác với Đảo hải sản nhé! Alittleitalian  cam đoan sẽ mang đến cho Khách yêu những dòng sản phẩm từ hải sản unique chỉ trong khoảng chừng 2 giờ.

Đánh giá post