Cách làm bánh từ bột nếp và trứng đơn giản

Cách làm bánh từ bột nếp và trứng đơn giản
88 / 100

Đối với những bà nội trợ và những bạn gái đam mê nấu nướng, nấu nướng thì công thức làm bánh là một phần không thể thiếu trong tủ bếp. Những món bánh ngon và đơn giản nhất thường chứa những nguyên liệu phổ biến như trứng, bột mì, đường … nhưng hôm nay lại giới thiệu cách làm bánh từ bột nếp và trứng một nguyên liệu rất quen thuộc ngay trong tủ bếp nhà bạn.

Vậy Bạn có biết loại bánh nào được làm bánh từ bột nếp và trứng không?Bạn đừng bỏ qua các bài viết sau nhé và bắt tay làm luôn các loại bánh từ nguyên liệu làm bánh từ bột nếp và trứng đơn giản ngay tại nhà nhé!!!

Cách chọn bột nếp làm bánh ngon

Cách chọn bột nếp làm bánh ngon
Cách chọn bột nếp làm bánh ngon

Ngoài sự khéo léo và sáng tạo của người của các chị em khi bắt tay vào làm bánh, điều quan trọng nhất để làm ra một chiếc bánh làm từ bột nếp ngon chính là khâu chọn nguyên liệu kỹ càng. Chọn loại bột nếp mịn và dẻo sẽ nâng cao hương vị của thành phẩm. Hướng dẫn chọn bột nếp ngon: Bột nếp chất lượng cao sẽ có màu trắng tinh.

Để mua được bột nếp dẻo dai, bạn nên đến cửa hàng uy tín. Bột cần được gói cẩn thận, có nhãn mác rõ ràng và luôn còn hạn sử dụng. Không nên mua bột nếp đựng trong túi lớn vì côn trùng, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bột.

Làm bánh từ bột nếp và trứng làm bánh gì ngon?

Bột nếp được sử dụng để làm nhiều loại bánh, cùng với cách làm bánh và cách chế biến truyền thống được cải tiến để tạo ra nhiều loại hương vị. Bánh bột nếp từ trước đến nay làm mê mẩn bao người. Một số món bánh từ bột nếp có thể kể đến như bánh trôi nước, bánh ú, bánh nếp nhân tôm thịt, bánh nếp nhân đậu…  biến tấu sáng tạo hơn nữa từ bột nếp cũng đang được nấu ăn, Qua đó Việt Nam mang đến cho nền văn hóa một loại bánh đặc sắc. .

Làm bánh từ bột nếp và trứng

Làm bánh từ bột nếp và trứng
Làm bánh từ bột nếp và trứng

Các nguyên liệu làm vỏ bánh: 
Bột nếp Taky: 250g
– bột năng Taky: 20g
– Gia vị: gồm muối bộtmột chút xíu đường
– nước nấu sôi
Nguyên vật liệu làm nhân bánh:
– thịt nạc thăn xay: 300g
– Hẹ: 50g
Trứng gà: 1 quả
– Gia vị: ½ muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh hành khô, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu mè, 2 muống nêm canh bột năng.
Nguyên liệu làm nước chấm:
– đường, nước tương, giấm đỏ, ớt sa tế

Xem ngay  Cách kho cá bống làng Vũ Đại - ngon tuyệt đỉnh

Cách làm bánh từ bột nếp và trứng

Cách làm bánh từ bột nếp và trứng

+ Hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn
+ Nhân bánh: chuẩn bị một tô sạch, xếp thịt nạc xay, hẹ, trứng, hành khô giã thô and bột năng để tạo độ sánh vào tô trộn lẫn cho đềunhững bà nêm vào nhân bánh những loại hương liệu gia vị đã chuẩn bị như muốihạt nêmtiêu, dầu mè, dầu hào dùng muỗng đảo đều cho các hạt hương liệu gia vị tan hết & thấm vào thịt, để ướp nhân trong nửa tiếng.

+ Vỏ bánh: trộn bột năng  bột gạo với ¼ muỗng nhỏ muốidần dần cho khoảng 150-200ml nước đang sôi vào bát bột, dùng một cái muôi gỗ khuấy bột đều & liên tụcđến khi bột nguội bớt, bạn thường xuyên sử dụng tay để nhào bột dẻo mịn

+ Chia bột ra thành nhiều viên tròn đường kính khoảng 2.5cm.
+ Cán mỏng tanh nát ra và cho 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nhân thịt vào chính giữa vỏ bánh, gom phần vỏ bánh lại vào giữa rồi túm phần bột viền bánh lại vo thành các viên tròn, kế tiếp sử dụng tay ấn nhẹ cho viên bánh hơi dẹp xuống. những chị cong hoàn toàn có thể đổi khác tùy hình dạng và sự khéo léo của mình.

Làm bánh từ bột nếp và trứng

Để món bánh ngon từ bột nếp  trứng không dính, mọi người nên dùng lá chuối để hấp bánh. Quét một lớp dầu mỏng dính lên lá chuối, đặt lên trên khay hấp rồi đặt bánh lên phía trên, xếp những viên bánh cách rời nhau để bánh không bị dính nhé.

Hấp bánh trong 10 phút, rồi lấy ra để nguội
bắc chảo, cho dầu ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi,rồi nhẹ nhàng thả các viên bánh hẹ đã hấp cho chín vào chiên cho vàng đều các mặt.

Công đoạn chiên bánh

làm cho nước chấm: trộn hỗn hợp gồm nguyên vật liệu nước tương, sa tế, giấm đỏ, đường vào môt chén riêng rồi đảo đều và khi đường kính trắng tan trọn vẹnnếu không có giấm đỏ có thể bằng nước chanh cốt tươi. nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng nhé.

Cách làm bánh từ bột nếp và trứng, đơn giản mà lại vừa thơm vừa ngon  bổ dưỡng, vỏ ngoài bánh chín vàng, giòn dẻo nhân bên phía trong đầy ụ, mềm thơm, bánh lôi kéo  đặc biệt là dễ thưởng thức cho mỗi người. Chúc những mẹ làm các món ăn thành công đãi cả nhà nhé!!!!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x