Cách Làm Bánh Rán Mặn Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất

0
12

Cách làm bánh rán mặn hà nội  là một trong thức quà ăn vặt bằng hữu mình nói chuyện nhau “phải ăn thử” nếu ra xứ Bắc mùa đông. năm nay dịch, trời đang lạnh cũng ngại đi vi vu thế cho nên nằm nhà khám phá cách thực hiện bánh rán mặn cũng vui ha?

Nếu sài thành là thiên đường của các thứ ăn vặt chơi chơi thì Hà Nội Thủ Đô chắc là utopia của các món quà ăn chơi no thật. Nào là nem chua rán, bánh gối, bánh giò, rồi thì phở cuốn, bánh đúc, cháo sườn,… Ôi thôi là vô vàn!. Chỉ sợ những thực thần ăn không nổi, chứ không sợ thiếu món để ăn.

tuy nhiên ăn ngoài hàng hoài cũng ngán, vậy cho nên cứ món gì ăn thử thấy ngon là alittleitalian lại tìm hiểu chế biến thử và hồ hởi share bí quyết lại với bạn ngay. bí quyết hôm nay chính là món bánh rán mặn nức tiếng, mùa đông nào thì cũng hót hòn họt ở Lý Quốc Sư.

Cách Làm Bánh Rán Mặn Hà Nội

Bánh rán mặn vừa là quà vặt, vừa giúp ấm bụng. cách chế biến món này cũng đơn giản hơn nhiềuchỉ việc làm theo thứ tự các bước sau là bạn đã sở hữu ngay đĩa bánh rán oi bức chiêu đãi dạ dày rồi.
chuẩn chỉnh bị40 phút
Nấu30 phút
1 giờ
Tổng thời gian2 giờ 10 phút
Bữa ăn: quà vặt
Đặc sản: VN
Keyword: bánh rán mặn, bánh rán mặn Hà Nội Thủ Đô, bánh rán nhân thịt
Khẩu phần: 10 bánh (40-50g/cái)
Calories: 341kcal

Các nguyên liệu cần có làm bánh rán mặn

Nguyên Liệu làm bánh rán mặn

Vỏ bánh

  • 210 g bột gạo nếp
  • 30 g bột gạo tẻ
  • 40 g khoai tây/ khoai lang nghiền rất có thể thay thế bằng bột khoai lang/ bột khoai tây
  • 1,5 thìa bột canh đường (20 g)
  • 1 thìa cà phê muối hạt (3 g)
  • 175-220 ml nước hẩm (40-50˚C)

Nhân bánh

  • 150 g thịt lợn xay hoặc thịt gà, thịt bòhải sản (tôm, cua…)
  • 40 g cà rốt
  • 20 g củ hành tây
  • 20 g miến
  • 10 g mộc nhĩ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê dầu rán

Dưa góp

  • 60 g su hào
  • 40 g củ cà rốt
  • thìa súp đường kính trắng
  • 1/2 thìa súp chanh / giấm
  • 1,5 thìa súp nước mắm
  • 12 thìa bột canh nước lã
  • dầu chiên rán bánh
Xem ngay  Hé lộ cách làm bánh xèo giòn lâu cho dân nghiền ăn vặt

Dụng Cụ

  • Nồi/chảo đế dày, sâu lòng
  • Vỉ hết dầu
  • Nhiệt kế nấu ăn (nếu có)

Cách Làm Bánh Rán Mặn Hà Nội

Bước 1: sẵn sàng bột

Chuẩn bị bột

  • Cho bột và các gia vị vào âu trộn lẫn đều. Đổ 120 ml nước từ từ vào âu, dùng tay nhồi bột nhẹ dịu.
  • Vừa nhồi vừa nêm thêm từng lượng nước đến lúc có một khối bột dẻo mịn.
  • Đậy bí mật bột, để nghỉ khoảng 60 phút.
  • Ngâm miến và mộc nhĩ nội địa ấm khoảng 5-10 phút, vớt ra để thật ráo. thái sợi hoặc băm nhỏ tùy theo sở trường.
  • cà rốt cạo vỏ, rửa sạch sẽ, bào sợi. hành tây rửa sạch sẽ, thái hạt lựu. Thịt rửa sạch sẽ, băm nhỏ tuổi.
  • cho những tất cả gia vị và Nguyên liệu đã sẵn sàng vào âu, trộn đều và phân thành 10 nắm đều bằng nhau (~25 g/phần).

Chuẩn bị nhân bánh dán mặn

Bước 2: Gói bánh

  • sau khoản thời gian bột nghỉ đủ, lấy ra chia thành 10 phần cân nhau (~50 g/phần).
  • Lấy phần bột, ấn dẹp và nắn rìa mỏng một ít.
  • Cho nhân vào giữa, miết vỏ áp sát phần nhân rồi gói lại. Túm mép bột thật cẩn thận và nặn cục bột thành hình bầu dục hoặc tròn.
  • Nặn bột xong xuôi thì đặt bánh lên khay, dùng khăn/màn bọc thực phẩm đậy kín mặt và để bánh nghỉ tầm 1 giờ.

Gói bánh

Bước 3: Làm nước chấm và dưa góp

  • Su hào gọt vỏcà rốt cạo vỏ, rửa sạch sẽ, bóp với chút muối rồi rửa cho sạch và xóc ráo nước (có thể tỉa hoa).
  • Xóc su hào và củ cà rốt với đường, ướp 30 phút và sẽ cho nước cốt chanh và muối bột vào trộn đều.
  • Cho đường và nước chanh vào hòa tan với nhau, liên tiếp nếm nếm thêm thứu tự nước và nước mắm.
  • sau cuối cho tỏi, ớt băm.

Làm nước chấm và dưa góp

Bước 4: Chiên bánh – kết thúc

  • cho dầu vào trong chảonấu nóng lửa vừa, khi dầu bắt đầu hơi có bọt khí nhỏ nhặt ở đáy thì cho bánh vào chiên rán.
  • Thả bánh vào chiên 1-2 phút, mặt phí ngoài hơi se lại thì đảo nhẹ để bánh rời nhau và không dính nồi.
  • Khi bánh bắt đầu nổi lên thì dùng đũa trở thường xuyên hoặc dùng muôi lỗ dằn bánh xuống để bánh luôn ngập hết dầu.
  • Khi vỏ bánh ban đầu cứng và thay đổi màu sắc hơi vàng thì bỏ ra để ráo dầu.
  • Lúc sắp ăn, cho bánh vào chiên rán sơ lại để bánh được giòn.
  • Bánh rán dọn kèm cho nước chấm và dưa góp đã chuẩn bị.

Chiên bánh - Hoàn thành

Nutrition

Khẩu phần: 50g | Calories: 341kcal
Bạn thử chưa?Đăng Ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!

cách làm bánh rán nhân dừa đậu xanh

2.1. Các nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh

Phần vỏ bánh:

  • 200 gram bột nếp,
  • 8 gram bột tẻ,
  • 40 gram đường kính trắng,
  • 100 ml nước,
  • 1 củ khoai lang, hoặc khoai tây
  • 150 gram vừng rang, muối hạt.

Phần nhân bánh:

  • 50 gram dừa nạo,
  • 100 gram đậu xanh đã chà vỏ,
  • muối bột,
  • 100 gram đường.

Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh

2.2. chỉ dẫn cách chế biến bánh rán nhân dừa đậu xanh ngon đổi vị

  • Cho bột nếp và bột tẻ vào một cái tô lớn.
  • tiếp theo sau bỏ vô 40 gram đường và muối hạt vào trộn đều.
  • đổ nước tô rồi trộn lẫn cho đều cho đến khi tất cả hổn hợp bột dẻo mịn là đc.
  • Khoai lang mang luộc chín và nghiền nhỏ, cho khoai vào trộn cùng hỗn hợpsau đó đem ủ 1 tiếng.
  • Đậu xanh rửa vỏ đi rồi mang ngâm trong nước ấm để đậu mềm.
  • kế tiếp vớt đậu xanh ra cho ráo, nấu chín và giã mịn.
Xem ngay  Hướng dẫn cách làm thịt bò xào khoai tây ngon ngất ngây

Sau đó vớt đậu xanh ra cho ráo, hấp chín và giã mịn.

  • Để nhân đc ngon, Các bạn nên sên cùng với nước đườngcùng nướcđường và muối bột vào chảo nấu ở lửa vừa, đảo đều tay. Khi nước đường sôi cho đậu xanh vào nồi và đảo.
  • Sên đến lúc nước đường thấm vào bột đậu xanh thì cho thêm dừa nạo vào nấu khoảng 10 phút nữa rồi tắt lửa.
  • dùng tay nặn phần nhân thành từng viên có kích thước nhỏ bằng nhau.

Dùng tay nặn phần nhân thành từng viên có kích cỡ nhỏ đều nhau.

Sên nhân đậu xanh để gia công nhân bánh rán. Ảnh: Internet

  • dùng tay nặn vỏ bột thành từng phần dẹt rồi khéo léo cho nhân vào giữa.
  • Dùng bột vê tròn lấy nhân, tránh để phần nhân bị lộ nhân ra phía bên ngoài.

Dùng tay nặn vỏ bột thành từng phần dẹt rồi khéo léo cho nhân vào giữa.

  • Lăn từng chiếc bánh qua vừng sẽ giúp đỡ vừng bám đều vào bánh.
  • Bật bếp, cho chảo lên trên bếp. Cho chảo nóng thì rót dầu ăn vào.
  • khi thấy dầu nóng lên thì bạn thả bánh vào chiên cho bánh chín vàng.
  • Bánh chín bạn lấy ra, để hết dầu là rất có thể thưởng thức được rồi!

Bánh chín bạn lấy ra

Bánh rán nhân đậu xanh rất dễ ăn hơn các món bánh khác. Ảnh: Internet

Mong rằng với công thức và những thủ thuật Thật Là Ngon chia sẻbạn sẽ có một bữa ăn ngon lành đãi Các bạn.

Đánh giá post