Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc nhồi bột bằng TAY đơn giản | Hand Kneading Brioche – Kinh nghiệm vào bếp – A Little Italian

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc nhồi bột bằng TAY đơn giản | Hand Kneading Brioche phải không? Nếu câu trả lời là đúng, mời bạn xem thêm ngay tại đây. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các video thú vị tại Video nấu ăn

VIDEO CHI TIẾT Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc nhồi bột bằng TAY đơn giản | Hand Kneading Brioche

Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc nhồi bột bằng TAY đơn giản | Hand Kneading BriocheLàm bánh mì hoa cúc nhồi bột bằng tay

Bánh mì hoa cúc là một trong những món bánh mà mình muốn thử từ rất lâu rồi. Đây được coi là một trong những cái bánh thử thách với thợ làm bánh mì, vì để mà ra được một cái bánh ngon, xé được sớ thịt gà, bánh dai mà vẫn mềm, là một thử thách rất lớn. Nhất là khi nhồi bột bằng tay nữa trời ơiii.

Bánh mì hoa cúc thường có hàm lượng bơ rất cao, cụ thể là công thức hôm nay, lượng bơ chiếm 40% lận. Bơ nhiều thì bánh sẽ ngon hơn, kiểu bánh sẽ đậm vị bơ hơn, nhưng đồng thời cũng làm bánh khó nhồi hơn rất là nhiều. Bơ gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành gluten, và đặc biệt là bơ sẽ chảy tùm lum nếu nhồi lâu nữa, nên để nhồi cái bánh này bằng tay, hăy coi video xem mình xử lí như nào nhaa

Công thức:
-200gr bột mì số 13
-30gr sữa tươi
-30gr kem tươi
-3gr men instant
-75gr trứng
-80gr bơ nhạt
-15gr bột sư tử
-50gr đường
-3gr muối

Lưu ý:
-đun sữa trước, để có thể làm vô hiệu hóa những cái whey có bên trong sữa, sẽ giúp cho bột mì hình thành gluten tốt hơn thời gian đầu,

-chuẩn bị phần bơ ngay từ khi bắt đầu ủ bột, bơ sẽ mềm dần ra, và sẽ đạt đủ mềm mà không bị chảy khi phần bột nghỉ xong.

-để bột nghỉ 30 phút trước khi bắt đầu nhồi, thì sẽ giúp cho bột được hút đủ nước, và giúp cho quá trình nhồi và hình thành gluten được hình thành nhanh hơn.

-dùng một miếng đá để nhồi, sẽ giúp cho bột không bị chảy hoặc tách bơ quá nhiều khi cho bơ vào. Bên cạnh đó, thì mặt đá cũng sẽ giúp cho bột nhấc dễ hơn, vì bột rất dính, nếu dùng chiếu silicon thì sẽ bị nhấc lên cùng với bột. Nếu không có tấm đá, có thể nhồi trên một cái mâm, để chậu nước đá ở dưới, để giúp cho mặt phẳng nhồi luôn được lạnh.

-mình dùng bột sư tử, để tăng màu vàng và một chút hương vị cho bánh, vì bánh nướng phương pháp không cần lò thường có nhược điểm là bánh không vàng như bánh nướng bình thường.

-dùng phương pháp nhồi bột đặc biệt, tên là fraisage: Phương pháp nhồi bột cho các khối bột có nhiều chất lỏng, hoặc nhiều chất béo như bánh này. Phương pháp này sẽ miết bột ra khắp các cạnh, rồi dùng một cái láng để gạt bột về ban đầu. Phương pháp này sẽ vừa giúp cho nguyên liệu hòa quyện với nhau được tốt hơn, mà nó còn là cách trộn rất ngầu, vì nó đến từ Pháp :))

-Nếu trong quá trình nhồi, mọi người thấy có hiện tượng bơ chảy ra từ bột, khối bột không còn lạnh tay, thì bỏ ngay vào tủ lạnh 10 phút rồi mới thao tác tiếp nhé. Nhiệt độ lý tưởng để làm bánh là từ 22-24 độ c, nên mình nghĩ là nên bật điều hòa nếu mọi người ở chỗ nào nóng quá. Hà Nội thì đang trong khoảng thời gian lý tưởng để làm bánh luôn hehe.

*vai trò của bơ trong bánh mì hoa cúc:
-bơ sẽ tan chảy ở nhiệt đồ cơ thể, nên khi ta ăn một cái bánh có vị bơ, bơ sẽ tan chảy ngay trên đầu lưỡi, giúp cho người ăn có được một cảm giác mềm, cũng như là bánh sẽ có vị rất đậm đà đặc trưng của bơ.

-Khi mà bánh mì có chứa bơ được đưa vào lò nướng nhiệt độ cao, bơ sẽ chảy. Chất béo sẽ trở nên cơ động hơn, và tự di chuyển bên trong bánh. Vì bơ không thích nước, nên nó sẽ di chuyển đến thức khác, bong bóng khí sinh ra từ những lần ủ. Và bơ sẽ góp phần giúp cho những bong bóng khí này cứng lại, và ổn định.

»Mọi người có thể mua nguyên liệu cần thiết ở đây nha (tui được một chút lợi nhuận nhỏ từ mỗi đơn hàng, mà mọi người không phải trả thêm phí gì cả, nên an tâm nha)
Dụng cụ làm bánh:
-Máy đánh trứng (siêu mạnh, nên đầu tư một cái để dùng lâu dài):
shopee:
tiki:
lazada:

-Máy xay sinh tố (công suất khỏe, xay được đá @@)
shopee:
lazada:
tiki:

-Cân tiểu ly điện tử:
-Bàn xoay Trét kem:
-Bộ nồi Hấp:

Nguyên liệu làm bánh phải có:
-Bột gelatin:
-Bột cacao:
-Bột mì số 8:
-Bột nở Baking powder:
-Bột matcha:
-Tinh chất vani:
-Sữa tươi:
-Kem tươi:
-Dàu ăn:
-Socola loại ngon:
-Bơ nhạt:
-Cream cheese:

tài khoản Instagram:
tài khoản Facebook:
#bepnhanamkhonglo #namcolich #daynauan
© Bản quyền thuộc về Nam Có Ích
© Copyright by Nam Có Ích ☞ Do not Reup»

Hình ảnh Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc nhồi bột bằng TAY đơn giản | Hand Kneading Brioche

Tag Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc nhồi bột bằng TAY đơn giản | Hand Kneading Brioche

bộ dụng cụ làm bánh,Nam Có Ích,nam có ích,Bánh mì hoa cúc,làm bánh hoa cúc tại nhà,bánh mì hoa cúc lumy,cách làm bánh mì,cách làm bánh mì hoa cúc,bánh mì hoa cúc nhồi bằng tay,brioche bread,brioche recipe,bánh mì hoa cúc savourydays,brioche bread recipe by hand,brioche bread recipe,bánh mì hoa cúc nhồi đơn giản,bánh mì hoa cúc không cần nhồi,cách làm bánh mì hoa cúc công thức nhồi bột dễ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Video nấu ăn

Có thể bạn quan tâm

Khuyễn Mãi Hot