Cách Làm Bánh Hamburger; Ngon Nhất – Thật Là Ngon

0
2
Cách Làm Bánh Hamburger; Ngon Nhất - Thật Là Ngon
Cách Làm Bánh Hamburger; Ngon Nhất - Thật Là Ngon

Bánh mì kẹp thịt luôn là món ăn ngon và hấp dẫn, ít bạn trẻ nào có thể chối từ. Cách Làm Bánh Hamburger; Ngon Nhất – Thật Là Ngon – Cùng alittleitalian học cách làm bánh mì kẹp thịt siêu mềm thơm ngon không khác gì các hãng nổi tiếng nhé!

Bánh mì kẹp thịt là món bánh biểu tượng của Mỹ, thương hiệu nổi tiếng và hàng triệu cửa hàng trên toàn thế giới, làm say lòng biết bao người. Đây là món ăn thường ngày được người Mỹ và người Châu Âu thưởng thức.

Thời gian gần đây, bánh mì kẹp thịt đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam, khẩu vị được cải tiến để phù hợp với khẩu vị của người Châu Á nên rất được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Bánh hamburger được mọi người yêu thích vì bánh kẹp hai mặt mềm như kem, nhân nóng hổi với phô mai béo ngậy và nước sốt đậm đà.

Nhân bánh hamburger có thể được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, v.v. Thịt sẽ được xay nhuyễn sau đó đem đi nướng, hun khói hoặc đơn giản là chiên tùy theo sở thích của bạn. Mỗi.

Hôm nay công thức Món Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì nhân phô mai truyền thống thơm ngon đúng điệu mà nguyên liệu lại vô cùng đơn giản.

Cách làm bánh hamburger

Trang thiết bị

  • Cái chảo
  • Thớt

Vật liệu

  • 1  kg  thịt bò xay
  • 1/2  bó  rau diếp
  • 2  kết quả trong  Big Tomato
  • 1  quả  hành tây
  • Kim chi 3  trái 
  • 6-12 lát  pho mát
  • 100  g  mayonnaise
  • 100  g tương  cà chua
  • 6  bánh  mì kẹp thịt
  • 50  Ke  
  • Muối và tiêu

hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chia thịt bò xay thành 6 khối vuông bằng nhau và tạo hình cho miếng thịt.
  • Rửa sạch xà lách, cà chua, hành tây rồi để ráo.
  • Lần lượt cắt lát mỏng hành tây, cà chua, rau diếp và dưa chuột ngâm.
  • Trộn sốt mayonnaise và tương cà.

Bước 2: Làm burger và thịt

  • Chiên 6 chiếc bánh mì kẹp thịt ở cả hai mặt với 50 gram bơ.
  • Rắc muối và hạt tiêu lên thịt. Sau đó, chiên thịt với dầu ăn trên chảo nóng.
  • Sau khi chiên thịt chín vàng cả hai mặt, bạn cho 1 miếng phô mai lên trên mỗi miếng thịt, cho vào chảo một ít nước, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 1 phút để phô mai chảy ra.
  • Lấy thịt ra khỏi chảo và để trong 5 phút.

Bước 3: Kết thúc

  • Phết đều nước sốt lên một mặt của bánh mì kẹp thịt.
  • Xếp rau xà lách xuống dưới cùng, sau đó đến cà chua, dưa chuột muối, hành tím và thịt. Che phần trên cùng của bánh mì kẹp thịt và bạn đã hoàn thành.

Dinh dưỡng

Lượng calo:  455  kcal

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh hamburger đơn giản tại nhà

Cách làm bánh hamburger đơn giản tại nhà
Cách làm bánh hamburger đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh hamburger thịt heo

Để ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon, phần nhân thịt bò rất quan trọng. Bạn có thể mua thịt bò xay sẵn ở siêu thị hoặc mua thịt bò nguyên con và chế biến tại nhà.

Xem ngay  Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Tỷ lệ thịt băm tốt nhất là 80% thịt nạc và 20% mỡ, để khi chế biến thịt sẽ không bị khô, mềm, thơm và hấp dẫn hơn.

Khi làm thịt viên như xá xíu, giá đỗ và giò heo xé sợi, chúng ta thường thêm gia vị vào thịt rồi tạo hình, nhưng để làm được bánh mì kẹp thịt thì không dễ. Không ngâm gia vị trước khi chế biến. Không tẩm gia vị giúp thịt giữ được độ ẩm bên trong, khi chiên không bị khô.

Đừng lo lắng về việc thiếu thịt. Trước khi chiên bạn chỉ cần rắc một chút muối tiêu lên hai mặt miếng thịt là thịt có vị rất ngon và giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò.

Đầu tiên chúng ta chia 1 kg thịt xay thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần có khoảng 167 gam thịt.

Sau đó bạn cuộn nhẹ từng phần thành hình tròn rồi dẹt nhẹ để đường kính của viên thịt lớn hơn bánh mì kẹp thịt của bạn một chút. Bạn không cần bóp thịt quá chặt.

Một mẹo nhỏ nữa là bạn nhớ giấu nhẹ lên bề mặt miếng thịt khi điêu khắc xong tạo thành vết lõm ở giữa. Vì khi rán, thịt sẽ săn lại khiến phần giữa bị phồng lên. Phần lõm giúp miếng thịt chiên có hình dáng đẹp và chín đều cả hai mặt.

Để riêng các miếng thịt trên khay phẳng, hoặc nếu xếp chồng lên nhau, hãy tách chúng bằng khăn giấy / giấy thấm dầu mỡ / giấy da hoặc giấy gói thực phẩm.

Bạn cho thịt đã tạo hình vào tủ lạnh trước khi chiên ít nhất 20 phút. Đây là bước cần thiết để giúp viên thịt định hình và không bị vỡ trong quá trình chiên.

Trong thời gian chờ thịt nghỉ, bạn rửa sạch để ráo các nguyên liệu tươi như xà lách, cà chua, hành tây….

Sau đó, bạn cắt cà chua, hành tây và dưa chuột muối thành những miếng thật mỏng cho dễ ăn. Đối với món salad, bạn có thể chia thành từng lá, xé thành từng miếng lớn hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.

Đây là những nguyên liệu tươi và chúng tôi sẽ dùng chung với bánh mì kẹp thịt và thịt. Nếu không quen ăn hành sống, bạn có thể chọn cách xào hành. Khi hành chín, có mùi thơm nhẹ và vị ngọt giúp bạn dễ ăn hơn rất nhiều.

Về phần nước chấm ăn kèm thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn 100 gam sốt mayonnaise và 100 gam tương cà.

Nếu muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối và một chút đường.

Bước 2: Làm burger và thịt

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần bánh mì kẹp thịt.

Bạn đun chảy 50 gam bơ trên chảo nóng hoặc bếp nướng điện. Khi bơ đã tan chảy và trải đều trên chảo, cho hai chiếc bánh mì kẹp thịt vào và chiên cho đến khi vàng và giòn cả hai mặt.

Bánh mì kẹp thịt chiên có thể giúp bánh ngon và thơm hơn, khi chúng ta làm bánh thì hình dáng bánh sẽ giống ba chiều hơn.

Sau khi chiên bánh mì kẹp thịt đến khi chín vàng cả hai mặt, bạn lấy ra và tiếp tục chế biến phần nhân thịt.

Xem ngay  Mách mẹ mẹo chữa vàng da ở trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách

Trước khi cho vào chảo rán, rắc một chút muối tiêu lên bề mặt miếng thịt. Bạn có thể lật mặt thịt và rắc muối tiêu lên mặt còn lại. Để gọn hơn, mình thường chỉ rắc một mặt, khi cho vào nồi thì úp ngược mặt này và rắc thêm muối tiêu vào mặt kia.

Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo. Trước khi chiên thịt, bạn nên để chảo đạt nhiệt độ thật nóng. Điều này sẽ giúp thịt chín đều từ trong ra ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm trong thịt.

Khi đạt đến nhiệt độ của chảo, bạn cho một chút dầu và cho từng miếng thịt vào.

Nếu nồi đủ lớn, bạn có thể cho 2-3 miếng thịt vào cùng một lúc. Nếu bếp nướng điện của bạn có những đường gồ ghề trên bề mặt, hãy sử dụng nó. Nó không chỉ giúp tạo thêm caramen cho burger mà còn giúp thịt không bị dính dầu mỡ trên bề mặt.

Chiên cho đến khi thịt cứng và các mép thịt bên dưới hơi xém vàng thì cho mặt còn lại vào xào. Khi thịt có màu nâu cánh gián cả hai mặt là được.

Chú ý không để thịt bị dập khi rán. Làm như vậy, bạn sẽ ép hết nước và mỡ trong thịt, thành phẩm sẽ là một chiếc bánh hamburger cong và khô.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn quết 1-2 lát phô mai lên từng miếng thịt, sau đó cho vào nồi một ít nước, đậy vung đun khoảng 1 phút cho phô mai chảy ra và áo lên miếng thịt.

Khi phô mai tan chảy và tỏa ra mùi thơm nồng, vớt thịt ra khỏi nồi và để trong ít nhất 5 phút.

Do đó, các nguyên liệu này đã được sơ chế và chế biến thành công. Chiếc bánh hamburger cuối cùng cũng có thể thành hình.

Bước 3: Cách làm bánh hamburger mini

Đầu tiên, phết đều nước sốt lên cả hai mặt của bánh mì kẹp thịt.

Cách làm bánh hamburger mini
Cách làm bánh hamburger mini

Tiếp đến, bạn xếp thịt và các loại rau ăn kèm. Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít nguyên liệu tùy theo sở thích. Sau đó đậy nắp lại là chúng ta đã có một chiếc bánh hamburger thơm ngon.

Biết rằng đó là một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon, khi ăn bạn sẽ có được độ giòn và mềm của lớp bánh mì kẹp thịt. Vị bò thơm đặc trưng hòa quyện với vị béo của phô mai, miếng thịt đồng đều, mềm, ngon ngọt và không bị khô ở giữa. Salad giòn và mát với hương vị chua ngọt của dưa chuột muối và cà chua. Nước sốt thơm và đậm đà.

Một số cách làm bánh hamburger savoury days khác

Burger là món ăn mà bạn sẽ không bao giờ ngán, vì nếu đã quá ngán thịt bò, bạn có thể chuyển ngay sang thịt gà, thịt lợn hoặc thậm chí là đậu phụ. Miễn là bạn có công thức phù hợp và nước sốt phù hợp, bạn có nhiều công thức làm bánh mì kẹp thịt hơn.

Sau đây, It’s So Delicious sẽ giới thiệu một số công thức khác để làm bánh mì kẹp thịt với hương vị mới.

Về thành phần rau của hamburger thì hầu như không có gì thay đổi, rau chính của hamburger là dưa chuột muối, cà chua, hành tây và rau diếp. Bạn chỉ cần tăng giảm lượng rau củ hoặc bỏ qua những nguyên liệu không ăn được / không ăn được tùy theo sở thích của mình.

Xem ngay  Mách mẹ cách chữa ngạt mũi cho trẻ sơ sinh êm dịu, bé không khóc

Cách làm bánh hamburger gà teriyaki

Đây là món bánh kết hợp giữa hương vị phương Tây và Nhật Bản.

Về phần nhân thịt, một suất bánh cần 170gr thịt gà băm, sốt teriyaki, tiêu đen và 1 lát pho mát.

Trộn thịt với tiêu đen, muối và sốt teriyaki, sau đó tạo hình và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Sau khi thịt chín, bạn cho thịt gà vào chiên ngập dầu như thịt bò.

Sau khi chiên gà xong, cho một ít teriyaki và một chút nước, đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ trong 2 phút. Làm như vậy thịt sẽ thấm vị teriyaki và ngon hơn.

Bạn lấy bột chiên thịt ra khỏi chảo và để ít nhất 5 phút.

Sau đó quét một lớp số Teriyaki lên đế và nắp. Xếp rau lên trên, thịt sau cùng và cuối cùng là lớp bánh.

Cách làm bánh hamburger bằng nồi chiên không dầu

Ở công thức này, bạn cần chuẩn bị 1 gói đậu phụ, nấm, hành tây, sốt mayonnaise và sốt cà chua.

Bạn cho nấm và hành tây vào chảo phi thơm. Sau đó trộn với đậu hũ đã xay nhuyễn với một chút muối và tiêu. Bạn nên vắt hết nước trong đậu phụ.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh và để trong 30 phút rồi nặn thành hình và chia thành các phần bằng nhau.

Bạn cuộn lại từng phần với vụn bánh mì và chiên trong chảo nóng ngập dầu.

Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên và xếp bánh như bình hoa là có thể thưởng thức món burger chay ngon miễn chê rồi.

Vì vậy, hãy tận hưởng nó. Đây là công thức tuyệt vời dành cho những người muốn ăn kiêng hoặc ăn chay mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm bánh hamburger tôm

Trong công thức này, bạn chuẩn bị trước một phần ăn gồm 150 gram tôm, 1 quả trứng, sốt mayonnaise và vụn bánh mì.

Cách làm bánh hamburger tôm
Cách làm bánh hamburger tôm

Bạn băm nhỏ phần tôm mà mình đã nói ở trên, chú ý đừng băm nhiều quá nhé. Sau đó nêm muối và tiêu vào tôm.

Sau khi trộn xong, bạn nắn từng phần thịt thành hình rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-4 tiếng. Làm như vậy thịt tôm sẽ săn lại, dễ tạo hình hơn và khi ăn sẽ có cảm giác tôm giòn hơn.

Bạn lần lượt cho từng phần nhân tôm qua lòng đỏ trứng gà đã đánh bông và vụn bánh mì. Sau đó cho tôm vào chảo dầu nóng rán vàng.

Kết quả sẽ là một miếng tôm giòn ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn ngon ngọt.

Phủ sốt mayonnaise lên phần cuối của bánh burger, cho tôm chiên và các loại rau củ bạn yêu thích, đậy nắp lại và thưởng thức!

Lời kết

Nếu bạn muốn thay đổi tâm trạng cho bữa tối, đừng ngại thử món bánh mì kẹp thịt cho cả gia đình. Bánh mì kẹp thịt rất ngon và tiện lợi, và chúng được chế biến rất nhanh chóng. Hy vọng công thức nấu ăn ngon thực sự mà mình chia sẻ hôm nay sẽ thành công.

Các bài viết khác:

cách làm bánh hamburger thịt bò

cách làm bánh hamburger tại nhà

làm bánh hamburger

làm bánh hamburger bò

làm bánh hamburger tại nhà

cách làm vỏ bánh hamburger bằng nồi cơm điện

cách làm bột bánh hamburger

cách làm hamburger bằng bánh mì sandwich

Đánh giá post