Cách kho cá bống làng Vũ Đại – ngon tuyệt đỉnh

73 / 100

Cá bống kho là một món ăn rất dân dã thịt cá mềm thơm, được kho với tiêu, hành, riềng khó có thể cưỡng lại được, nhưng hiện giờ để sở hữu được cá bống ngon thì quả tình rất khó có thể sắm được.

Hiện tại Cá Bống Làng Vũ Đại đã được thêm vào menu trong những mẫu cá kho được sản xuất. Cá bống của làng vũ đại được tuyển chọn những loại cá đồng tự nhiên,sạch để tạo ra niêu cá bống kho ngon như bây giờ. Trong bài viết ngắn này cùng khám phá Cách kho cá bống làng Vũ Đại như thế nào nhé!

Nguyên liệu Cách kho cá bống làng Vũ Đại

Cách kho cá bống kho làng Vũ Đại cùng giống như những mẫu cá khác làng Vũ Đại cũng cần những gia vị như vậy như cá chạch, cá trắm kho làng Vũ Đại… gồm có:

  • Cá bống ngon rửa sạch xát muối và chanh để giảm bớt độ tanh và nhớt của cá. Sau đấy bạn để cá vào rổ để ráo nước.
  • Gia vị gồm: tỏi, hành, riềng, gừng, ớt, xả, nước cốt cua đồng, nước mắm cốt, muối, mì chính, …
  • Bộ niêu đất.
  • Củi lửa: các loại cá kho của làng Vũ Đại đều sử dụng củi nhãn giúp cá được có hương vị đặc biệt cùng lúc loại bỏ mùi nung đất của niêu. Tuy nhiên nguyên cớ của niêu đất cũng rất được chú trọng, niêu đất cũng phải nhập từ nghệ An giúp giai đoạn kho cá trong nhiều giờ liền không bị hư hỏng, Vung niêu đất cũng vậy, cũng được nhập ở nơi khác khác là Thanh hóa vì vung ở đây được kiểu dáng theo hình vòng lên giúp nghệ nhân dễ kho cá.

2. Chế biến cá bống kho

  • Cá bống khi sắm về bạn cần phải khiến cho sạch, rửa sạch mang nước sạch, bỏ ruột trong bụng cá, sau đấy bạn rửa lại với nước, tiếp theo để loại bỏ mùi tanh và nhớt của cá bạn mang thể sử dụng muối hạt và chanh để làm sạch, sau ấy bạn để cá trong một cái rổ để cá ráo nước.
  • Trong lúc để cá kho bạn chuẩn bị nguyên liệu: riềng rửa sạch, cắt mỏng từng lát và 1 ít dã nhỏ hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn, đối với gừng, xả cũng tương tự, …
  • Đối với niêu đất để đảm bảo thời kì kho cá bạn nên luộc niêu với nước bỏng hoặc rang với gạo giúp niêu cũng cáp hơn trong công đoạn kho cá.

Cách kho cá bống làng Vũ Đại

Sau lúc chuẩn bị những vật liệu đã song bạn làm theo những bước dưới đây:

  • Niêu đất rửa sạch, xếp gừng riềng vào dưới đáy nồi sau đấy bạn cho cá bống xếp 1 lượt sau đấy xếp 1 lượt riềng, hành khô, lên trên một lượt và theo như vậy cho đến khi hết cá. Phần trên cộng bạn để riềng xây hành khô cũng như các lớp khác và thêm mắm, muối nước cốt cua đồng, nước xương hầm, kẹo đắng và những gia vị khác vào và bắt đầu kho.
  • Trong quá trình kho cá bống cần phải để nhiệt độ đều, giữ nhiệt độ ấy trong 10 tới 16 tiếng. Trong công đoạn kho cá cần phải thường xuyên kiểm tra nước trong nồi khi nước cạn cần phải bổ xung thêm ngay nước. ( Nước pha khi mà nấu là nước được pha cùng sở hữu gia vị như nước cốt chanh, nước cốt cua đồng và 1 số gia vị khác, giúp cá luôn được đậm đà và ngấm gia vị đều, tuyệt đối ko nên tiêu dùng nước lã để nấu vì sẽ khiến cho cá bị nhạt dần mất hương vị của nó)
  • Để ra được niêu cá bạn cần phải đun cá từ 10 tới 16 h được.
Xem ngay  Cách kho cá trắm đen Làng Vũ Đại đặc sản Hà Nam

Lúc kho cá song cá tảo hương thơm lan tảo khắp nhà cùng mang các gia vị như riềng, gừng, hành lá và không mang mùi tanh.

Vậy là đã song các bước kho cá đúng chuẩn theo công thức kho cá làng Vũ Đại. Để mang được niêu cá bống kho ngon bạn cần sở hữu sự kiên trì chăm chút cho từng công đoạn. Chúc bạn thành công với niêu cá bống kho ngon cộng với bữa cơm chiều với những thành viên trong gia đình ngon miệng

Bằng cách kết hợp vị ngọt của cá bống sông với các gia vị tự nhiên được ninh trong nồi đất gần 20 tiếng đồng hồ đã tạo nên một nồi cá kèo thơm ngon tại Làng  Vũ Đại

Nhiều người trong chúng ta lớn lên trong nồi cá bống của mẹ. Hương vị đậm đà, thơm ngon và cùi cá ngọt mềm cắn thấu xương khiến bạn rất khó tìm.

Cá bống sống rất hạn chế vì cá bống tượng rất nhỏ, tỷ lệ sống thấp. Ngoài ra, cá bống tượng rất kiêu ngạo, chỉ sống được trong môi trường nước sạch và sinh sản rất kém. Chính vì vậy để kiếm được một niêu cá bống như lúc này không dễ chút nào. Đặt hàng trước 2-3 ngày để chuẩn bị niêu cá thật ngon đến bạn nhé!!!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x