Cách Cắt Hoa Giấy 5 Cánh Và 2 Lớp Cánh Đơn Giản Bằng Giấy Ai Cũng Làm Được

0
7

Cách cắt hoa giấy từ đơn giản đến phức tạp như thế nào là đẹp? Thật ra, nếu bạn chỉ muốn làm hoa bằng giấy thì cách gấp sau đây rất dễ thực hiện. Hoa hồng giấy vừa tiện lợi vừa đẹp mắt, bởi hoa thật sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp lễ sắp tới.

Giấy được sử dụng để làm hoa hồng cũng quyết định kiểu dáng hoặc thiết kế của hoa. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy tham khảo sơ qua tất cả các cách làm hoa hồng bằng giấy sau đây.

1. Cách làm hoa hồng bằng bìa cứng

Sử dụng chất liệu giấy cứng hơn giấy thường, bông hồng thành phẩm sẽ mang vẻ đẹp cổ điển và lãng mạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Keo bìa cứng hoặc kéo súng bắn keo Bút chì

Cách làm hoa hồng bằng giấy:

Bước 1: Cắt bìa cứng

Dùng compa vẽ hình tròn có đường kính khoảng 10 cm trên bìa cứng Vẽ hình xoắn ốc từ ngoài vào trong trên bìa cứng hình tròn Dùng kéo cắt hình xoắn ốc thành một mảnh giấy dài.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Từ từ cuộn lại một đầu của dải giấy vừa cắt. Bạn có thể cố định bằng đầu bút chì để cuộn đều hơn. Khi lăn đến phần đế tròn, bạn dùng keo dán cố định bông hoa vào phần đế. Với cách này, một bông hoa hồng siêu đơn giản đã hoàn thành. Để làm quà tặng, bạn hãy cắm bông hoa vừa làm lên khung tay hoặc cho vào hộp quà trang trí.

2. Cách làm hoa hồng giấy bằng cánh hoa

Chuẩn bị nguyên liệu:

Keo dán giấy màu hoặc súng bắn keo kéo bút chì

Cách làm hoa hồng giấy liền mạch:

Bước 1: Tạo dải liền mạch

Dùng kéo cắt giấy màu thành ba hình vuông nhỏ có chiều dài khoảng 10 cm. Gấp chéo tờ giấy hình vuông hai lần để tạo thành một miếng gấp hình tam giác, như trong hình dưới đây. Dùng bút vẽ một đường cong trên mép giấy hình tam giác rồi cắt dọc. Đường cong vừa vẽ. Cắt bỏ góc nhọn đối diện rồi mở tờ giấy vừa gấp ra bạn sẽ được bông hoa 8 cánh.

Bước 2: Tạo nhiều cánh hoa

Sau khi hoàn thành ba bông hoa, bạn dùng kéo cắt lần lượt các cánh hoa của từng bông hoa. Với bông hoa đầu tiên, bạn cắt bỏ một cánh hoa. Cắt bỏ hai cánh hoa của bông hoa thứ hai và ba cánh hoa của bông hoa thứ ba. Tiếp theo, dùng súng bắn keo dán hai cánh hoa vào cuối mỗi bông hoa. Sử dụng những cánh hoa còn lại, bạn cũng dán keo hai mép cánh hoa lại với nhau để làm nhụy hoa. Như vậy sau khi dán bạn sẽ có 5 bông hoa, 7 cánh hoa, 6 cánh hoa, 5 cánh hoa, 3 cánh hoa, 2 cánh hoa. Và 1 nhụy hoa.

Bước 3: Dán các cánh hoa lại với nhau

Dùng que hoặc mép kéo các cánh hoa ra ngoài để tạo vẻ tự nhiên. Xếp lần lượt các bông hoa sao cho các bông hoa nhỏ dần từ ngoài vào trong. Cứ từng lớp cánh hoa chồng lên nhau như vậy, bạn dùng keo dán cố định các bông hoa lại. Dùng những lỗ cắm hoa đã cắt sẵn, bạn có thể xỏ cành ra ngoài để tạo thành những bó hoa hồng handmade đẹp không bao giờ phai. .

3. Làm hoa hồng thật và đẹp bằng giấy crepe

Chuẩn bị nguyên liệu:

Giấy vụn (màu bạn chọn) báo giấy crepe xanh hoặc súng bắn keo lá hoặc kéo chỉ

Cách làm một bông hồng bằng giấy với những cánh hoa riêng lẻ:

Bước 1: Tạo kiểu cho hoa hồng

Xem ngay  Học lỏm cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản

Cắt báo thành những miếng có kích thước bằng lòng bàn tay. Sau đó vo tròn mảnh giấy này thành khung hoa. Cắt một mảnh giấy với kích thước 10 x 5 cm. Bạn cầm vào giữa tờ giấy, xoay nhẹ 180 độ để tạo thành chỗ lõm rồi cho tờ báo tròn vào giữa tờ giấy. Tạo khung cố định cho cánh hoa hồng tiếp theo. Nếu bạn muốn làm một bó hoa hồng thì khi làm khung bạn có thể cắm thêm cành kẽm để làm cành hoa.

*

Để cố định các cánh hoa, giàn hoa cần được quấn tay thật chắc chắn. Ảnh: Internet.

Bước 2: Làm cánh hoa hồng

Cắt giấy crepe thành khoảng 10 hình vuông nhỏ với chiều dài cạnh là 5 cm. Sau đó gấp đôi mỗi tờ giấy lại theo cùng một hướng. Dùng kéo uốn cong phần cuối của tờ giấy để tạo hình cánh hoa. Bạn chú ý một đầu tỉa bớt cong hơn đầu kia như hình bên dưới để khi tạo hình sẽ dính chặt vào khung hoa. Dùng tay xoa từng mảnh giấy theo chiều ngang, uốn giấy thành những cánh hoa. Sau đó dùng đũa hoặc kéo vuốt nhẹ phần đầu cánh hoa giấy ra ngoài. Do đó, những cánh hoa hồng sẽ trở nên sống động như thật và trông thật hơn.

Bước 3: Dán các cánh hoa hồng

Sau khi tạo đủ số lượng cánh hoa, bạn hãy dán lần lượt các cánh hoa vào khung và cố định chúng bằng chỉ hoặc keo. Cần lưu ý trong quá trình cố định cánh hoa vào khung và cố định bằng chỉ, bạn phải dùng tay thắt chặt lại để đảm bảo cánh hoa không bị lỏng và rơi ra trong quá trình sử dụng. Bạn có thể cố định bông hoa bằng một chút keo để hoa bền hơn. Lưu ý trong quá trình dán, bạn nhớ dùng tay ghim chặt vào cuống hoa để cánh hoa nở đẹp và cố định bông hoa một cách chắc chắn. Chắc chắn hơn. Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt số lượng cánh hoa để đạt được độ dày cánh hoa mong muốn.

*

Hoa hồng làm bằng giấy crepe mang vẻ đẹp lãng mạn và sang trọng. Ảnh: Internet.

Bước 4: Phần đài hoa

Cắt giấy crepe màu xanh lá cây thành một mảnh giấy có kích thước 5 × 10cm. Dùng kéo cắt tỉa hình răng cưa rồi kéo căng mô để lấy đài hoa. Dán đài hoa vào bông hồng và cố định bằng chỉ hoặc keo. Vậy là bạn đã hoàn thành một cành hoa hồng. Tiếp tục thực hiện tương tự với những bông hoa còn lại.

Tham khảo thêm một số cách làm bông hồng bằng giấy khác

Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật sau để làm hoa hồng giấy:

Cách làm hoa hồng bằng giấy

Với kiểu hoa này, những cánh hoa giấy gợn sóng được xếp khéo léo từ trong ra ngoài bằng những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản sau:

  • Giấy co phải có màu xanh lam để làm đài hoa, màu đỏ, màu trắng hoặc bất kỳ màu nào bạn thích để làm cánh hoa
  • Cành kẽm
  • lôi kéo
  • Chỉ buộc
  • Keo sữa

Sản xuất:

Bước 1: Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật và cắt một đầu thành hình tròn. (2:09)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

bước 1

Bước 2: Để lớp cánh cuộn lại và không bị kết tụ, bạn nên cắt một đoạn 2cm ở giữa. (2:30)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 2

Đây là lớp trong cùng. (2:35)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 3: (Bắt đầu từ Bước 3 là dùng giấy hình chữ nhật nhỏ hơn để làm lớp cánh còn lại)

Gấp đôi tờ giấy hình chữ nhật, sau đó bo tròn phần trên cùng. (2:56)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 3

Bước 4: Lấy que kẽm uốn cong một đầu rồi làm đài hoa to hơn một chút, phồng vào bên trong, tròn đẹp rồi dùng giấy thừa khi cắt cánh hoa rồi gập đôi lại. Cố định chúng vào đầu cong của cành hoa. (4:28)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

bước thứ tư

Bước 5: Dùng cánh hoa trong cùng đã làm ở bước đầu căng giấy vào giữa, khi kéo giấy chỉ dùng phần thịt của hai ngón tay cái để kéo căng cánh hoa đẹp mắt mà không bị nhăn ở giữa. giữa. (5:19)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 5

Bước 6: Quấn lớp cánh hoa bên ngoài tờ giấy đã buộc, dùng chỉ cố định sau khi quấn xong. (5:50)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 6

Ngoài việc dùng thêm giấy, bạn có thể dùng vải hoặc bông để nhồi vào để nhụy hoa được đẹp.

Xem ngay  Cây Kim Tiền: cách chăm sóc cây kim tiền và ý nghĩa tài lộc

Bước 7: Ở cánh thứ 2 và những phần còn lại, bạn sẽ phải sử dụng một cánh nhỏ hơn, bạn có thể duỗi cánh trước hoặc để dài. Lớp cánh thứ hai bao gồm hai cánh đối nhau cuộn lại từng cánh một và buộc vào nhau. (7:03)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Cách làm hoa hồng bằng giấy xốp
Bước 7

Thông thường các lớp cánh còn lại được dán với nhau chứ không chỉ buộc.

Bước 8: Dùng 3 cánh ở lớp cánh thứ ba. Đầu tiên, bạn vẫn phải duỗi từng cánh để tạo độ phồng nhất định, sau đó uốn cong hoặc vuốt nhẹ phần đầu cánh ở một hoặc cả hai bên. (8:51)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 8

Gập 3 cánh hoa lại với nhau, uốn thành hình bông hoa bạn đang làm rồi dùng keo sữa cố định lại. (9:56)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 9: Ghép các cánh ngoài cùng với 5 cánh. Đầu tiên bạn hãy kéo căng phần giữa của các cánh hoa, sau đó xoa đầu của toàn bộ cánh hoa, xếp 5 cánh hoa theo thứ tự, hơi chồng lên nhau rồi dùng keo sữa dán lên các bông hoa. (11:22)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 9

Bước 10: Dùng giấy lụa màu xanh để làm đài hoa. Cắt hình zic zac ở trên cùng. (11:50)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Bước 10

Bọc các lá đài bằng nhựa mủ, sau đó đặt các hoa vào giữa, kéo các lá đài hai bên, kéo thẳng các lá đài. Khi buộc đài hoa, bạn chú ý sao cho độ dài của đài hoa đủ dài để che hết phần dưới của cánh hoa bên trong. (12:42)

3 cách làm hoa hồng bằng giấy

Điều này hoàn thành mô hình ghép cánh hoa hồng.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khăn giấy: 1 cuộn
  • bút chì
  • Kéo, chỉ, băng dính
  • Kẽm số 22 hoặc cành khô được kết thành cành ra hoa.
  • Sáp xanh

Cách làm bông hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm

Bước đầu tiên: cắt giấy

Đầu tiên, để làm được những bông hoa hồng có kích thước như ý, bạn cần chuẩn bị một chiếc khuôn để vẽ cánh. Bạn có thể vẽ kích thước trên một miếng bìa cứng và cắt nó ra bằng kéo. Tôi có một mẫu để vẽ cánh hoa.

Cách đơn giản nhất để làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh-2

Tiếp theo, bạn cắt giấy vệ sinh thành các dải dài, rộng khoảng 10-15 cm (kích thước tùy theo cách bạn muốn làm hoa: nhỏ, vừa, lớn).

Bước 2: Vò giấy

Để hoa hồng trên giấy vệ sinh trông tự nhiên mà không bị đông cứng, chúng ta nên vò giấy trước khi thực hiện, chú ý không làm nát quá (như vò giấy).

Sau khi vò giấy, hãy bọc nó vào một chiếc bút chì, bút chì hoặc vật có hình dạng tương tự.

Cách đơn giản nhất để làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh-3

Bước 3: Ép giấy

Cách đơn giản nhất để tạo nếp nhăn và làm mềm cánh hoa là dùng tay ấn theo chiều dài của thân bút.

Bước 4: Cắt cánh hoa

Sau khi ép xong, bạn hãy cẩn thận và nhẹ nhàng lấy băng ép ra để tránh bị rách, vì giấy vệ sinh rất mềm.

Lấy khuôn cánh hoa đã chuẩn bị ở bước 1 ra, cắt cánh hoa theo số lượng khuôn. Như vậy, chúng ta có những cánh hoa rời.

Bước 5: Làm hoa hồng

Sau khi cắt sẽ có rất nhiều mảnh vụn, bạn dùng những mảnh giấy này vo tròn lại và phủ một miếng giấy lớn hơn để tạo thành nhụy hoa, như trong hình dưới đây.

Tiếp theo chúng ta sắp xếp các cánh hoa, bạn đặt phần nhụy hoa đã hoàn thành lên một cánh hoa rồi từ từ cuộn lại thật khéo léo để tránh bị hỏng vì bông hồng không được đẹp.

Cách làm bông hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất-4

Tiếp tục với cánh hoa thứ hai, thứ ba … Chú ý cầm thật chặt tay và không để lỏng cánh hoa. Để tán hoa được rộng rãi hơn, bạn hãy gấp cúp vào phần cuộn tròn, chú ý cuộn tròn nhẹ nhàng.

Cách làm bông hồng bằng khăn giấy

Thế giới muôn màu, muôn vẻ của các loài hoa luôn tạo cho con người ta cảm giác thư thái, vui vẻ. Nhiều người có sở thích ngắm hoa nên thường mua hoa về cắm hoặc trồng hoa tại nhà. Tuy nhiên, hoa sẽ nhanh héo, bạn cần lưu ý khi trồng hoa, không phải gia đình nào cũng có không gian trống để trồng. Vì vậy, một số gia đình chuyển sang các loại hoa giả không kém phần đẹp và bền như hoa nhựa, hoa đất, hoa ly, hoa đá quý hay hoa giấy.

Xem ngay  2 cách chế biến tôm hùm đơn giản siêu ngon

Cách làm hoa bằng khăn giấy sẽ có được lọ hoa hồng đẹp

Cách làm hoa bằng khăn giấy sẽ có được lọ hoa hồng đẹp

Trong đó, hoa giấy được đặc biệt ưa chuộng vì nhẹ, bền, mẫu mã đa dạng, đẹp như hoa thật. Ngoài tốn tiền mua những lẵng hoa giấy, khăn giấy, giấy bóng,… bạn cũng có thể tự tay làm một bình hoa hồng giấy cực đơn giản để trang trí cho căn phòng của mình. Đây là làm thế nào để tận dụng tối đa   đẹp và nhiều nhất đơn giản  giấy khăn hoa hướng dẫn.

Chuẩn bị:

-Màu sắc khăn giấy tùy thích, thông thường người ta chọn những màu nhạt, như trắng, hồng nhạt, vàng nhạt hoặc xanh nhạt, …

– Bóng xốp nhỏ

– Dây kẽm

– Cuộn sáp xanh

– Dụng cụ: bình hoa hoặc giỏ hoa, súng bắn keo, kéo cắt giấy

Sản xuất:

– Đầu tiên, bạn in các cánh hoa, nhụy hoa và chiếc lá ra giấy rồi cắt thành các mẫu với kích thước tùy chọn. Đối với cánh hoa, bạn cần in 3 mẫu từ nhỏ đến lớn. Đặt mẫu cánh hoa lên tờ giấy mỏng đã chuẩn bị trước đó và cắt để tạo hình cánh hoa. Con số cụ thể như sau: 20 cánh nhỏ, 20 cánh trung bình và 10 cánh lớn.

– Cắt 12 tờ giấy lụa màu xanh lá cây thành 3 chiếc lá (mỗi chiếc 2 chiếc) và 6 đài hoa. Tiếp tục cắt 2 miếng kem hoặc giấy lụa màu vàng nhạt để làm nhụy hoa.

– Cắt dây điện thành từng đoạn ngắn và dán quả bóng xốp lên trên. Dùng giấy lụa màu vàng nhạt phủ lên quả bóng. Lấy một tờ giấy hình chữ nhật màu vàng khác, cắt tua rua rồi dán keo cuộn tròn xung quanh quả bóng để làm nhụy.

– Làm bông hoa: Theo số lượng cánh hoa đã cắt, dùng kéo vuốt nhẹ đầu cánh hoa vào trong để cánh hoa có độ cong tự nhiên. Thắt chặt đoạn ngắn ở dưới cùng của cánh hoa.

Bạn có thể dùng giấy lụa để làm hoa để làm thành nhiều loại hoa khác nhau

Bạn có thể dùng giấy lụa để làm hoa để làm thành nhiều loại hoa khác nhau

– Dùng súng bắn keo dán phần cuống xoắn của 20 cánh hoa nhỏ sao cho các cánh hoa ôm sát vào nhụy hoa. 20 cánh hoa nhỏ này sẽ tạo thành 3 lớp: lớp trong cùng có 5 cánh hoa, lớp giữa có 7 cánh hoa và lớp ngoài cùng có 8 cánh hoa. Các cánh hoa xen kẽ nhau, và phần cong phải hướng vào trong.

– Sau khi dán các cánh nhỏ, bạn tiếp tục cố định các cánh ở giữa thành 2 lớp, với 9 cánh ở lớp trong và 11 cánh ở lớp ngoài. Đặt 10 cánh hoa lớn bên ngoài và bao quanh lớp cánh hoa vừa và nhỏ. Các cánh hoa nên xen kẽ nhau một cách tự nhiên để tạo thành thế hoa hồng nở. Cuối cùng, dán 6 tờ giấy sao cho đài hoa sát mép dưới của bông hoa.

– Quấn đài hoa và dây kẽm, dùng sáp xanh làm cành hoa. Dán keo cố định cành lá mới tạo sao cho lá cách hoa khoảng 5-7 cm. Hoặc bạn có thể làm một số cành hoa riêng lẻ và chỉ cần ghép các lá lại với nhau. Do chi tiêu với một mô của phương pháp trong mực bọc trong sáp màu xanh lá cây trên, những bông hoa có cánh hoa đủ, nhụy hoa, lá và cành   .

Tham khảo thêm từ khóa:

cách làm bông hoa bằng giấy
cách làm bông hoa bằng giấy thủ công
cách làm bông hoa bằng giấy màu
cách làm bông hoa bằng giấy a4
cách làm bông hoa bằng giấy ăn
cách làm hoa hồng bằng giấy a4
cách làm hoa hồng bằng giấy a4 màu
cách làm hoa hồng bằng giấy an
cách làm hoa bằng giấy a4 trang
cách làm bó hoa hồng bằng giấy a4
cách làm hoa bằng giấy ăn
cách làm bông hoa hồng bằng giấy
làm bông hồng bằng giấy
làm bông hoa hồng bằng giấy
cách làm bông hoa bằng giấy báo
cách làm hoa hồng bằng giấy báo
cách làm hoa hồng bằng giấy backdrop
cách làm hoa hồng bằng giấy bìa cứng
cách làm hoa hồng bằng giấy báo cũ

Đánh giá post