Cách Buộc Dây Giày Đá Bóng Không Bị Tuột Siêu Nhanh

0
12
Cách buộc dây giày đá bóng
Cách buộc dây giày đá bóng

Mang giày phù hợp khi đá banh có thể giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ, độ chính xác khi sút và thậm chí là độ an toàn của cầu thủ. Trên thực tế, ngoài việc xác định trước size giày, các phương pháp thắt dây khác nhau cũng sẽ tạo độ rộng phù hợp cho đôi giày. Chúng giúp bàn chân đi vào trạng thái thoải mái nhất. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng alittleitalian tham khảo các cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột siêu nhanh sau đây.

Tầm quan trọng của việc học cách buộc dây giày đá bóng đúng cách


Mẹo vặt buộc dây giày là một bộ phận quan trọng của giày bóng đá. Nó có thể không quan trọng bằng đế hay ngón chân, nhưng nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thoải mái, an toàn và hiệu quả khi đá. Nó giúp ổn định bàn chân của bạn và không cho chân bạn di chuyển và di chuyển bên trong giày.

Để hiểu thêm về tầm quan trọng của việc buộc dây giày, bạn có thể tham khảo cách Lionel Messi chuẩn bị giày đá bóng. Theo nhà tài trợ Adidas của Messi, dây giày của anh ấy luôn có một nguyên tắc:

 1. Đầu tiên, đừng bao giờ nghịch dây giày lỏng lẻo, vì điều này có thể khiến bạn bị thương một cách vô cùng vụng về.
 2. Thứ hai, kiểm tra dây buộc thường xuyên để biết nguy cơ bị mòn, rách và đứt, bởi vì việc thay dây trong trận đấu là không đáng.
 3. Thứ ba, đừng để dây giày thừa quá dài, vì nó sẽ khiến bạn bị lệch, nếu dây giày quá dài hãy đổi sang loại có độ dài phù hợp hơn.

Mang giày đá bóng đúng cách sẽ giúp các cầu thủ chạy nhảy, thi đấu thoải mái, tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng.

Tầm quan trọng của việc buộc dây giày bóng đá đúng cách

 

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng 18 lỗ mà không cần nhìn


Dây giày truyền thống thường tập trung tất cả áp lực vào các lỗ cuối và nút thắt của dây giày. Trong các hoạt động thể thao cường độ cao như đá bóng hay chạy bộ sẽ tạo ra nhiều áp lực và dây giày bị nới lỏng từ từ. Đây là nguyên nhân khiến chúng ta thường xuyên gặp phải tình trạng dây giày bị tuột

Để chạy ổn định trên sân, vui lòng làm theo các bước dưới đây về cách buộc chặt bóng đá không bị trượt.

Bước 1: Tháo hoàn toàn dây buộc giày bóng đá. Sau đó bạn xỏ chân vào một đôi giày thoải mái nhất và bắt đầu buộc dây giày. Điều này giúp giày ôm trọn bàn chân và không bị nén bởi dây buộc.

Sau đó, bạn cần xác định điểm giữa của dây giày. Bạn gập đôi dây giày và đặt điểm giữa của dây giày vào giữa hai lỗ giày thấp nhất. Đó là hai lỗ gần ngón chân nhất, để hai đầu dây ở hai bên.

Bước 2: Tiếp theo, luồn 2 đầu dây qua 2 lỗ này. Sau đó, luồn sợi bên phải qua lỗ bên trái ngay phía trên, và sợi bên trái qua lỗ ngay bên phải. Kéo dài phần cuối của dây buộc để ôm chân bạn nhất. (Phần thưởng: Học cách buộc dây giày để tăng vẻ đẹp cho đôi giày bóng đá của bạn)

 

Bước 3: Tiếp tục luồn hai đầu sợi chỉ vào hai lỗ đối diện ở hai bên cho đến khi dùng hết các lỗ. Nếu thừa một lỗ, bạn làm tương tự như vậy cho đến khi chỉ còn lại lỗ cuối cùng.

Bước 4: Thắt ngược hai dây giày ở lỗ xỏ đế.

 

Bước 5: Bắt chéo 2 dày, luồn 2 đầu vào 2 tai

 

Xem ngay  Hướng dẫn cách làm bò khô sợi thơm ngon như ngoài hàng

Bước 6: Kéo dây giày từ lỗ đầu tiên đến lỗ cuối cùng để giúp giày bóng đá vừa vặn với chân hơn.

Bước 7: Sau khi luồn chỉ, bạn cần kiểm tra lại, đi lại vài vòng xem có thoải mái hay khó chịu không. Nếu thấy quá chật hoặc quá lỏng, bạn có thể điều chỉnh dây đeo cho phù hợp.

Bước 8: Cột chặt dây giày sau cùng, để dây giày không bị tuột khi chạy.

Buộc các đinh bóng đá theo cách này sẽ giúp phân bổ đều áp lực lên mắt giày. Điều này giúp giảm áp lực lên phần thắt nút của dây. Cà vạt rất chắc, nhưng tháo ra rất nhanh. Giúp bạn tránh trượt gậy bóng đá. Bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể chơi như một cầu thủ bóng đá thực thụ.

Cách buộc dây giày đá bóng 5 lỗ cho các giải đấu


Chắc hẳn không ít lần bạn thấy dây giày hay bị trơn, có người cho rằng đó là do dây giày dễ bị tuột. Nhưng không phải vậy, đôi khi do bạn buộc sai dây giày. Chơi bóng đá buộc dây tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể chơi sai cách.

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Neymar đã bị phạt thẻ vàng vì buộc dây giày quá lâu để “can thiệp vào cuộc chơi” trong một trận đấu hồi tháng 4/2018.

Nhìn vào đôi giày của Neymar, rõ ràng là dây giày của anh ấy đã bị sai – phải mất một thời gian dài để buộc lại chúng. Nếu không điều chỉnh tốt, Neymar sẽ tụt giày ngay khi sút bóng!

Đối với các cầu thủ bóng đá, việc buộc dây giày một cách chính xác và nhanh chóng là vô cùng quan trọng!

 • Đôi chân của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.
 • Xuống đất, xuống trái đất
 • Tiết kiệm thời gian hơn so với buộc “ngẫu nhiên”
 • Điều quan trọng nhất là – đôi giày của bạn sẽ đẹp hơn!

Hãy cùng xem một số cách buộc dây giày bóng đá để làm cho dây buộc không bị trơn trượt.

1. Cách buộc dây giày đá bóng đẹp cơ bản

Nhiều khi chúng ta sẽ chọn những nút thắt rạn (   rạn san hô   ) – những nút thắt thường được sử dụng trên toàn thế giới để đảm bảo rằng dây giày không bị tuột. Nút bò (nút  bà  ) là một cách sai để thắt nút san hô khi chúng trông rất giống bánh sừng bò. Chúng rất dễ nới lỏng và trượt. Hai loại nút này rất dễ phân biệt. Sau khi thắt chỉ cần chú ý đến dây giày, nếu hai đầu dây giày ở trên hoặc hai đầu dây giày ở dưới là dây khóa dẹt, nếu mỗi bên có một đường kẻ thì nó là một nút bò.

Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột?

hướng dẫn:

 1. Đệm thắt nút, nút chéo X cơ bản
 2. Gấp đôi mỗi sợi dây
 3. Buộc dây lại thành hình chữ X
 4. đầy đủ
Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột 1
Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột 2

Bạn sẽ nhận thấy rằng cả hai đầu của đường màu đỏ nằm trên đường màu trắng. Và hai đầu của vạch trắng nằm dưới vạch đỏ

2. Cách buộc nẹp bóng đá không bị tuột (# 2)

Đây là cách tăng cường thêm cho nút thắt thứ hai, thay vì chỉ 1 chữ thập như nút thắt cơ bản.

Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột 8

Mô tả  :

 1. Pad pad, nút X cơ bản
 2. Gấp đôi hai dây giày
 3. Bắt chéo hai đầu sợi dây với nhau
 4. Gói một lần nữa cho mỗi đầu
 5. Cởi trói
 6. đầy đủ

3. Cách buộc dây giày đá bóng nhanh không bị tuột

Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột 6

Chỉ với 6 bước nhanh gọn, cách thắt dây giày không mấy phổ biến này. Nhưng cách này dễ làm hơn cách thông thường, có thể buộc dây giày thừa ở mức độ lớn nhất.

hướng dẫn:

 1. Thắt nút trên thảm
 2. Dây giày đôi
 3. Trong màn hình gấp
 4. Đặt 2 đầu dây lại với nhau
 5. Rút nhẹ 2 đầu
 6. đầy đủ

4. Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột (kiểu số 1)

Cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột 4

hướng dẫn:

 1. Dây buộc nút X cơ bản
 2. Gấp một đầu dây giày
 3. Bắt chéo nó với sợi dây đã gấp bằng một sợi khác
 4. Thông qua một đường xuyên qua lỗ
 5. Bức tranh sáng sủa
 6. đầy đủ

Các cách buộc dây giày đá bóng chuẩn


Cách buộc dây giày bóng đá có thể không khó, nhưng hãy cẩn thận để không bị tuột. Khác với những đôi giày thể thao thông thường, chúng có thể thay thế theo ý muốn để tăng vẻ đẹp, phương pháp buộc dây của giày bóng đá chú ý đến sự gọn gàng và ổn định. Thay đổi cách thắt dây đinh tán bóng đá cũng là một cách để nâng cao sự thoải mái và an toàn cho đôi chân khi mang giày.

Xem ngay  Mách mẹ cách chữa ngạt mũi cho trẻ sơ sinh êm dịu, bé không khóc

Nhưng bạn có biết cách luồn dây chỉ một cách chính xác? Nếu chưa thì hãy cùng Obanda.com tham khảo một số mẫu dây buộc bóng đá hữu ích mà chúng mang lại nhé.

Học cách buộc dây giày đá bóng: Vòng chạy số 1

Như đã đề cập trước đó, dây giày có thể giúp bạn ôm chân vào giày. Vì vậy, hiển nhiên, bạn cần buộc dây đủ chặt để chân không bị rung. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ thấy rằng ngay cả khi bạn cố gắng thắt lại theo cách thông thường, sợi dây vẫn sẽ bị lỏng hoặc lỏng lẻo. Nếu bạn đã từng gặp trường hợp như vậy và cần một kiểu ren giúp cố định phần trên của bàn chân, bạn có thể tham khảo cách thắt nút chạy này. Đây còn được gọi là khóa vì nó có thể giúp bạn “khóa” phần đầu của sợi dây để giữ chắc hơn.

Đầu tiên, luồn dây lần lượt từ dưới lên trên và từ bên này sang bên kia giữa các mắt, vì bạn luôn luồn dây bình thường. Sợi dây sẽ xuyên qua đế và dần dần tạo thành hình chữ X hướng lên trên.

1. Kiểu dây buộc nút chạy

Tiếp theo, khi chỉ còn lại 2 lỗ cuối cùng bên trái và bên phải (hoặc 2 mắt cuối cùng bạn muốn xỏ dây, tùy theo bạn muốn xỏ hết mắt hay không), thay vì tiếp tục luồn dây từ trái sang. sang phải, di chuyển sang trái Chuỗi đi qua lỗ ngay trên nó (ở bên trái).

2. Chạy chuỗi nút

Sau đó tiếp tục đi ra từ lỗ dây phía trên nó. Kéo từ từ sợi dây để bên ngoài sợi dây vừa xỏ tạo thành hình tròn. Làm tương tự với dây ngược lại.

3. Chạy chuỗi nút

Khi có 2 vòng tròn hai bên thì lấy đầu dây bên trái xỏ vào vòng tròn bên phải và ngược lại. Sau đó rút dây và buộc lại như bình thường.

Bạn có thể thấy rằng với cách thắt này, những nút thắt tròn được tạo ra để buộc và cố định hai đầu dây trước khi buộc chúng lại với nhau.

Thao tác này sẽ giúp giữ cố định các đầu dây giày trước khi buộc dây và cố định mắt cá chân của bạn vào gót chân.

Hướng dẫn cách cột dây giày đá bóng: Kiểu ren

Nếu dây giày của bạn hơi dài, và bạn muốn cắt ngắn phần thừa sau khi buộc thì đây cũng là một phương pháp hữu hiệu.

Tuần hoàn đế 1

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn có thể buộc dây giày như bình thường, sau đó trước khi thắt dây bạn hãy lộn dây giày xuống trước, để dây giày quấn quanh “bụng” giày khoảng 1 vòng rồi tiến hành thắt dây. Do đó, bạn có thể sử dụng và rút ngắn dây giày thừa đồng thời cố định lòng bàn chân vào trong giày.

Vòng lặp mẫu 2

Khác với cách thứ nhất giúp cố định mắt cá chân, cách thứ hai thiên về cách cố định vị trí của lòng bàn chân. Cần lưu ý rằng cách buộc dây giày vào đế này sẽ khiến dây giày của bạn cọ xát nhiều với sân hoặc cỏ, vì vậy nếu bạn sử dụng thường xuyên, dây giày có thể bị mòn nhanh hơn bình thường. Làm thế nào để buộc dây này?

Tuần hoàn 3. Duy nhất

Cách buộc dây giày của cầu thủ bóng đá

Đây là cách đầu tiên Dani Alves đi giày bóng đá. Phương pháp này rất đơn giản. Tình huống phổ biến nhất mà bạn cần hoặc muốn áp dụng dây giày này là khi bạn có bàn chân hơi rộng hoặc mu bàn chân dày hơn, nhưng lại thích những đôi giày bó sát như Mercurial Vapor.

Danny Alves. ren

Bản thân Dani Alves đã sử dụng kiểu buộc dây này trên đôi giày Mercurial Vapor của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là bỏ qua lỗ đầu tiên từ phía dưới, và sau đó bắt đầu luồn từ lỗ sau. Bạn có thể chọn cách buộc dây giày từ 3 lỗ trên cùng mỗi bên hoặc chỉ bắt đầu từ 2 lỗ trên cùng của mỗi bên nếu chân bạn quá chật.

Việc bỏ qua các lỗ xỏ dây giày ở phía dưới sẽ tạo điều kiện cho phần trên của giày có không gian co giãn tối đa, từ đó giảm sự co chân ở vị trí này.

Xem ngay  Món ăn hot nhất MXH tuần vừa qua: Bánh cuốn cực ngon làm từ bánh tráng!

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cách thắt nút này tại bất kỳ vị trí nào mong muốn. Ví dụ, khi bạn buộc tất cả các lỗ trên giày và xỏ vào, và bạn cảm thấy chân không thoải mái, bạn có thể thử buộc dây giày. 1 hoặc 2 lỗ ở ngón chân đầu tiên, sau đó “nhảy” qua lỗ dây giày ở giữa và tiếp tục luồn dây giày vào lỗ trên cùng. Tóm lại, nếu bạn thấy chân mình bị gò bó và khó chịu ở bộ phận nào khi đi giày thông thường, thì bạn có thể bỏ qua các lỗ ren ở bộ phận đó để giày được co giãn tối đa ở các bộ phận này. Khu vực này.

Dani Alves 3 kiểu ren lên

Tất nhiên, với một vài lỗ xỏ ít hơn, đôi giày sẽ không “nhạy” và nhạy như khi được thắt dây hoàn toàn, nhưng để đổi lấy sự thoải mái, bạn phải hy sinh một thứ. Vì vậy, hãy thử kiểu áo ren này trước khi tham gia cuộc thi và xem bạn có cảm thấy thoải mái không.

Dani Alves 4 kiểu ren lên

Nếu sau khi xỏ một vài lỗ, bạn cảm thấy dây giày thừa quá dài và lỏng lẻo sau khi buộc, bạn có thể đổi sang dây giày ngắn hơn hoặc có thể áp dụng kỹ thuật giấu dây giày. Chúng tôi sẽ giới thiệu chúng dưới đây.

Dùng nút ẩn

Đây là mẹo mà tôi nghĩ chỉ có thể áp dụng cho những đôi giày bóng đá cổ thấp.

Thường thì khi buộc dây giày, sau khi buộc xong sẽ luôn có nhiều dây giày hơn, tùy vào từng loại giày và dây giày mà loại dây giày này sẽ dài hay ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phần dây thừa bị treo ra ngoài trông rối và xấu thì xin chúc mừng, bạn có thể khắc phục bằng những phương pháp sau.

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần luồn dây như bình thường hoặc bất cứ cách nào. Bước cuối cùng là thắt nút ren, không buộc ở giữa lưỡi mà ở mép ngoài của lưỡi, tức là nút buộc phải sát mắt, thắt nút bên ngoài thân giày.

Kiểu nút ẩn

Sau đó buộc (tether) dây như bình thường. Sau khi thắt xong dây giày, kéo phần dây giày thừa đến độ dài ngắn nhất (nghĩa là vòng tròn thắt nút là lớn nhất), sao cho hai đầu dây giày xích lại gần nhau.

Nút ẩn kiểu 2

Bây giờ giữ hai vòng dây dài, kéo thẳng chúng và nhét chúng dưới lưỡi. Lúc này, bạn gần như có thể giấu hết những sợi dây thừa sau khi buộc, và đôi giày sẽ trông rất gọn gàng, không còn là những chiếc dây buộc lủng lẳng thông thường nữa. Và bạn không phải lo lắng về việc giẫm phải dây khi chạy!

3. Nút ẩn

Nhớ là chỉ xỏ những vòng thừa vào trong và dưới lưỡi gà, đừng giấu những nốt sần của dây giày hay phần đầu cứng của dây giày, vì chúng sẽ chèn ép vào mu bàn chân và khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đi lại. Tới đó. Dây giày mềm hơn, dễ luồn hơn mà không gây cấn.

4. Nút thắt ẩn

Lưu ý về dây giày bóng đá


Thông thường, các nhà sản xuất đã tính toán để những đôi giày bóng đá có chiều dài và hình dáng phù hợp nhất nhằm phát huy tối đa công năng của đôi giày.

Nếu dây giày mòn, hãy thay dây giày có hình dạng khác (tròn, bầu dục hoặc dẹt) và đo kĩ chiều dài của cặp dây giày trước đó. Nếu gặp khó khăn trong việc nới lỏng nút thắt, bạn có thể chuyển từ dây tròn sang dây dẹt. Bạn cũng có thể chuyển đổi từ vật liệu tổng hợp như nylon sang sợi tự nhiên như bông.

Hầu hết các loại giày đều được trang bị dây buộc có cùng tuổi thọ với giày. Nếu bạn đang sử dụng bộ dây giày quá cũ hãy cân nhắc xem bạn có cần thay chúng hay không.

Xem thêm các bài viết khác:

cách buộc dây giày đá bóng 12 lỗ

cách buộc dây giày đá bóng không tuột

cách buộc dây giày đá bóng dài

cách buộc dây giày đá bóng adidas

cách buộc dây giày đá banh

buộc dây giày đá bóng

hướng dẫn buộc dây giày đá bóng

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

cách buộc dây giày đá bóng chặt

cột dây giày đá bóng

Đánh giá post