Cách làm chả trứng hấp thịt không quá phức tạp nhưng lại nhiều công đoạn nên khiến các bà nội trợ băn khoăn khi lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Chả trứng truyền thống thường được kết hợp từ trứng, thịt băm, nấm mèo và hành tím. Đến nay, để món ăn thêm phong phú, người ta còn biến tấu chúng bằng cách kết hợp với những nguyên liệu khác. Dưới đây, webnauan.vn sẽ bật mí những cách hấp trứng với thịt phổ biến nhất để bạn có thể thỏa thích lựa chọn và chế biến sao cho hợp khẩu vị gia đình.

Cách làm nước sốt chấm cơm cháy rất đa dạng, nhưng mắm kho quẹt là phổ biến nhất. Tùy vào khẩu vị cũng như đặc trưng ẩm thực của từng vùng mà nguyên liệu và công thức chế biến sốt ăn kèm cơm cháy có phần khác nhau. Vì thế hương vị làm ra cũng mang những nét rất riêng. Hôm nay, webnauan.vn sẽ bật mí đến bạn những cách làm sốt chấm ăn với cơm cháy ngon và đơn giản nhất. Đảm bảo mỗi một giọt nước chấm đều khiến bạn thích mê.

Nhân bánh Trung thu được xem là phần cốt lõi để hoàn thiện chiếc bánh trở nên đủ đầy, cũng giống như ánh trăng rằm mang lại ý nghĩa vẹn tròn, đoàn viên vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tự sên nhân làm bánh trung thu, chúng ta thường mua sẵn bên ngoài về cho tiện. Nhưng, chất lượng nhân không như ý muốn thì sản phẩm ra lò kém đi giá trị. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nhân một số loại bánh trung thu đúng chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vui Tết đoàn viên bên gia đình.

Cách làm chả cốm chay chiên giòn đơn giản từ đậu hũ, đậu xanh, hay nấm,…là phương pháp giúp bạn giảm bớt lượng đạm động vật, cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày khỏe mạnh. Các công thức chế biến chả cốm chay vô cùng đa dạng, bạn có thể tùy ý biến tấu theo khả năng sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, có một nguyên tắc cần lưu ý, đó là vì không có nguyên liệu thịt tạo kết dính nên bạn phải bổ sung thêm một loại bột nấu ăn nào đó (như bột năng, bột bắp,…) để thực hiện công dụng này. Để có thêm ý tưởng bày mâm cơm chay ngon như ý, mời bạn theo dõi các công thức làm chả cốm chay chuẩn vị đặc sản Hà thành dưới đây nhé.

Bánh trung thu dẻo lạnh Singapore là một trong những cái tên mà bất kỳ thực khách sành ăn nào cũng cảm thấy hài lòng. Những chiếc bánh trung thu dẻo handmade nho nhỏ, nhiều màu sắc, xuất xứ từ “đảo quốc sư tử” xinh đẹp có phần vỏ khá mỏng. Bánh kết hợp đa dạng các loại nhân mát lạnh giúp các bạn có thể ăn mãi mà không hề thấy ngán. Tết đoàn viên đang đến rất gần, khách ẩm thực muôn nơi lại càng quan tâm đặc biệt về món bánh độc đáo này. Mời bạn mau nhanh tay cùng Webnauan.vn thực hiện món bánh ngon này đãi cả gia đình nhé!

Cách làm nước chấm ốc luộc ngon hay không chủ yếu là nhờ khâu kết hợp nguyên liệu đúng tỷ lệ. Ngoài công thức nước mắm chua ngọt sả ớt, gừng,…chấm ốc luộc, bạn cũng có thể kết hợp món ăn ngon dân dã này với nước chấm pha từ mắm nêm kiểu miền Bắc. Để có chén nước chấm hương vị hài hòa, chấm món gì cũng ngon “hết sảy”, thì bạn đến ngay với bài hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Cách nấu canh măng chua cá lăng là công thức món ngon dễ làm, vị chua, ngọt hòa quyện làm nức lòng người con xa quê mỗi khi nhớ về bữa cơm hàng ngày bên gia đình ấm áp. Cùng với hương vị nước dùng là phần thịt cá săn chắc, thơm ngon, ít béo nên không hề gây ngán. Hơn nữa, các món ăn từ cá không khiến bạn tăng cân đâu, ngược lại, còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Vậy thì sao không thử vào bếp nấu canh cá lăng với măng chua để cả nhà được dịp thưởng thức nào? Các bước nấu canh rất đơn giản như sau, mời bạn cùng theo dõi với webnauan.vn nhé.

Bánh trung thu rau câu là một loại bánh khá “đắt hàng” trong mùa trung thu. Những loại bánh truyền thống được làm từ bột và đậu nên thường khiến cho người dùng nhanh bị ngấy. Nếu có thêm dĩa bánh rau câu trung thu mát lạnh trên bàn ăn, Tết đoàn viên của gia đình bạn sẽ thêm phần vui vẻ hơn. Các bước làm bánh trung thu dạng rau câu tại nhà rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo bí quyết dưới đây mà không cần đi đâu xa. Ngoài ra, nếu muốn mua bánh làm sẵn, bạn có thể tìm đến một số địa chỉ uy tín để nhanh có ngay bánh ngon đãi gia đình mùa sum vầy này nhé.

Cách làm giấm tỏi ớt sao cho không bị xanh và nổi váng là một trong những vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Ớt tỏi đều là gia vị nêm nếm không thể thiếu trong những món ăn hằng ngày. Chúng không chỉ giúp tăng thêm hương vị món ăn mà còn tốt cho sức khỏe nếu biết cách sử dụng. Tuy nhiên vì độ cay nồng hơi đậm nên không phải ai cũng có thể dùng được hai nguyên liệu này. Hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm giấm với tỏi ớt đơn giản. Bảo đảm sau khi ngâm xong, tỏi ớt sẽ có mùi thơm dễ chịu cùng vị chua chua giòn giòn hấp dẫn.

Bánh trung thu nhân mứt với hương vị ngọt ngào, hấp dẫn luôn là món bánh được các bé thiếu nhi trông chờ nhất mỗi dịp Rằm tháng tám. Với bàn tay khéo léo của các chị em nội trợ, bánh trung thu nhân mứt này được biến tấu thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là 2 công thức làm bánh mứt trung thu được các chị em chia sẻ và đã áp dụng thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Webnauan.vn sẽ giới thiệu để các bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh có hương vị cực kỳ lôi cuốn này nhé!

Cách làm nước sấu ngâm sao cho ngon giòn và để được lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hè về, khắp các chợ và ngỏ nhỏ miền Bắc đều bán rất nhiều sấu. Không chỉ dùng để chế biến món ăn mà làm nước giải khát cũng rất tuyệt vời. Vì thế, vào mùa sấu bạn nên tranh thủ mua một ít về ngâm để tới thu hay đông vẫn có được ly nước sấu ngọt mát. Cách làm nước sấu rất đơn giản, bạn có thể tham khảo những công thức mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Nước mắm ăn nghêu làm sao cho ngon là điều khiến các tín đồ hải sản quan tâm. Một đĩa nghêu hấp thơm ngon thường có sự góp phần không nhỏ của nước chấm. Cách làm nước chấm nghêu hấp có rất nhiều, thế nhưng đâu mới là hương vị giúp món ăn thêm hấp dẫn? Để nắm rõ được những công thức này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.

Quán nướng ngon TPHCM có rất nhiều, vì thưởng thức món nướng BBQ gần như là loại hình được nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích. Những miếng thịt được tẩm ướp đầy đủ gia vị, nướng trên bếp than hồng tỏa ra mùi hương thơm phức, chỉ cần ngửi thôi đã đủ thấy thèm. Điểm thu hút lớn nhất của những quán nướng ở Sài Gòn có lẽ là cách sử dụng và chế biến nguyên liệu. Mỗi tiệm đều có những công thức chế biến riêng nên luôn giữ được lượng khách hàng thân thiết. Ngay bây giờ cùng webnauan.vn điểm danh qua những quán nướng ngon và giá thành rẻ nhất tại Sài Gòn nhé.

Bánh trung thu khoai lang có hương vị rất lạ miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì thế, cứ mỗi dịp trung thu, mọi người trong gia đình, đặc biệt là các bé thiếu nhi lại nô nức, trông chờ quây quần bên mâm cỗ cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu khoai lang ngon tuyệt hảo. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ chia sẻ 2 công thức làm bánh trung thu khoai lang giúp các bạn có những trải nghiệm mới khi thưởng thức món bánh trung thu, và hơn hết, còn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu mà mình yêu thích.

Cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc cũng bao gồm các bước trộn bột, kết hợp kim chi, hải sản hoặc các loại rau củ, thịt, rồi tráng bánh thành hình tròn rán trên chảo tương tự các công thức bánh xèo của người miền Nam chúng ta. Bánh xèo của xứ củ sâm có tên gọi là PaJeon. Dù các bước thực hiện cơ bản khá giống, nhưng thành phần nguyên liệu và hương vị thì bánh PaJeon rất khác với bánh xèo Việt Nam. Bởi vì, PaJeon có vị cay mặn ngọt hài hòa nhờ kim chi rau củ lên men, nên khi ăn kèm nước chấm, thích hợp nhất là nước tương giấm pha chút cay bột ớt đúng chuẩn người Hàn. Để tự thực hiện món ăn ngon đặc sản khiến nhiều người trên thế giới thích mê này, mời bạn đến với các cách đổ bánh xèo kim chi Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm hồ lô nướng tại nhà vừa đơn giản, vừa ngon, sạch, đảm bảo không chứa chất bảo quản hay bột làm nở nên rất an toàn cho sức khỏe. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Cách chế biến hồ lô nướng cũng tương tự như làm xúc xích, hoặc lạp xưởng của người Hoa. Từng viên hồ lô nướng thơm lừng, phần thịt bên trong mềm dai, chấm kèm tương ớt và ăn với xoài chua thái sợi là đảm bảo ngon “hết sảy bà bảy”! Nào, hãy cùng webnauan.vn tự thực hiện món hồ lô nướng siêu ngon này ở nhà nhé.

Cách làm hộp cơm bento cho bé đi học là gợi ý thông minh cho phép bạn đóng gói đầy đủ một bữa ăn trưa bao gồm nhiều thức ăn tươi, ngon, lành mạnh, bổ sung đủ dưỡng chất cho các con tham gia cả ngày dài học tập ở trường. Làm cơm bento gần giống như một hình thức nghệ thuật vậy. Bởi, đó không chỉ là bữa ăn được kết hợp tinh tế giữa nhiều thành phần đa dạng, mà hơn hết, chúng được tạo hình một cách sáng tạo, đẹp mắt, để khiến ai nhìn vào cũng liền có cảm giác muốn ăn ngay lập tức. Một ưu điểm khác của bento nữa là, bạn có thể tái sử dụng các thức ăn còn thừa trong suốt cả tuần nhờ việc chế biến lại. Hộp cơm bento cũng được tái sử dụng, thân thiện với môi trường, giúp bạn tránh việc loại bỏ chất thải nhựa ra môi trường. Thế nên, từ nay, hãy thử nghiệm các công thức cơm bento đơn giản dưới đây để bé yêu đến trường với bao điều thú vị hơn nhé.

Bánh trung thu không đường là lựa chọn hoàn hảo cho dịp Tết Đoàn viên năm nay nếu bạn là người đang ăn kiêng hoặc sợ tăng cân. Việc loại bỏ đường trong thành phần nguyên liệu làm bánh đã tạo ra một hương vị đặc trưng, lạ miệng khiến cho món bánh này trở nên cực “hot”. Webnauan.vn sẽ bật mí ngay cho bạn 2 công thức làm bánh trung thu để ăn kiêng vừa nhanh, vừa đẹp, lại vừa thơm ngon, hấp dẫn để chị em tham khảo và cùng trổ tài vào bếp nhé!

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật là tên gọi khác của món trứng ốp lết omelette – khá nổi tiếng ở các nước châu Á ngoài Nhật Bản. Omurice là món ăn sáng tạo nhất được pha trộn giữa trứng rán phương Tây và cơm chiên Nhật. Theo đó, với cách chế biến truyền thống, cơm thường được xào với sốt cà chua và thịt gà, rồi bọc trong miếng trứng rán cuộn mỏng. Khâu chuẩn bị đến khi hoàn tất chỉ mất khoảng 20 phút. Đây là bữa ăn khoái khẩu của trẻ em đất nước “mặt trời mọc”. Để thực hiện món trứng rán cuộn đặc sản kiểu Nhật này, hãy thực hiện ngay các công thức được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.