Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
HomeVideo nấu ănBếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo...

Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm – Công thức nấu ăn – A Little Italian

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm phải không? Nếu câu trả lời là đúng, mời bạn xem thêm ngay tại đây. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các video thú vị tại Video nấu ăn

VIDEO CHI TIẾT Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm

Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm



[Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm

Amino acid là thành phần chính trong nước dashi, bao gồm cả glutamic acid thiên nhiên và các chất vi lượng khác. Những chất này có tính tan và hòa tan được trong nước nhưng không phải lúc nào ngâm rong biển trong nước những chất trên đều tan mà cần phải có điều kiện nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ thích hợp là 60-90độ C. Chính vì vậy, cần phải duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C thì mới có được nước dashi lý tưởng. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60 độ C hoặc cao hơn 90 độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Nhiều người làm nước dashi bằng cách ngâm dashi trong nước lạnh hoặc đun sôi dashi với lửa nhỏ nhưng cách làm như vậy đều không thu được nước dashi ngon.
Nhưng làm cách nào để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C? Cách làm khá đơn giản. Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độC. Vậy khi nước đã lên tới 60 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. Như vậy, chúng ta có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C trong vài giờ.

► SUBSCRIBE KÊNH CỦA MÌNH ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CLIP NẤU ĂN HAY NHÉ :

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về mình:

► Facebook:

► Zalo: 0988880390

#bepvui #bep #vui #cabao #taobe #dashi #dashitaobecabao #andamkieunhat #andam6m #andam7m #andam8m #andam9m #andamchobe #naunuocdungchobe

Xem ngay  Dụng cụ làm bánh cơ bản - Món Ngon - A Little Italian

Hình ảnh Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm

Tag Bếp Vui] Cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ (konbu) cho bé ăn dặm

cách nấu nước dashi,[vid_tags]

Đánh giá post
Đại Thiên
Mình là Nguyễn Đại Thiên, công việc mình là quản lý giám sat chuỗi nhà hàng ăn cảu A Little Italian. Tuy là quản lý nhưng mình có một niềm đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Hi vong các bài viết của mình trên website sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nhỏ trong câu chuyện bếp núc. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website