Ăn sầu riêng kỵ gì? Những lưu ý đặc biệt trước khi ăn Sầu Riêng

Ăn sầu riêng kì gì? - 4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng
83 / 100

Sầu riêng là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Loại quả này rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn sầu riêng cũng tốt cho sức khoẻ. Thậm chí, nếu một số người bị ốm hoặc ăn sầu riêng kết hợp với một số loại thực phẩm, thành mối “Nguy Hiểm” có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy trong bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra Ăn sầu riêng kỵ gì? trường hợp nào không được ăn chung với sầu riêng??

Dinh dưỡng có trong sầu riêng.

Tiến sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết, sầu riêng cũng giống như các loại trái cây khác, có hai phẩm chất tốt và xấu.

Sầu riêng có mùi khó chịu, nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, chất đạm, chất bột đường, chất béo và khoáng chất, năng lượng cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác.

Để tốt cho sức khỏe và không bị tăng cân, bạn nên ăn sầu riêng điều độ, tối đa 2 múi một ngày, chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Khoa học sử dụng Dorian trong thực phẩm giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho người bệnh, có lợi cho cơ bắp, duy trì độ chắc khỏe của xương, hỗ trợ và điều hòa tuyến giáp. Bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh …

Một chế độ ăn uống lành mạnh. Khi ăn sầu riêng vào mùa hè, hãy cho sầu riêng vào ngăn đá rồi rã đông và đợi sầu riêng chín mềm. Trong thời gian này, sầu riêng mềm, mịn và thơm ngon.

Nếu bạn cần kết hợp thức ăn với các loại trái cây như măng cụt, dứa, thanh long để phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng và hóa giải “tính nóng” của sầu riêng thì bạn nên ăn sầu riêng. ..

Dinh dưỡng có trong sầu riêng
Dinh dưỡng có trong sầu riêng

Ăn sầu riêng kỵ gì? – 4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng

Không ăn sầu riêng khi đang uống rượu

Theo một số nhà khoa học, việc uống rượu sầu riêng sau khi uống rượu sẽ khiến người ta có cảm giác “sắp chết”.
Các chuyên gia khuyến cáo, hai món ăn này kết hợp với nhau sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn, gây hại cho cơ thể.

Đối với những người cao huyết áp có tiền sử bệnh tiểu đường, uống rượu cùng lúc với ăn sầu riêng có thể gây đau đầu, nhịp tim và nghiêm trọng hơn là chảy máu và đột quỵ. …

Xem ngay  Uống nước ép ổi đúng cách như thế nào mới tốt cho sức khoẻ??

Không ăn sầu riêng với một số thịt

Sầu riêng ăn cùng thịt bò, cừu, chó và hải sản không có lợi cho sức khỏe của bạn. Loại quả này chứa nhiều đường, kali, chất béo và lượng đường trong máu.

Mặt khác, chất đạm và chất béo, đặc biệt là thịt chứa nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Khi ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau, lượng cholesterol trong cơ thể tăng mạnh và các mạch máu bị tắc nghẽn.

 

Ăn sầu riêng kỵ gì? ? - 4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng
Ăn sầu riêng kỵ gì? – 4 thực phẩm đại kỵ với sầu riaêng

Không ăn sầu riêng với đồ cay

Gia vị nóng làm giảm mùi thơm vốn có của sầu riêng. Ngoài ra, chúng đều có tính nóng nên khi tiêu thụ chung sẽ khiến cơ thể nóng bừng, bức bối, khó chịu.

Không ăn sầu riêng khi dùng cùng cà phê

Uống sầu riêng với cà phê ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ngạt thở. Sầu riêng là loại dầu có chứa nhiều lưu huỳnh nên khi kết hợp với cafein, cà phê sẽ ức chế hoạt động của enzym aldehyde dehydrogenase. Đây là lý do tại sao 70% chất oxy hóa nội bào không được chuyển hóa và không gây độc cho cơ thể.

Sầu riêng làm món gì ngon??

1,Chả giò sầu riêng

Sầu riêng làm món gì ngon?
Sầu riêng làm món gì ngon?

Sầu riêng cũng có thể làm chả giò. Vị ngọt thơm của sầu riêng bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm nên được lòng thực khách.

Nguyên liệu
Sầu riêng chín cắt 3 múi
Xoài chín Một quả to, gọt vỏ, cắt cùi xoài
20g đường-1g muối
12 Vareniki (Có thể dùng bánh Pía)
1 quả trứng gà

Cách làm:
Trộn đều sầu riêng, xoài, đường và muối.
Đổ lá vào khăn ẩm, thêm 30 gam đệm, gấp lại và cuộn lại.
Đổ dầu nóng vào, chiên sơ các vỏ và vớt ra để ráo dầu.
Một kiểu khác cho vào ngăn đá tủ lạnh khi làm xong. Khi ăn, cho dầu nóng vào chiên vàng đều (không rã đông). Đồng thời, khi bạn ăn, da bánh trở nên giòn và bên trong trở nên lạnh.

Sầu riêng nướng

Sầu riêng nướng
Sầu riêng nướng

Nghe có vẻ lạ phải không? Sầu riêng để làm kẹo và chè đã rất quen thuộc. Và sầu riêng chín nghe lần đầu. Nhưng đừng ngạc nhiên, đây là một món ăn đặc trưng của Thái Lan. Sầu riêng thường ngọt và thơm, sau khi nướng trên bếp than thì mùi thơm và vị ngọt đậm hơn, dễ ăn hơn và vẫn không ngán.

Cách làm khá đơn giản.

Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị bếp nướng và lò than. Khi lửa bắt đầu cháy, cho tất cả các trái sầu riêng ra bếp nướng đã nóng. Bạn không cần phải bóc nó. Nhớ lật đều sầu riêng để không được để xót phần nào nhé!! Mùi hương lan tỏa dần không cưỡng lại được. Càng nướng, lớp vỏ sẽ càng cháy và chuyển sang màu đen, nhưng bạn đừng lo, phần cơm vàng bên trong sẽ không bị hỏng.

Xem ngay  Các món ăn với củ cải muối Và Cách làm củ cải muối hết mặn đơn giản!!!!

Khi đủ ấm, vỏ sẽ nứt ra, lộ ra các phần đẹp mắt của trái sầu riêng vàng ươm. Tiếp tục nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa, bạn sẽ thấy phần nếp của sầu riêng cháy dần. Cháy một chút thì thôi, nướng tiếp hoặc tiếp tục tùy sở thích của bạn. Cuối cùng, lấy sầu riêng ra khỏi lò than, bỏ hết vỏ, gom từng hạt cơm vàng thơm nức mũi, và thưởng thức thôi!!!

Kem sầu riêng

Kem sầu riêng
Kem sầu riêng

Kem sầu riêng béo ngậy, béo ngậy và có vị sầu riêng đặc trưng. Ngoài ra, hãy nhớ ăn kem vì nó mịn mà không bị cọ xát.

Nguyên liệu
Thịt sầu riêng 300g
300 ml sữa tươi
250ml kem tươi
200g đường

Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn tách bỏ hạt ở múi sầu riêng, cho phần thịt sầu riêng ra đĩa, cho sữa tươi, 1/2 lượng đường, phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và băm nhuyễn hỗn hợp. Wort mịn.
Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô, thêm phần đường còn lại và đánh bông kem tươi với bọt trứng.
Bước 3: Nếu khi rán kem bông, bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào và vỗ thêm vài lượt nữa để hỗn hợp này tắt máy.
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12h cho kem đông cứng lại. Khi ăn bạn lấy ra và cho kem vào cốc để thưởng thức.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x