7Món ăn vặt con đường ngon nhất Sài Gòn

7Món ăn vặt con đường ngon nhất Sài Gòn 7Món ăn vặt con đường ngon nhất Sài Gòn

Sài Gòn nức tiếng với ẩm thực con đường phổ biến và phong phú. Góp phần vào ấy là các con hẻm nổi danh là những con phố ẩm thực chuyên về một món ăn vặt nào đó hoặc tập trung đông đảo các món ăn vặt đặc thù của mảnh đất Sài Thành.

Chè

Phá lấu

Món ăn Phá lấu được làm cho bằng dạ dày (dạ dày) và ruột non, phổi, gan, tim… Tẩm ướp gia vị, rán vàng và luộc lại cho mềm. Nước cốt dừa là nguyên liệu chính của nước phá lấu, làm nên vị ngọt và béo cho nồi nước hầm. Lúc ăn phá lấu, thực khách có thể ăn kèm thêm bánh mì sẽ mang đến hương vị thực sự khác lạ mà chỉ Sài Gòn mới có. Bạn có thể mua thấy món phá lấu trong từng ngõ hẻm nhỏ khắp tuyến đường Sài Gòn. Đây là món ăn các con phố thị trấn đa dạng hấp dẫn du khách gần xa lúc tới thăm thành thị trẻ trung và năng động này.

Phá lẩu

Trứng vịt lộn sốt me

Trứng vịt lộn tẩm bổ với thêm ít nước sốt me dôn dốt, rau răm xào vừa chín đến, rắc thêm ít vừng lạc bùi hơn, ngậy hơn. Nước sốt me chua chua lạ mồm là điểm quyến rũ đối với Anh chị học sinh, sinh viên.

Trứng vịt lộn sốt me với ở gần như các quán ốc, quán ăn vặt lòng đường. Giá 1 quả trung bình chỉ 7.000 – 8.000 đồng. Một số nơi còn bán theo đĩa hai quả tầm 13.000 – 14.000 đồng.

Cơm tấm

Đề cập tới cơm Tấm thì người nào ai cũng biết đây là món ăn truyền thống của người Miền Nam mà đặc trưng là người dân Sài Gòn. Đây được coi là 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng, người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm Sáng trưa chiều tối, ăn riết đến nghiện.

Cơm tấm được nấu từ tấm, hạt mầm phía đầu hột gạo (bằng chừng 1/10 hạt gạo) tróc ra được gọi là tấm. Tấm lúc nấu chín, nắp chưa kịp mở, hương đã bay ra thơm ngát.

Bánh mì Sài Gòn Bánh thường được nướng nóng giòn từ trước, được rạch một các con phố dọc theo thân bánh và cho tuần tự theo quy trình gia vị, bơ, thịt hoặc trứng, chả, thịt xá xíu v.v.), gắp một chút rau (dưa chuột, rau mùi, hành v.v.) để lên trên phần nhân thịt đã có và rưới nước sốt (tương ớt, xì dầu v.v.).

cơm tấm

Mì phá lấu

Hễ cứ cho tới hiện tại tan học là đám học trò lại chen chúc cổng trường, sì sụp nói quanh nồi phá lấu nóng sốt, sền sệt, đầy ắp. Phá lấu lòng bò là món ngon mà đa dạng thế hệ học trò Sài Gòn đều ít nhất thử qua 1 lần. Đây cũng là món ăn vặt “khiêm tốn nhất, vì người bán chỉ cần một loại nồi nhỏ cùng vài dòng chén là có thể làm cho đám học sinh sau giờ tan học phải “xao xuyến” rồi…

Chỉ với 10.000 đồng/ tô phá lấu thơm mùi nước dừa với mỳ tôm dai dai là bạn mang thể no suốt buổi học.

Mì phá lẩu

Bánh xèo

Bánh xèo là 1 mẫu bánh đặc trưng của miền Trung và miền Nam. Nhưng khi vào đến TPHCM, bánh xèo trở thành món ăn rất được ưa thích từ hàng quán bình dân tới các nhà hàng sang trọng. Khi thưởng thức bánh xèo miền Nam, du khách yêu thích nhất là được ăn dĩ nhiên đĩa rau sống cực kỳ phong phú với những chiếc lá đặc biệt như lá lụa, đọt xoài…

Cháo trắng hột vịt muối

Cháo trắng hột vịt muối là món ăn đơn thuần mà ít người nào biết đến, nó chẳng những thơm ngon, dễ ăn mà còn rất bổ. Đa phần là những người to tuổi, hay là những người thân của bệnh nhân đang nằm viện, cũng dễ hiểu vì đây là món ăn thanh đạm, lại dễ tiêu, ngon mồm, rất hợp với người bệnh và người cao tuổi.

Kem nhãn

Món kem nhãn là đặc sản riêng của người Sài Gòn, thanh ngọt, giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn. Ẳn kèm mang kem là đậu phộng rang muối và bánh quế giòn giòn, bùi ngậy, rất ham thích.

Ly kem chất lượng này giá chỉ 10.000 đồng thôi nhé.

Ốc Sài Gòn

Ốc là món ăn vặt rất phổ biến có nhiều bí quyết chế biến khác nhau, cho hương vị chẳng thể hòa lẫn. Và món ốc Sài Gòn mang hương vị đặc trưng của người dân Nam bộ. Được chế biến từ nhiều loại ốc thành nhiều món khác nhau như: ốc luộc, ốc xào me cay, ốc xào xả ớt, ốc nướng… cho khách hàng thỏa sức tuyển lựa. Kết hợp cùng nước chấm có vị ngọt đặc trưng, ớt cay và sung muối tạo nên một món ăn với bắt mắt bụi của người Sài Gòn. Bạn với thể thuận lợi tìm thấy và thưởng thức món ốc tại khắp tuyến phố Sài Gòn. Đặc biệt, hãy nếm thử món ăn này vào mùa đông nhé, hương vị cay, nóng đặc trưng sẽ cho bạn cảm giác sảm khoái trong những ngày đông lạnh.

Giới thiệu

Hi mình là Lee Phan. Bogger chia sẻ các kiến thức về ẩm thực bốn phương với mong muốn chia sẻ kiến thức hay đến mọi người.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments