Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Home Mẹo vặt 3 Cách Làm Cá Viên Chiên Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý

3 Cách Làm Cá Viên Chiên Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý

0
6
Áp dụng các cách làm chả cá viên chiên sau đây, món cá viên chiên của bạn sẽ đầy đặn, giòn rụm, thơm ngon. Trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn chắc hẳn món chả cá đã không còn xa lạ. Cách làm chả cá rất đơn giản nhưng để có những món chả cá thơm ngon đổi vị thì bạn cần phải áp dụng thêm nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm cá viên chiên ngon nhất.

Cách làm cá viên chiên tại nhà có dễ không?

Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, cách làm chả cá viên chiên tại nhà không hề khó. Chỉ cần áp dụng là bạn có thể làm được món cá viên chiên giòn thơm ngon này cho gia đình mình thưởng thức rồi.

1. Cách làm cá viên chiên sốt mayonnaise

Tuy khá mới nhưng đây là món được trẻ nhỏ rất yêu thích. Cách làm cá viên chiên không hề khó!

Nguyên liệu để chế biến món cá viên chiên sốt mayonnaise: 250 g bông bí (hoặc có thể dùng cá khác thay thế). 100 gam giăm bông sống, 1 gói cháo ăn liền (hoặc 50 gam vụn bánh mì), 1 nhánh thì là và 1 quả ớt. Mayonnaise, tiêu, dầu ăn, bột nêm.

 Cá viên chiên sốt mayonnaise-1

Chế biến:

Bước 1:  Rễ cắt khúc, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ. Cho cá, giò sống, thì là, ớt (nếu bé không ăn được cay thì không dùng ớt) và các nguyên liệu khác vào tô, thêm tiêu, bột nêm và các gia vị khác, dùng thìa đảo đều.

 Cá viên chiên sốt mayonnaise-2

Bước 2:  Đeo bao tay, thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa lấy từng thìa cá đặt lên lòng bàn tay, dẹt dẹt, cho sốt mayonnaise vào giữa rồi cuộn lại để cuốn ngay, vo tròn với bột chiên giòn.

 Cá viên chiên sốt mayonnaise-3

Để cuộn dễ dàng hơn, bạn có thể cho sốt mayonnaise vào ngăn mát tủ lạnh.

 Cá viên chiên sốt mayonnaise-4

Bước 3:  Đặt chảo dầu lên bếp, sau khi dầu nóng thì cho cá vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng.

 Cá viên chiên sốt mayonnaise-5

Bước 4: Sau khi  cá chín, bạn vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ rồi bày ra đĩa. Món này dùng nóng với tương cà chua / tương ớt.

 Cá viên chiên sốt mayonnaise-7

Chúc các bạn thành công với món cá viên chiên sốt mayonnaise này nhé!

2. Cách làm cá viên chiên giòn ngon

Đây cũng là cách làm cá viên chiên truyền thống được áp dụng phổ biến hiện nay. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:  600g chả cá thác lác, 3 củ hành tím, 5-6 củ hành lá, 1 thìa tinh bột sắn, 1 muỗng canh Bột bắp, ½ muỗng bột năng, nêm: 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 3-4 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu  .

Xem ngay  Bí quyết nấu ăn: 12 cách chế biến Nấm Bào Ngư tươi cực ngon mỗi ngày

3 cách làm cá viên chiên ngon dễ làm

Cách làm cá viên chiên giòn cụ thể:

  • Bước 1: Phi lê cá rửa sạch để ráo, đặt cá lên giấy hoặc khăn thấm cho ráo nước. Cắt cá thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Ướp cá với hành tím, hành lá, bột sắn, tinh bột ngô, bột nở và gia vị, trộn đều tay. Bọc kín cá rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để cá hơi đông lại.
  • Bước 3: Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu bạn thích vị của thì là, thêm thì là, nếu bạn thích vị của lá chanh, thêm lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều mà không cần xay nhuyễn thì là / lá chanh. Vuốt cá phẳng phiu, đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng được rồi thì chiên hoặc cho vào nồi canh, lẩu sau khi tạo hình.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các viên chả cá để không bị dính tay. Giữ nguyên quả bóng hoặc làm phẳng nó thành hình dạng. Chiên cá đến khi chín vàng, vớt ra để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu. Ăn cá viên chiên với tương ớt, sốt cà chua, sốt mayonnaise.

3. Cách làm cá viên chiên trứng thơm ngon không phải ai cũng biết

Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:   Cá tra phi lê: 300 gam. Tinh bột ngô: 3 muỗng canh. Bột chiên giòn: 1 gói. Trứng: 3, để ngon thì chọn mua trứng của chúng tôi. Hành khô, tỏi: 50g. Hành lá, rau mùi: 100g. Ớt sừng: 2 quả. Dưa chuột: 1 quả. Nêm gia vị: Nêm nếm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.

Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi làm cá viên chiên:

  • Tỏi và hành khô:  Rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn. Hành lá và rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để lại một ít rau mùi để trang trí, phần còn lại thái nhỏ.
  • Ớt cay: Rửa sạch và băm nhỏ, nếu dùng cho trẻ nhỏ thì không nên dùng ớt hiểm.
  • Cá tra  phi lê: Cắt miếng nhỏ rồi ướp trong vòng 15 phút với hành khô, tỏi, tiêu băm, 1 lạng, 5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt. mũi tiêm. Nêm nếm vừa ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho cá đông lại, như vậy món cá viên chiên sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Trứng:  Đập trứng một cái bát, thêm một chút muối phá vỡ, tiếp theo là thêm bột chiên xù, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.
  • Dưa chuột : Rửa sạch, cạo mủ hai đầu, cắt thành từng khoanh tròn, bày ra đĩa, dùng kèm với cá viên chiên giòn hấp dẫn.

Cách làm chả cá giòn:

  • Lấy chả cá đã ướp gia vị ra khỏi ngăn đá nhé, lúc này cá đã tỏa ra mùi thơm rất hấp dẫn rồi, bạn cho cá cùng 3 thìa bột bắp vào máy xay sinh tố, xay mịn, lấy chả cá ra cho vào tô, dùng a thìa lớn Đánh nhiều lần để chả cá dai hơn. Nếu bạn có thời gian và muốn chả cá viên chiên ngon và dai hơn thì cho cá viên vào cối giã nhuyễn, cho bột bắp vào trộn đều, khi thấy cá viên chiên sẽ rất đều.
  • Cho một ít dầu ăn vào âu, đeo bao tay ni lông nhúng tay vào dầu ăn rồi chia chả cá thành các phần bằng nhau rồi vo tròn. Cho một lượng vừa đủ chả cá viên vào chảo, vặn lửa nhỏ khi dầu nóng, nhúng từng viên chả cá vào hỗn hợp bột chiên trứng rồi cho vào chảo dầu sôi. Vặn lửa nhỏ, nhiệt độ dầu vừa phải để chả cá viên chiên được ngon, tránh tình trạng lớp ngoài giòn mà lớp trong chưa chín.
  • Thấy chả cá chín vàng đều và có mùi thơm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa, dùng khăn giấy thấm bớt dầu 5 phút rồi bày chả cá trên một đĩa với dưa chuột nhé. Cho tương ớt và sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để chấm món cá viên chiên hấp dẫn này là cả nhà có thể thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này rồi.
Xem ngay  Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê

Cách làm cá viên chiên nước mắm

Ngoài 3 cách làm chả cá viên đơn giản nhưng cực ngon ở trên thì cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn cũng được nhiều người yêu thích, đảm bảo ngon miệng cho bữa ăn vặt hay bữa cơm gia đình bạn.

Với 3 cách làm cá viên chiên trên đây hi vọng các bạn sẽ làm được món ăn đơn giản này cho gia đình nhé. Chú ý là những bí quyết để làm cho cá viên chiên ngon hấp dẫn: bạn phải chọn cá tươi thật để đảm bảo vị ngọt-dai-ngon Bên cạnh đó, bạn phải đặt những con cá ướp trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi xay hoặc tán nhuyễn, chả cá viên chiên giòn sẽ rất ngon. Đặc biệt công đoạn chiên chả cá cũng rất quan trọng, ngâm cá trong dung dịch trứng – bột chiên cần hoàn thành nhanh, lửa để chiên cá nên để nhỏ lửa duy trì nhiệt độ của dầu ăn để đảm bảo cá chín đều, giòn và ngon. Đây là những gì mà alittleitalian.com.vn muốn chia sẻ đến bạn, chúc các bạn thành công! ! ! !

Có thể bạn quan tâm:
cách làm chả cá viên chiên cho bé
cách làm chả cá viên chiên bằng cơm nguội
cách làm chả cá viên chiên từ cơm nguội
cách làm món chả cá viên chiên
làm chả cá viên chiên
chả cá viên chiên giòn
cách làm chả cá viên ngon
cách làm chả cá viên
làm chả cá viên
cách làm chả cá viên chiên ngon
Đánh giá post