Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
Home Ẩm thực Công thức nấu ăn 2 cách luộc gà ngon mềm ngọt thịt, vàng bóng cực đơn...

2 cách luộc gà ngon mềm ngọt thịt, vàng bóng cực đơn giản tại nhà

0
4

Cách luộc gà ngon mềm ngọt thịt, vàng ươm đẹp mắt vừa nhìn đã thích, ăn vào lại càng “ghiền” hơn nhưng không phải cô gái nào cũng biết cách thực hiện. Webnauan.vn sẽ mách bạn bí quyết luộc gà thật ngon, da giòn, thịt mềm chỉ với vài bước khéo léo ngay sau đây.

1. Hướng dẫn cách luộc gà ngon mềm thịt, da vàng

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách luộc gà ngon mềm ngọt thịt cần chọn nguyên liệu gà tơ. Nguyên liệu như sau:

  • Thịt gà tơ
  • Củ gừng
  • Sả
  • Lá chanh
  • Củ hành tím
  • Nghệ vàng

1.2. Hướng dẫn 2 cách luộc gà ngon mềm ngọt thịt

1.2.1. Cách luộc gà ngâm qua nước lạnh mềm ngọt thịt
  • Làm sạch sẽ toàn bộ gà, khử mùi, rồi để cho ráo nước.
  • Bắc nồi, cho gà vào cùng với hành tím và củ gừng.

Lưu ý: Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh để luộc gà ngon không bị nứt da, chứ không thả gà vào khi nước đã sôi nhé.

Gà làm sạch
Gà đã làm sạch sẽ. Ảnh Internet
  • Khi nước vừa sôi, điều chỉnh lửa ở mức thấp nhất.
  • Nướng thêm củ gừng cho vào, đồng thời, trở gà cho chín đều.
  • Luộc đến khi nước sôi thì tắt bếp, đập nắp trong khoảng 20 phút cho gà thật chín.
Vớt bỏ bọt và vớt gà ra
Vớt bỏ bọt và vớt gà vừa luộc chín ra. Ảnh Internet
  • Vớt gà luộc ra, ngâm vào trong nước lạnh hoặc nước đá. Đến khi gà nguội hẳn thì mới để cho ráo nước. Đây chính là bí quyết cách luộc gà ngon mềm ngọt thịt, da giòn và săn chắc mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết.
  • Để luộc gà ngon vàng bóng đẹp mắt, bạn nghiền nhuyễn củ nghệ pha với 1 ít mỡ gà. Phết hỗn hợp này ngoài da gà luộc để lên màu vàng ươm. Món luộc ngon này ăn kèm với muối tiêu chanh thì “hết sảy”!
1.2.2. Luộc gà rồi vắt ngang miệng nồi

Cách luộc gà ngon mềm thịt, ngọt nước này thực hiện từng bước tương tự như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, sau khi gà vừa chín tới, dùng một chiếc đũa dài xuyên qua thịt, vắt ngang miệng nồi cho ráo nước hẳn. Nhờ đó, gà luộc vắt ngang nồi vẫn còn hấp thụ hơi nước nóng bay lên nên da không bị khô, thịt giữ được độ mềm nhất định.

gà sau khi đã luộc chín
Gà sau khi đã luộc chín. Ảnh Internet

Ở một số vùng nông thôn, người dân thường áp dụng hướng dẫn luộc gà ngon này để gà luộc không bị đọng nước, thịt cũng săn chắc hơn. Đợi đến khi gà nguội hẳn thì mới chặt thịt thành từng miếng đẹp mắt, bày ra dĩa. Cách luộc gà ngon da giòn và dai bên ngoài thế này nhưng thịt bên trong rất mềm, thơm, hấp dẫn.

Xem ngay  Cách làm nem tai chua ngọt giòn cho món khai vị ngon khó cưỡng

3. Thịt gà luộc chấm với gì ngon nhất?

Gà luộc ngon chấm cùng với muối tiêu chanh pha ít ớt băm thì không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể cắt thêm dưa leo, cà chua, trang trí thêm ít rau răm ăn kèm để không bị ngán. Nước luộc gà sau khi dùng xong, bạn có thể tận dụng để nấu súp gà hoặc nấu cháo rất bổ dưỡng. Nước luộc đã nêm nếm đầy đủ gia vị, cộng thêm vị ngọt từ thịt gà, bạn sẽ không cần phải thêm bất kì gia vị nào nhưng vẫn thơm ngon. Có thể cho thêm nấm rơm vào để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

cháo và gỏi ăn kèm gà luộc
Cháo, gỏi ăn kèm với gà luộc ngon mềm thịt. Ảnh Internet

Hoặc, bạn có thêm trộn thêm gỏi bắp cải trắng với cà rốt, hành tây, rau răm để ăn kèm với thịt gà luộc. Để làm nước chấm ngon ăn với gỏi gà, bạn pha thêm chén nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Hy vọng rằng, với 2 cách luộc gà ngon mềm bài viết trên vừa giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn chế biến món ngon mỗi ngày phục vụ cho bữa cơm gia đình. Không chỉ đơn giản là món ăn, thịt gà còn có rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe. Trong Tây y lẫn Đông y, thịt gà đều được đánh giá là chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhờ đó, đây là nguồn hỗ trợ chữa một số bệnh thường gặp rất hiệu quả. Vậy còn chần chừ nữa, hãy bắt tay thực hiện ngay món gà ngon này bạn nhé!

Nguyễn Như tổng hợp

Đánh giá post